Tâm lý: PHỤ NỮ QUÁ NGOAN VÀ 6 "CÁI TỘI" KHIẾN HÔN NHÂN TRỞ NÊN NHÀM CHÁN | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tâm lý: PHỤ NỮ QUÁ NGOAN VÀ 6 "CÁI TỘI" KHIẾN HÔN NHÂN TRỞ NÊN NHÀM CHÁN

Phụ nữ lấy chồng, có con, đừng quá ngoan, tội mình, có khi còn tội cho chồng cho con. Thay vào đó, cứ nuông chiều yêu thương mình một chút. Cứ thử vài lần hoán đổi vai vế với chồng, em đi ra ngoài, chồng ở nhà chăm con nấu cơm... Cứ thử để chồng biết giúp mình, để con thấy cần yêu thương quan Phụ nữ dù vất vả hy sinh đến mấy vẫn thấy vui, hạnh phúc, tự hào, vì thấy mình có ích cho chồng con, ngộ nhận là chồng thể nào cũng biết ơn và yêu quý mình hơn vì những hy sinh ấy.

Vẫn tưởng phụ nữ càng ngoan thì càng đem đến hạnh phúc cho mình và người khác, nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi phụ nữ quá ngoan lại mang rất nhiều "cái tội", mà chính họ cũng không ngờ rằng những "cái tội" này lại khiến hôn nhân của mình lại trở nên nhàm chán.

Tội quá yêu chồng

Vì quá yêu nên lúc nào cũng thấy chồng mình là tốt nhất, đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Thậm chí mùi thuốc lá, mùi mồ hôi cũng vẫn thấy thơm tho. “Lão ta” ngủ ngáy vang như sấm, mồm há hốc cũng chẳng thấy phiền hà. Có ai đó lỡ nói xấu chồng thì thể nào nàng cũng ghét người ta cay đắng, thậm chí còn nghĩ vì chồng người ta không bằng chồng mình nên ganh tị. Có những người đàn bà yêu chồng đến nỗi, khi phát hiện bị lừa dối, phụ bạc vẫn cố chịu đựng, sợ mọi người biết sẽ coi thường chồng mình, sợ anh mất uy tín.

 

 

Đàn bà vì yêu chồng nên sinh ra tội chiều chồng - chiều đến nỗi cố làm hết mọi việc để chồng vui.

Tội cam chịu và hy sinh quá nhiều

Yêu sinh ra chiều, chiều thì sẽ luôn cam chịu và sẵn sàng hy sinh. Bao nhiêu khổ sở cũng cắn răng chịu, miễn nhà cửa ấm êm, chồng con càng phải ít lo toan càng tốt. Bao nhiêu vất vả cũng cố làm. Làm hùng hục để kiếm tiền ban ngày, làm quần quật việc nhà mỗi tối. Chưa kể đêm đến, đã mệt rã rời cũng phải cố vui vẻ chiều chồng. Rồi từ cái cam chịu và hy sinh lại sinh ra tội hà tiện. Ngày nghỉ, người ta tranh thủ vui chơi, giải trí, gặp gỡ bạn bè thì riêng nàng lại tranh thủ về quê dự đám giỗ, tham gia việc làng việc họ nhà chồng cho chu toàn.

 

 

Bao nhiêu khổ sở cũng cắn răng chịu, miễn nhà cửa ấm êm.

Tội quá cầu toàn

Phụ nữ qua ngoan đôi khi cầu toàn một cách ngốc nghếch. Có nghĩa là họ luôn muốn mọi việc tốt đẹp nhất, thế là tự làm vẫn là hơn. Không để chồng giúp, cũng không để con phụ, chuyện gì cũng tự làm, lớn bé gì cũng ôm vào người. Đây là tội với chính mình, tự khiến mình khổ cực, khi rõ ràng lấy chồng là để có chồng đỡ đần, có con là để con phụ giúp. Chồng thấy vợ tự làm được mọi thứ, thế là sinh vô tâm, sinh bội bạc, sinh hư hỏng. Còn con, chẳng biết giúp mẹ, có ngày cũng trở nên dựa dẫm, không màng mẹ khổ cực.

 

Loading...

 

Phụ nữ quá cầu toàn, họ muốn tự tay lo tất cả mọi thứ thậm chí trong cách ăn mặc của chồng.

Tội cả tin

Tội này thường trở nên trầm trọng khi bước vào tuổi yêu. Phụ nữ luôn yêu bằng tai và tin vào lời đường mật của đàn ông - những câu tán tỉnh kiểu “em là nữ hoàng trong mắt/ tim anh” hay những câu thề non hẹn biển. Lúc đấy, phụ nữ trở nên u mê, mất tỉnh táo để nhận chân giả - thực.

 

 

Quá tin vào những lời mật ngọt khiến bạn dễ nhận về những khổ đau.

Tội trao hết tất cả cho chồng

Đừng đưa chồng giữ hết số tiền hai vợ chồng có, đừng tin hết lời chồng nói, cũng đừng chỉ biết nghe những gì chồng muốn nghe. Đời này chuyện gì cũng có thể đổi thay, huống hồ là tình yêu. Phụ nữ thông minh chính là không bao giờ đặt tuyệt đối tiền, lòng tin và suy nghĩ vào chồng. Tiền, phải là của cả hai. Lòng tin phải giữ cho mình ít nhiều chứ đừng trao hết. Và suy nghĩ của bản thân cũng đừng chỉ quẩn quanh bên chồng. Phụ nữ, trong mọi trường hợp đều nên nghĩ cho mình một đường lui.

Tội cứ ở mãi nơi xó bếp

Phụ nữ ngốc chính là tin đàn ông nói sẽ nuôi mình ngay cả khi mình là bà vợ chỉ biết xó bếp, bỉm sữa. Còn phụ nữ thông minh thì không bao giờ tin. Phụ nữ thông minh không hẳn là bỏ bê bếp núc lửa ấm trong nhà để chạy theo đam mê nhiệt huyết của mình, nhưng họ luôn biết cách giữ lửa cho gia đình cũng không tự dập tắt lửa đam mê của riêng mình. Phụ nữ thông minh luôn muốn độc lập, tự có tiền, tự làm chủ cuộc sống. Khi họ có tiền, chồng có vất vả họ cũng không im lặng cam chịu. Khi họ có tiền, chồng có giàu sang họ cũng không phải im lìm vì không có tiếng nói. Phụ nữ thông minh luôn biết cách tạo tiếng nói cho chính mình trong gia đình.

 

 

Dù biết việc bếp núc là của phụ nữ, nhưng bạn cũng nên chia sẻ cùng chồng, biết đâu khi cả hai nấu ăn sẽ vui hơn thì sao.

 

Theo media.zalo.me
Có thể bạn quan tâm
Loading...