Nghiên cứu khoa học: SEX càng nhiều càng khiến bạn… BUỒN | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nghiên cứu khoa học: SEX càng nhiều càng khiến bạn… BUỒN

Theo kết quả khảo sát, các cặp vợ chồng ít quan hệ tình dục hơn sẽ hạnh phúc với chuyện chăn gối hơn.
Các nhà khoa học mới đây đã tuyên bố quan hệ tình dục quá nhiều có thể khiến con người không hạnh phúc. Nghiên cứu mới nhất của họ đã cho thấy điều quan trọng nằm ở chất lượng chứ không phải số lượng.
 

Các thí nghiệm đã chứng minh những cặp vợ chồng ít quan hệ tình dục sẽ tận hưởng niềm vui mà sex đem lại nhiều hơn. Đó là kết quả dựa theo cuộc khảo sát trên 64 cặp vợ chồng. Trong đó, một nửa được bảo tăng gấp đôi số lần quan hệ tình dục, nhưng những người khác thì giữ nguyên như bình thường.

 

sex nhiều
Quan trọng là chất lượng chứ không phải số lượng. (Ảnh: Getty)
 

Các cặp vợ chồng quan hệ tình dục nhiều hơn nói rằng họ cảm thấy kém hạnh phúc hơn trước và thích chuyện quan hệ ít hơn. Cả nam giới lẫn phụ nữ đều tuyên bố rằng quan hệ tình dục nhiều “chẳng vui cho lắm.”

Nhà khoa học hàng đầu George Loewenstein đã nói rằng khoái cảm và tần suất của việc quan hệ khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc.
Ông cho biết: "Quan hệ tình dục vì một lý do nào khác ngoài sự ham muốn" có thể làm giảm niềm vui đến từ sex.

 

Tamar Krishnamurti, người đã giúp phát triển nghiên cứu này tại Đại học Carnegie Mellon nói thêm: "Thay vì tập trung vào việc tăng số lần quan hệ tình dục, các cặp vợ chồng có thể tìm cách tạo bầu không khí lãng mạn và gợi tình. Điều này sẽ khơi gợi đam mê và khiến chuyện tình dục vui hơn nhiều”.
Theo Depplus
Có thể bạn quan tâm
Loading...