Số điện thoại của chương trình Cửa sổ tình yêu 19006801
 
 
Trang chủ Giới thiệu Hỏi đáp Liên hệ
Đăng nhập   |   Quên mật khẩu
Kiến thức Hướng nghiệp Bình đẳng giới HIV/AIDS Đồng tính Tâm sự Thư giãn
   Tình yêu   
Sau bữa cơm tối

Bỗng nhiên, em muốn gọi cho anh, chỉ để về nấu cho em bữa cơm, và để sau bữa cơm ấy, em được ngả vào người anh nũng nịu vụng trộm trước cái nhìn soi mói của bố mẹ.
 


Ngày cưới nhau, cả anh và em đều vừa bước qua tuổi con nít. Lúc ấy, em vừa bỡ ngỡ bước ra khỏi giảng đường đại học. Còn anh đang chập chững những bước kinh doanh đầu đời. Nhưng do chúng mình yêu nhau quá đỗi, nên bố mẹ đành đồng ý cho cưới. Lúc ấy, cả hai bên đều găng lắm. Bố mẹ anh nhất quyết:

 

“Nếu lấy nhau nhất định không được ngủ chung trước khi công việc của My ổn định và ở công ty Thành có một vị trí vững chãi”.

 

Bố mẹ em thì dứt khoát rằng:

 

“Đã cưới nhau coi như bổn phận của bố mẹ trọn vẹn. Cả hai đứa phải tự lo cho mình. Ngửa tay xin tiền bố mẹ chỉ làm thiên hạ cười chê”.

 

Cuối cùng chúng mình cũng cưới nhau. Nhà có 4 phòng ngủ. Bố mẹ một phòng. Cô út một phòng. Anh ở phòng sát bố mẹ còn em ngự trị phòng cạnh cô út.

 

Ban ngày, anh đến công ty, ăn trưa tại đó, đến tận tối mới về. Sáng sáng, em chở mẹ đi chợ rồi lên mạng tìm việc. Em viết hết đơn xin việc rồi lại hí hửng đi thử việc mới. Nhưng hình như em không phù hợp với công việc văn phòng gò bó. Chỉ làm được dăm bữa, nửa tháng hoặc họ tự ý đuổi, hoặc em tự dứt gánh ra đi.

 

Cho nên, hầu như chỉ có bữa cơm buổi tối là chúng mình được gặp nhau công khai. Cả hai đứa đều mong chờ bữa cơm tối lắm.

 

Mỗi chiều, em lại chăm chút soi gương, trang điểm, chọn quần áo sao cho thật xinh, thật đáng yêu. Em theo mẹ  ra chợ chiều mua những thức ăn ngon nhất, tươi nhất và tỉ mẩn nấu cho anh. Chốc chốc, em lại ra cổng ngóng anh về. Nhiều lúc, mẹ bực mình quá gắt gỏng:

 

“Nó về thì về mà không về thì chớ làm sao cứ phải chạy đi, chạy lại, chóng cả mặt”.

 

Em biết mẹ chỉ mắng thế thôi chứ thật tâm chắc mẹ cũng buồn cười chúng mình lắm.

 

Sau bữa cơm tối, cả nhà mình hay tụ họp ở phòng khách để nghe cô út kể về việc đi học với những trò tinh nghịch. Bố hay kể về những ông bạn hưu trí và cái thú đánh cờ tướng, còn mẹ thì hay nói về những cô con dâu nhà hàng xóm. Lúc ấy, anh và em ngồi sát nhau, cấu chí nhau, lườm nguýt nhau. Dường như cả anh và em đều thấy thích thú cái cảm giác gần nhau sau bữa cơm tối.

 

Sau bữa cơm tối, em bắt đầu hì hục giặt quần áo cho cả nhà còn cô út thì rửa bát. Thấy em cực quá, anh buộc bố mẹ mua máy giặt. Bố mẹ khăng khăng là giặt tay cho khỏe. Thương em nhiều khi anh trốn bố  mẹ giặt cùng, rồi hì hục phơi quần áo cùng em. Có khi đang phơi quần con thì anh bị mẹ  nhìn thấy. Mẹ gọi cả hai đứa xuống mà nói cho một trận. Từ đó, anh vẫn giặt giúp em nhưng chỉ về khuya thôi.

