Vì sao người đồng tính ít quan tâm đến khoảng cách tuổi tác hơn người dị tính? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vì sao người đồng tính ít quan tâm đến khoảng cách tuổi tác hơn người dị tính?

Thực tế cho thấy so với người dị tính thì người đồng tính ít chú ý đến khoảng cách tuổi tác hơn hẳn. Nguyên nhân là do đâu?

 

“Tuổi tác chỉ là con số” – đó là điều mà rất nhiều người trong chúng ta từng nghe thấy. Tuy nhiên đây chỉ là một câu nói, còn trên thực tế thì hầu như ai cũng sẽ cân đo đong đếm vấn đề tuổi tác trước khi chính thức bắt đầu mối quan hệ. Đàn ông và phụ nữ “thẳng” có xu hướng e ngại khoảng cách tuổi quá lớn, trong khi đó người đồng tính và người song tính lại không mấy để ý. Cũng vì vậy mà số lượng các cặp đôi đồng giới có cách biệt tuổi lớn khá là nhiều.

Dưới đây là 6 cách giải thích hợp lý nhất cho thực tế trên.

1. Họ có những trải nghiệm giống nhau bất kể tuổi tác

 

khoảng cách tuổi tác, đồng tính, cặp đôi đồng tính, cua so tinh yeu

Người đồng tính phải trải qua nhiều vấn đề giống nhau (Ảnh: Pride).

Thường thì đối với các cặp đôi chênh nhau nhiều tuổi, kinh nghiệm sống, sự từng trải sẽ là rào cản ngăn cách họ. Tuy vậy, ở khá nhiều trải nghiệm của người đồng tính, tuổi tác không hề đóng vai trò gì quan trọng.

Bởi cùng là một phần của cộng đồng LGBT, người đồng tính đều từng trải qua các vấn đề giống nhau. Hầu hết những ai hiện đang hẹn hò đều đã công khai giới tính ở một thời điểm nào đó trong quá khứ, từng phải đối mặt với sự kì thị, phân biệt đối xử và hẳn là đã quen với cảm giác bị hất văng ra khỏi cuộc sống của những “người bình thường”. Và hầu như ai cũng có mối quan hệ khá căng thẳng với gia đình, người thân.

2. Số lượng đối tượng của họ bị giới hạn

 

khoảng cách tuổi tác, đồng tính, cặp đôi đồng tính, cua so tinh yeu

Cơ hội hẹn hò của người đồng tính khá ít ỏi (Ảnh: Pride).

Cho dù bạn có đang sống trong một thành phố rộng lớn, cơ hội hẹn hò của bạn vẫn nhỏ bé vô cùng vì số người đồng tính không nhiều. Người dị tính có thể đặt ra các tiêu chuẩn, ví dụ như “mình sẽ chỉ đến với người hơn/kém mình nhiều nhất là 5 tuổi” hoặc “cách nhau 2 năm là hợp lý”...

Nhưng nếu người đồng tính cũng giới hạn đối tượng hẹn hò theo các tiêu chuẩn đó, thì rất có thể họ sẽ... chẳng bao giờ tìm được nửa kia của mình.

3. Mức độ trưởng thành mới là điều quan trọng

 

khoảng cách tuổi tác, đồng tính, cặp đôi đồng tính, cua so tinh yeu

Loading...

Hợp nhau hay không là do mức độ trưởng thành (Ảnh: Pride).

Chắc chắn bạn đã từng gặp những cô cậu nhóc trông rất trải đời, ăn nói già trước tuổi, hoặc một ông lão trung niên có lối hành xử như một chàng trai hai mươi. Mức độ trưởng thành trong cách nghĩ, cách hành động mới là thứ khiến người ta hợp nhau. Chúng quan trọng hơn năm mà bạn được sinh ra.

4. Nhiều người đồng tính không nghĩ đến chuyện có con

 

khoảng cách tuổi tác, đồng tính, cặp đôi đồng tính, cua so tinh yeu

Không nhất thiết phải có một đứa trẻ trong gia đình (Ảnh: Pride).

Có một đứa trẻ trong nhà thì rất vui – đúng thế, nhưng không phải ai cũng muốn vậy. Nhiều cặp đồng tính quyết định chỉ sống chung với nhau thôi, thay vì nhận nuôi con hoặc nhờ đến sự trợ giúp của y học tiên tiến để sinh con.

Điều đó khiến người ta không cần quan tâm đến khoảng cách tuổi tác nữa vì như ai cũng biết, một cặp đôi 22 tuổi và 50 tuổi thì thật khó để có con với nhau!

5. Vị trí hiện tại quan trọng hơn tuổi tác

 

khoảng cách tuổi tác, đồng tính, cặp đôi đồng tính, cua so tinh yeu

Đối phương sẽ quan tâm xem hiện tại bạn đang đứng ở vị trí nào? (Ảnh: Pride).

Nếu bạn là một người đồng tính và bạn đang phân vân giữa hai người: một trẻ hơn bạn nhiều nhưng đã gây dựng được sự nghiệp khá vững chắc, và một cùng lứa tuổi với bạn nhưng vẫn đang lông bông, thậm chí là thất nghiệp – bạn sẽ chọn ai?

Điều này đúng với bất cứ cặp đôi yêu nhau nào chứ không chỉ người đồng tính. Tuổi tác không nói lên được bạn là ai, vị trí của bạn mới làm được điều đó.

6. Họ đều biết cách tận hưởng cuộc sống

 

khoảng cách tuổi tác, đồng tính, cặp đôi đồng tính, cua so tinh yeu

Người đồng tính rất biết cách tận hưởng cuộc sống (Ảnh: Pride).

Hình ảnh chúng ta thường thấy ở những người già là sự mệt mỏi, khắc khổ, ốm yếu bệnh tật. Cũng có những người dị tính cao tuổi biết cách tận hưởng cuộc sống, nhưng ở người đồng tính thì con số đó nhiều hơn hẳn. Nguyên nhân có lẽ là bởi họ đã phải chịu đựng sự kì thị, phân biệt gần như suốt cuộc đời, cho nên họ lại càng trân trọng hơn những thú vui thường ngày và dành thời gian để hưởng thụ chúng.

Thế nên với cộng đồng người đồng tính, chuyện một ông già năm mươi đến câu lạc bộ đêm để tiệc tùng cùng cậu bạn trai trẻ tuổi chẳng có gì đáng để bàn tán.

Theo vietnammoi
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...