Bắt mạch vì sao chồng lạnh nhạt gối chăn | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bắt mạch vì sao chồng lạnh nhạt gối chăn

Khi yêu, người ta sẽ cùng chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống để tình yêu ngày càng đơm hoa kết trái và mãi nồng đượm theo năm tháng. Thế nhưng, bạn sẽ phải làm sao khi anh ấy bỗng hờ hững và không muốn sẻ chia cùng bạn hoạt động thân mật vốn chỉ có giữa hai người yêu nhau nữa?

Hãy “bắt mạch” xem chàng có rơi vào những nghi vấn sau đây không để biết đường mà “bốc thuốc”, bạn nhé!

 

Chồng bị bệnh nhưng không cho vợ biết

 

Đàn ông vốn tính sĩ diện cao như và anh nào cũng rất sợ bị phái yếu kết nạp mình vào phe yếu. Có nhiều trường hợp vợ mua về bao nhiêu của ngon vật lạ để tẩm bổ cho chồng khoản ấy nhưng người chồng nhất mực giãy nãy không đụng tới mà sau lưng lại lén lút “nâng cao năng lực” nhờ những lời rỉ tai của các chiến hữu hoặc những thông tin không chính thống trên mạng. Để rồi tâm lý khi lâm trận chưa được thoải mái nên “trên bảo dưới chẳng nghe”. Là người phụ nữ gần gũi nhất với chồng, bạn hãy thật tế nhị và rủ anh cùng đi khám ở những nơi uy tín (bạn nhớ nhé, phải là cùng đi khám cho cả hai chứ không phải chỉ khám cho mỗi mình anh ấy).

 

Đừng để anh ấy loay hoay tìm cách chữa “bệnh khó nói”, vợ hiền nhé!

 

Căng thẳng nơi công sở, cuộc sống

 

Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người vợ phải bất đắc dĩ “ngủ chay”. Cuộc sống vốn nhiều áp lực và không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Nếu chồng đang căng thẳng vì một dự án lớn hoặc mất ăn mất ngủ vì áp lực doanh số thì sẽ chẳng còn khoảng trống nào trong não các anh dành cho việc xa xỉ “ấy ơi”. Là vợ, chúng ta nên tâm lý và khuyến khích các anh chia sẻ những trăn trở trong công việc. Không nhất thiết bạn sẽ phải nhảy vào công việc của chồng để san sẻ khó khăn mà chính thái độ quan tâm và ra sức yêu thương chồng con cũng đã là một liều thuốc tăng lực giúp anh ấy thêm sức mạnh vượt qua những khó khăn nhất thời này.

 

Tự ái đàn ông do bị từ chối nhiều lần

 

Có thể đôi lúc nào đó chính chị em chúng ta cũng mệt mỏi vì những nghĩa vụ ở công sở và gánh nặng gia đình mà khi đặt lưng xuống giường là chỉ muốn ngủ. Lúc ấy, dù anh có “khều khều” thì em vẫn vô tư khò khò. Nhiều lần như vậy khiến cho máu tự ái trong các anh lâu ngày dồn cục lại và làm tắc nghẽn những ham muốn gần gũi. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có rơi vào trường hợp này hay không để mà có phương hướng ve vuốt cục tự ái của chồng và khai thông lại những cảm xúc nồng cháy chốn phòng the, bạn nhé!

 

Nhiều lần bị vợ từ chối có thể khiến chồng từ bỏ ước muốn gần gũi trong lần tiếp theo

 

Bất mãn với vợ

 

Trường hợp này thường rơi vào các ông có địa vị xã hội hoặc mức lương thấp hơn vợ mình. Từ đó vô tình dẫn đến việc quyết định một số việc quan trọng lại nằm ở người “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” là các người vợ. Cộng thêm quan điểm đàn ông phải là trụ cột của gia đình nên tâm lý thua kém ngày càng nặng nề và khiến các ông đánh rơi mất hứng thú gần gũi vợ mình. Có chăng chỉ là cảm giác “trả bài cho xong chuyện”. Ngoại trừ một số trường hợp chồng chây lười lao động, còn nếu chồng bạn vẫn có chí tiến thủ nhưng vấn đề chỉ là chưa gặp thời thì bạn nên thông cảm và tuyệt đối vẫn tôn trọng anh ấy nhằm đảm bảo hạnh phúc của tổ ấm.

 

Vợ kém hấp dẫn

 

Vợ chồng lấy nhau nhiều năm thì chuyện ấy cũng sẽ dần đi vào quen thuộc và nhàm chán nếu cả hai không biết cách làm mới. Đừng chủ quan suy nghĩ rằng “Tắt đèn thì nhà ngói cũng như nhà tranh” mà phụ nữ lại xuề xoà và không đầu tư chăm chút bản thân cho thật “bắt mắt” để rồi dễ dàng “bắt tim” chồng yêu. Bạn có một lợi thế là người gần gũi chồng nhất nên sẽ nắm bắt được những “thị hiếu” và sở thích của chồng trong chuyện ấy. Hãy thẳng thắn trao đổi và cùng nhau khám phá những điều mới lạ trong “chuyện ấy”.

 

Chồng “có phở chán cơm”

 

Đây là nguyên nhân cuối cùng cho việc “lạnh lùng gối chăn” của các đấng mày râu và cũng là nguyên nhân mà người viết mong không chị em nào gặp phải. Tuy nhiên, “thà đoán lầm hơn bỏ sót”. Nếu bạn đã nghiêm túc suy xét và để ý rằng không có bất kỳ lý do nào ở trên có thể giải thích cho thái độ hờ hững của chồng thì bạn cũng nên cảnh giác đi đến tìm hiểu nguyên nhân cuối cùng này. Thông thường, nếu chẳng may chàng có rơi vào tình huống này thì nguyên nhân sâu xa cũng nằm trong một hoặc nhiều nguyên nhân ở trên. Còn là nguyên nhân nào ở trên thì bạn đã được mách nhỏ để đối phó rồi đó.


Sự gắn kết tình cảm vợ chồng không chỉ diễn ra trong ngày một ngày hai mà đó là cả quá trình chia sẻ và cùng nhau vun đắp. Có thể vì một lý do nào đó chồng bạn “lơ là” công cuộc vun đắp này thì hãy khoan giận dỗi mà bạn cần bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân. Nguyên nhân nào rồi cũng sẽ có phương thuốc tương ứng. Điều quan trọng là bạn vẫn còn muốn tìm cho ra phương thuốc này phải không?

 

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...