Những điều bạn cần ngừng nói với người song tính. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những điều bạn cần ngừng nói với người song tính.

Ngoài đồng tính nam, đồng tính nữ, người chuyển giới, thì còn một nhóm người thường được gọi là Bi (người song tính). Người song tính vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vì hầu hết mọi người không thể hiểu được thực tế, người song tính không bị thu hút bởi một giới tính nhất định nào.
Tình dục là một phạm trù tương đối rộng, và may mắn rằng, xã hội hiện đại đã và đang dần chấp nhận thực tế rằng, mọi người đều có quyền bình đẳng, có quyền yêu bất kì ai họ muốn. Tuy nhiên, đây vẫn là một chặng đường dài cần đấu tranh của cộng đồng LGBT. Họ vẫn còn phải đối mặ t với những phán xét mang tính tiêu cực của một bộ phận trong xã hội. Ngoài đồng tính nam, đồng tính nữ, người chuyển giới, thì còn một nhóm người thường được gọi là Bi (người song tính).
 
Người song tính vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vì hầu hết mọi người không thể hiểu được thực tế, người song tính không bị thu hút bởi một giới tính nhất định nào. Thậm chí, những người nổi tiếng như Cara Delevingne cũng phải đối mặt với những hành vi lạm dụng và những câu hỏi không chút kiêng nể liên quan đến xu hướng tính dục của họ. Ngay cả khi mọi người không nhận ra họ đang làm tổn thương những người song tính, thì những lời nó của họ vẫn là tiền đề tạo thành hội chứng Biphobia (hội chứng ghê sợ người song tính). Một lần nữa, mọi người, xin hãy ngừng nói những điều này với người song tính.
 
Ảnh minh họa.
 

1. Họ thật quá lăng nhăng.

 
Người song tính có thể có quan hệ tình dục hoặc bắt đầu một mối quan hệ với bất cứ ai. Họ tán tỉnh nhiều người nhưng điều đó không có nghĩa là họ lăng nhăg. Chẳng có gì là tham lam khi nói về tình cảm tự nhiên của con người. Đó chỉ là định kiến và ác cảm của bạn với người song tính mà thôi.
 

2. Lẽ ra họ nên lựa chọn một thôi!

 
Tại sao? Tại sao họn lại phải gò bó mình trong mối quan hệ với một loại người và chỉ một loại người đó thôi? Rõ ràng đó là một điều không công bằng cho bất cứ ai. Hoàn toàn họ có quyền lựa chọn và mưu cầu hạnh phúc cảu mình. Thậm chí tôi không thể hiểu và chấp nhận được suy nghĩ kì quặc và kì thị này.
 

3. Họ thích nam hay nữ hơn?

 
Tôi thường trả lời câu hỏi này bằng một câu bông đùa. “Ờ thì, trong tôi có khoảng 70% hooc môn nam giới, với 30% hooc môn nữ giới” Tôi thích những người khác nhau, vì những phẩm chất khác nhau, không chỉ vì họ là nam hay họ là nữ.
 
Ảnh minh họa.
 

4.Có lẽ họ chỉ chưa nhận ra rằng mình thực sự thích đàn ông hay phụ nữ thôi.

 
Câu nói này khiến người song tính cảm thấy họ dị biệt trong cộng đồng. Mọi người coi họ giống như là một người đồng tính. Song tính là có thật, họ bị thu hút bởi cả nam và nữ và họ không cần thiết phải giải thích điều này, vì họ biết đó thực sự là điều họ muốn. Họ thích cả đàn ông và phụ nữ và không thể thay đổi điều đó. Thật buồn khi những lời phán xét này lại thường xuất phát từ chính cộng đồng LGBT. Tại sao vậy, trong khi tất cả chúng ta đều là thành viên trong một cộng đồng thu nhỏ?
 

5. Đây có thể chỉ là một thời kì?

 
Không có gì để nhận xét về câu hỏi này, quá ngu ngốc. Đây không phải một giai đoạn mà là một xu hướng tính dục hoàn toàn bình thường.
 

6. Bạn đời của họ chắc hẳn rất lo lắng mình sẽ bị lừa dối?

 
Họ bị thu hút bởi cả hai giới tính, không có nghĩa là họ không có khả năng kiểm soát bản thân tránh bị rơi vào những cám dỗ. Kể cả khi bạn “thẳng”, bạn vẫn có nhiều khả năng không thể bị kiểm soát bản thân, đâu chỉ người song tính?
 

7. Chẳng có hội chứng nào mang tên Biphobia.

 
Hầu hết những điều nêu trên là biểu hiện của hội chứng Biophia. Và chắc chắn trên thực tế, hội chứng này có tồn tại. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, check lại một lần nữa những gì trong bài viết đề cập tới, điều này có thể giúp bạn tự kiểm chứng. Mọi người sẽ có thể sống tốt mà không cần dè bỉu, phán xét người khác. Bạn cảm thấy người đồng tính là hoàn toàn bình thường nhưng lại không thể chấp nhận được người song tính, thì đây chính là hội chứng Biphobia. Hẳn là không ai mong muốn bị đối xử bất công, khác biệt với mọi người trong xã hội. Vậỵ thì, điều bản thân mình không muốn thì đừng đem áp đặt lên người khác. Hãy là một người văn minh và có giáo dục.

 

Theo Phunubeo
Có thể bạn quan tâm
Loading...