Xông mặt - bí quyết đơn giản giúp da thông thoáng, loại bỏ mụn ẩn mùa đông | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Xông mặt - bí quyết đơn giản giúp da thông thoáng, loại bỏ mụn ẩn mùa đông

Mùa đông da thường có cảm giác bí hơn vì các lỗ chân lông bị bít chặn. Dầu thừa từ mỹ phẩm, bụi bận và các chất cặn bã nằm sâu trong lỗ chân lông dễ gây nên mụn ẩn nếu không dành thời gian làm sạch da cẩn thận và đủ quy trình.

 

Phương pháp làm sạch kép hiện nay được nhiều chị em áp dụng gồm bước tẩy trang dạng dầu hoặc nước + sữa rửa mặt, bất kể da có make up hay không. Tuy nhiên, nhiều người lại gặp vấn đề với dầu tẩy trang, bởi không thực hiện đúng sẽ khiến dầu đọng lại trong lỗ chân lông gây nên mụn ẩn. Ngoài ra, với những nàng có thói quen chỉ dùng sữa rửa mặt cũng dễ bị mụn ẩn vì da chưa được làm sạch sâu hoàn toàn. Mùa đông nhiều nàng có cảm giác da bí hơn, không thông thoáng như mùa hè và cảm thấy sữa rửa mặt chỉ rửa sạch phần nào trên bề mặt da, dẫn đến các bước skincare không đạt hiệu quả như mong đợi.

 

xông mặt, chăm sóc da, mụn ẩn, chăm sóc da mùa đông, thải độc da, cua so tinh yeu

Ảnh: FB Quỳnh Nhung

Vì vậy, mỗi tuần bạn nên xông mặt giúp da thải các chất độc, cặn bã, dầu nhờn đọng sâu trong lỗ chân lông. Xông hơi có tác dụng tích cực với làn da nếu bạn thực hiện đúng cách nhưng cũng có thể khiến da gặp nhiều vấn đề hơn nếu lạm dụng. Chỉ nên xông hơi 2 lần/ tuần, mỗi lần 10-15 phút, mức nhiệt khoảng 30-35oC và để mặt cách mặt nước khoảng 2 gang tay. Nếu thực hiện hàng ngày với mức nhiệt nóng dễ khiến da bị khô, làm mất lớp dầu tự nhiên khiến da trở nên nhạy cảm và dễn nổi mụn.

Bạn có thể đun nước xông từ những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm như tía tô, ngải cứu, xả, chanh, gừng... hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu yêu thích vào bát nước nóng để xông mặt.

Dưới đây là một vài công thức đun nước xông mặt được nhiều cô nàng áp dụng và cho kết quả tốt mà bạn có thể tham khảo:

1.  Tía tô + Ngải cứu + Chanh

 

Loading...

xông mặt, chăm sóc da, mụn ẩn, chăm sóc da mùa đông, thải độc da, cua so tinh yeu

Ảnh: @dennymccriskeninteriors

2. Sả + chanh + gừng

3. Cam thảo + Bạc hà

4. Lá bưởi/chanh (chọn loại lá già) + Sả

 

xông mặt, chăm sóc da, mụn ẩn, chăm sóc da mùa đông, thải độc da, cua so tinh yeu

Ảnh: @jeaninethurstonphotography

Theo depplus
Có thể bạn quan tâm
Loading...