 

Sau những bữa cơm tối, cô út lên phòng học. Bố mẹ  nhiều khi đi chơi hàng xóm láng giềng hoặc họ hàng. Được dịp hiếm hoi, anh trốn sang phòng em. Anh kể lể nhiều chuyện về công việc của anh, về  lũ bạn cùng lớp anh ngày xưa. Đứa nào cũng xin ra ở riêng rồi. Vợ đứa nào cũng mang bầu rồi. Vợ chúng nó được chiều hết mức, chỉ ăn với chơi thôi. Anh thương em vất vả, lại không được gần gũi chồng.

 

Anh nói, vợ chồng chẳng ai như vợ chồng mình. Chúng ta cùng thắc mắc vì cái sự kì lạ của bố  mẹ. Dù sao cả hai cũng lớn rồi, biết điều gì cần làm trước, cần làm sau. Rồi anh thầm chê trách sự cổ hủ của bố mẹ.

 

Sau một năm chờ đợi, em cũng tự tìm cho mình một công việc phù hợp. Em làm phóng viên tự do cho một vài tờ báo. Bố mẹ có vẻ không hài lòng lắm nhưng cũng không nỡ từ chối khi chúng mình xin ra ở riêng.

 

Ngày chuyển ra khu trọ, bố tận tay sửa lại tỉ mỉ từng bực cửa, từng viên gạch, từng chậu hoa. Mẹ nhìn em rơm rớm nước mắt:

 

“Cuộc sống riêng chắc sẽ khó khăn lắm. Con gắng mà học làm người vợ tốt”.

 

Thời gian đầu, cả hai cùng thấy thích thú với việc được tự do thoải mái bên nhau. Anh thường xuyên về sớm hơn thường lệ, còn em cũng lười biếng đi đôi chút để được gần anh nhiều hơn.

 

Những bữa cơm tối thật thoải mái với chúng mình. Sau bữa cơm, cả anh và em đều hạnh phúc khi không bị ai làm phiền nữa.

 

Nhưng rồi, cả anh và em đều phải ngồi lại bên nhau tính toán và cãi cọ những khoản chi tiêu như nhà trọ, tiền điện, tiền nước, tiền ăn... Anh bận rộn hơn để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Còn em lại bận bịu hơn với công việc của mình. Công việc cứ cuốn cả hai chúng ta đi. Anh nói:

 

“Anh phải kiếm tiền để mua nhà hoặc ít nhất là chung cư. Anh chán cảnh suốt ngày phải lo nghĩ trả đủ thứ tiền”.

 

Em nói:

 

“Em cũng chán cảnh suốt ngày ngồi nhà, nấu cơm rồi chờ chồng về. Em muốn được tự do bay nhảy và diện những chiếc váy thật quyến rũ”.

 

Đã quá lâu rồi, em không nấu cơm tối nữa và em cũng quên mất sau bữa cơm tối cả hai đứa mình làm gì rồi. Quá lâu rồi anh nhỉ?

 

Em nhớ lời khuyên của mẹ:

 

“Con gắng mà làm người vợ tốt”.

 

Và nhìn cảnh đầm ấm bên mâm cơm nhạt mà những cặp vợ chồng trong khu trọ đang ăn với niềm hạnh phúc vô bờ, em chợt nghĩ xa xôi: “Đến khi nào anh mua được nhà và đến khi nào chúng ta sẽ mất nhau?”

 

Em nhấc điện thoại nhắn tin cho anh:

 

“Hôm nay anh thích ăn gì?”

 

“Em đang ốm mà. Để lát ăn cơm hàng cũng được”.

 

“Em khỏi rồi. Em muốn ăn cá riêu nấu. Anh ăn nhé!”

 

“Yêu em...”

 

Và em nhận ra rằng, câu chuyện về những bữa cơm tối và sau nó có thể viết nên cuốn nhật kí về cuộc sống của đôi ta.

