8 phép lịch sự trong cuộc sống giúp các quý cô trở nên sang hơn nhiều | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

8 phép lịch sự trong cuộc sống giúp các quý cô trở nên sang hơn nhiều

Để trở thành một quý cô lịch sự và sang trọng, các cô gái hãy nên học thuộc lòng những quy tắc này.

 

Ranh giới giữa "chợ" và thoải mái thật ra rất mong mảnh. Chỉ cần ngó lơ một vài cử chỉ, hành động thôi là các cô gái sẽ đánh mất hình tượng thanh lịch của mình trong mắt người khác. Để trở thành một quý cô thực thụ, các bạn đừng bỏ qua những quy tắc ứng xử dành riêng cho phái đẹp dưới đây nhé.


1. Không lấy giấy quạt phe phẩy

 

Đừng khiến mình trông kém văn minh hơn vì thói quen quạt tay.

Nếu cảm thấy không khí ở trong nhà hàng hơi ngột ngạt, đừng lấy khăn hoặc giấy ăn quạt phe phẩy. Hành động đó sẽ khiến các cô nàng trông "chợ" đi rất nhiều. Thay vì thế, hãy nhờ nhân viên bật quạt hoặc giảm nhiệt độ điều hòa xuống.

 

Trang điểm, làm đẹp tại nơi công cộng bị đánh giá là không lịch sự.

Trên bàn ăn, con gái chỉ nên đánh lại son sau khi ăn là cùng. Mà khi đánh son cũng phải thao tác nhanh theo kiểu không cần gương. Còn chuốt mascara, dặm phấn hay buộc lại tóc, xin mời vào phòng vệ sinh.


3. Không để túi lên bàn làm việc

 

Hãy tìm một nơi khác có thể cất gọn túi xách của mình.

Tại chỗ làm, đừng bạ đâu cũng vứt túi xách của mình. Bàn làm việc cũng không phải nơi phù hợp để các cô nàng bày la hán trận đồ make-up của mình ra. Móc treo phía dưới gầm bàn hoặc ngăn kéo tủ riêng được sinh ra để đựng túi đấy.


4. Không ngồi vắt chéo chân

 

Vắt chéo chân vừa làm ảnh hưởng tới sức khỏe, lại không tạo được thiện cảm với người khác.

Khi ngồi ghế thấp, đừng vắt chéo chân. Dáng ngồi đẹp dành cho các cô gái đó là chụm hai đầu gối lại và nghiêng hai chân về một bên hoặc vắt chéo bàn chân này lên bàn chân kia.


5. Không gọi với sang phòng khác

 

Loading...

Đừng gọi to như kiểu cãi nhau đến nơi.

Ngay cả khi ở nhà, con gái cũng không nên gọi với từ phòng này sang phòng khác. Bởi đây bị xem là một hành động thiếu lịch sự và có thể gây ấn tượng xấu với người khác.


6. Không lên ô tô theo kiểu nhảy bổ

 

Hãy lên xuống xe từ tốn để thể hiện phong thái của một quý cô.

Phong thái của một quý cô khi lên ô tô phải từ tốn chứ không phải là nhảy bổ vào xe. Cách ngồi vào xe lịch sự đó là ngồi vào mép ghế xe trước, sau đó từ từ đặt chân vào trong xe. Khi xuống xe, hãy đặt chân xuống đường trước rồi mới từ từ đứng dậy.


7. Không để túi trên ghế ngồi

 

Túi xách nên treo ở thành ghế.

Con gái không nên để túi xách lên đùi hoặc trên ghế. Hãy treo nó lên thành ghế hoặc đặt dưới sàn nếu mang theo cặp tài liệu. Ngược lại, một chiếc ví cầm tay nhỏ nhắn và sang trọng thì lại có thể đặt ngay trên mặt bàn.


8. Không đội mũ lưỡi trai trong nhà

 

Hồi nhỏ, bố mẹ thường dọa đội mũ lưỡi trai trong nhà sẽ bị lùn đi nhưng sự thật không phải thế.

Trong nhà, phụ nữ có thể đội mũ vàng và đeo găng tay cho ấm. Thế nhưng, mũ lưỡi trai và găng tay hở ngón lại không được xem là lịch sự khi đi ở trong nhà.

 

 

 

 

 

 

Theo TriThucTre
Có thể bạn quan tâm
Loading...