Đối phó với những anh chàng “bám dai như đỉa” không dễ | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đối phó với những anh chàng “bám dai như đỉa” không dễ

Dù đã dùng đủ cách, hết từ chối, rồi trốn tránh, đe doạ, nhưng Huy vẫn nằng nặc theo đổi Dung, bao nhiêu năm trời, khiến cô vô cùng khổ sở.

Đến chết cũng không chịu từ bỏ

 

Ngày đầu tiên đi nhập học vào lớp 10, nhìn thấy Dung, Huy đã rất thích cô và đưa ra mục tiêu phải theo đuổi bằng chinh phục bằng được cô nàng.

 

Ngày thứ 2 đi học, Huy đã chủ động bắt chuyện và làm quen với Dung, rồi anh chàng bắt đầu tán tỉnh, sau khi hỏi được địa chỉ nhà Dung, ngày nào đi học anh cùng ghé qua đón nàng đi, hoặc đi cùng nàng. Biết Huy có ý định tán tỉnh, nhưng Dung xác định, mục tiêu vào đại học nên không yêu đương gì khi học cấp 3 cả.

 

Lần đầu tỏ tình Huy đã bị Dung từ chối thẳng thừng, cứ nghĩ như thế là anh chàng sẽ từ bỏ, nhưng sáng hôm sau, Dung đã thấy Huy đứng ngay trước cửa nhà mình, tay cầm theo một bông hoa hồng, và cứ thế, ngày nào Huy cũng trồng “cây si” trước nhà cô, khiến Dung phát bực.

 

Chưa hết, bất cứ khi nào Huy cũng có thể nhắn tin, gọi điện, khiến Dung chẳng thể tập trung học hành được, lúc đầu Dung cũng tế nhị nói nhẹ nhàng để anh chàng hiểu, nhưng điều đó có vẻ như vẫn chẳng làm anh chàng đổi ý, Dung bắt đầu tránh mặt Huy. Không gặp được ở nhà Huy vào thẳng tận lớp tìm Dung, gần 1 năm đầu  Huy tán tỉnh Dung cả lớp hầu như ai cũng biết, còn cho Huy là dũng cảm và vun đắm thêm cho hai người.

 

Khi bạn trở thành mục tiêu theo đuổi của anh chàng  (ảnh minh hoạ)

 

 Trong suốt 3 năm học cấp ba Huy vẫn miệt mài theo đuổi dù cho dù có bị cự tuyệt, có chửi mắng, Huy vẫn không từ bỏ. Nhiều lúc Dung ngán ngẩm nhìn Huy, rồi mặc kệ cậu ta muốn làm gì thì làm, Dung chẳng quan tâm đến.  Cả trường kể cả thầy cô giáo ai cũng biết về chuyện Huy làm cái đuôi của Dung, người thì thấy ngưỡng mộ vì sự "chai mặt" của cậu, nhưng cũng không ít người lắc đầu bó tay với tình yêu "điên cuồng" đó và câu hỏi đặt ra là không hiểu anh chàng này lấy đâu ra thời gian mà cứ thấy Dung ở đâu là thấy ngay Huy gần đó .

 

Cũng chỉ vì có vẻ ngoài dễ thương hiền lành nên mới đến công ty làm được 3 ngày, Hà đã được một anh chàng trong công ty để ý. Tuy đã nói rõ ràng việc mình đã có người yêu, những có vẻ anh chàng vẫn chẳng quan tâm lắm đến điều đó, anh chàng còn mạnh miệng nói với Hà, “đánh đồn có địch thắng mới vẻ vang”. Anh chàng suốt ngày nhắn tin, gọi điện nhưng Hà không nghe máy, cũng không trả lời, hễ thấy mặt cô ở đâu là anh ta lại xuất hiện ngay tại đó, mấy lần gặp cô để tặng cô nào là gấu bông, nào hoa, quà nhưng cô vẫn nhất quyết không lấy. Chưa hết, hôm sinh nhật Hà, công ty có tổ chức một bữa tiệc nhỏ, anh ta tỏ ra hăng hái như người yêu của cô vậy, hôm đó Hà được phen xấu hổ và ngại ngùng vì màn tỏ tình của anh đối với Hà trước mặt đồng nghiệp.

 

Thấy mọi người reo hò, ủng hộ anh ta lại khoái chí làm tới, khiến cô không biết phải làm như thế nào, vì Hà đã có người yêu rồi, nhưng nếu chưa có cô cũng chắc chắn không bao giờ nhận lời anh ta. Nhưng vừa vào Công ty chân ướt chân ráo mình mà có hành động gì không tế nhị khéo bị "ghét" thì chết nên Hà đành cười trừ. Chết nỗi từ đó mọi người trong công ty hiển nhiên gán ghép hai người là một đôi, anh chàng thì vô cùng khoái chí, còn Hà thì không biết bao nhiêu lần phải méo mặt với anh chàng bám dai như đỉa này.

Loading...

 

Việc "cắt đuôi" không phải là điều dễ dàng (ảnh minh hoạ)

 

Sau 1 năm yêu nhau nhưng vì thấy không hợp tính nên Chi quyết định chia tay Quang, vì còn yêu Chi nên anh nhất quyết không đồng ý, dù bị người yêu cự tuyệt nhưng Quang vẫn một mực theo đuổi, vẫn quan tâm, dặn cô đủ thứ này nọ như hai người còn yêu nhau. Đã bao nhiêu lần Chi gặp và nói chuyện nghiêm túc với Quang, rằng cô không còn yêu anh nữa, nên từ bỏ đi, nhưng Quang vẫn không chịu buông tay. Không những thế Quang còn “cầu cứu”, hết em gái rồi đến mẹ của Chi, nhờ mọi người khuyên Chi quay lại với cậu. “Đã hết tình cảm nên mình không thể tiếp tục, dù đã nói rất nhiều nhưng anh ấy vẫn chẳng chịu hiểu, cứ suốt ngày bám riết lấy, khiến mình rất bực bội và khó chịu nhưng chẳng biết làm thế nào để cắt đứt với anh ấy cả vì dù gì hai người cũng đã có thời gian bên nhau chẳng lẽ lại đối sử với nhau quá tàn nhẫn”, Chi tâm sự.

 

Đối phó với anh chàng dai như đỉa

 

Có nhiều anh chàng vì tình cảm mù quáng mà họ không nhận ra rằng, sự quan tâm của mình có thể làm ảnh hưởng tới người khác. Với những anh chàng này, bạn nên tìm cách cắt đuôi anh ta.

 

Cần nói rõ ràng quan điểm và tình cảm của bản thân cho đối phương biết. Đưa ra quyết định và tỏ thái độ dứt khoát trong vấn đề tình cảm để anh chàng hiểu, anh chàng không phải là đối tượng của mình.

 

Nếu anh chàng rủ bạn đi chơi, cà phê…vì lý do gì đó không thể từ chối hãy rủ thêm bạn bè của bạn đi, nếu có anh chàng nào là đối tượng bạn đang tăm tia thì càng tốt. Tránh việc để anh chàng và bạn có cơ hội đi riêng với nhau.

 

Bạn có thể nói với anh chàng về người đàn ông lý tưởng của bạn hoặc nhắc đến một người nào đó làm bạn xao xuyến, và tất nhiên bạn phải tỏ ra mình là người đang hạnh phúc.

 

Có thể làm mai mối cho anh chàng với một đối tượng nào đó mà bạn cảm thấy phù hợp, biết đâu bạn vừa cắt được cái đuôi và làm được một việc có ích.

Có thể bạn quan tâm
Loading...