Theo dantri.com.vn

19006801
................................................................................................................................................................
Ý kiến của bạn
Bài viết cũ hơn:
     » Đôi giày người dưng trước cửa phòng ngủ tôi
     » Bí mật trong cốp xe của chồng
     » Valentine không cô đơn của người mới chia tay
     » Du học sinh xứ Tuyết và câu chuyện “học vượt… vì yêu”
     » Valentine và những điều nên/không nên
     » Ngày mới
     » Tình ảo
     » Valentine và 101 cách lãng mạn thể hiện tình yêu
     » Dối lừa
     » Đêm của vợ chồng
     » Vợ, chồng và ngày lễ tình nhân
     » Có một “cổ tích” tình yêu thời hiện đại cứu cô gái thoát lưỡi hái tử thần
     » Đừng sống thử, hãy sống thật
     » Chờ vợ
     » Sau bữa cơm tối
   Bài được xem nhiều nhất   

Vị… tình đầu
Cái đầu tiên bao giờ cũng là cái đáng nhớ. Đó là bản nháp để bạn bước vào đời. Mối tình đầu không phải chỉ có toàn vị đắng, bởi thế, nếu không thể quên, đừng cấm mình không được nhớ...

Xem tiếp »

Nếu yêu nhưng không muốn quan hệ tình dục?
Nhiều bạn trẻ yêu nhưng chưa muốn quan hệ tình dục thường hỏi: “Phải làm sao?”. Người hỏi câu đó thường là những bạn gái khi cảm thấy bạn trai của mình muốn quan hệ tình dục. Cũng có một số bạn trai hỏi câu này vì cảm thấy hình như phải quan hệ tình dục thì mới được coi là “đáng mặt nam nhi”.   Bạn hãy thành thực và chân thành với bản thân. Nếu bạn thực sự không muốn quan hệ tình dục thì chính bản thân bạn phải tôn trọng suy nghĩ ấy, đừng để người khác làm lung lay. Bạn cũng phải chú ý vài điều nữa:

Xem tiếp »

'Bí kíp' tán anh nào cũng đổ
Không cần phải quá xinh đẹp hay giàu có, bạn vẫn có thể làm tan chảy trái tim của chàng trai trong mộng của mình bằng cái duyên ăn nói và sự thông minh, hóm hỉnh của mình.

Xem tiếp »
   Bài mới chuyên mục   

Đôi giày người dưng trước cửa phòng ngủ tôi
Sau chuyến công tác dài ngày trở về, tôi đến thẳng cơ quan báo cáo công việc rồi xin nghỉ buổi chiều. Về đến cửa nhà, tôi vui thấy cửa ngoài khóa, cửa trong khép hờ, thế là vợ có nhà. Tôi nhẹ nhàng dắt xe vào và định làm cho vợ ngạc nhiên.

Xem tiếp »

Bí mật trong cốp xe của chồng
Sáng nay xe chồng bất ngờ xì lốp. Vợ không có tiết dạy nên nhường chồng chiếc xe “vẫn chạy tốt” của mình để chồng kịp giờ làm, còn xung phong đi sửa xe giùm chồng nữa.

Xem tiếp »

Valentine không cô đơn của người mới chia tay
Nhắc nhở bản thân mình tôi còn độc thân nhưng không hề cô đơn và hãy để ngón tay lên tiếng kiếm tìm tình yêu.

Xem tiếp »
8387
3
Facebook/cuasotinhyeu
Facebook/cuasotinhyeu
Trưởng ban
An Ngọc Quang
Online: 12583
Lượt truy cập: 24115855

Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử “Cửa sổ tình yêu” số: 92/GP - TTĐT
Bộ thông tin và truyền thông - Cấp ngày 17/07/2009
Chịu trách nhiệm nội dung : Ban biên tập phát thanh Thanh thiếu nhi - Trung ương Đoàn TNCS HCM
Địa chỉ : 64 Bà Triệu - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội - Điện thoại/Fax : (04) 39448989
Website được xây dựng bởi
CENTURY