Điều trị hẹp bao quy đầu. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Điều trị hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo lên được ngay cả khi cương cứng.

 

Phần lớn trẻ em nam sinh ra đều bị hẹp, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra. Trường hợp da quy đầu không tự tuột lên- xuống được sẽ cần phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ. Cần chú ý kéo da quy đầu của trẻ lên lúc tắm từ khi trẻ còn nhỏ, nếu đến trên 10 tuổi mà quy đầu vẫn chưa tụt lên  thì phải phẫu thuật.Sự nhiễm trùng mạn tính dưa đến kém đàn hồi và tạo sẹo co rút ở da quy đầu.


Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng da quy đầu tụt lên nhưng không tụt xuống được, nằm ngay trên quy đầu (thường gặp lúc dương vật cương), gây ra ứ dịch phù nề bao quy đầu gọi là thắt nghẹt bao quy đầu. (Tình trạng này thường gặp ở bệnh nhân có hẹp da qui đầu trước đó) . Rất hiếm khi có tổn thương mạch máu của qui đầu.Trường hợp này cần phải được điều trị bằng cách kéo da bao quy đầu lại vị trí cũ, hoặc xẻ dọc bao quy đầu, hoặc cắt bao quy đầu.


Chứng hẹp bao quy đầu thường không phải là vấn đề trầm trọng.  Nhưng nếu không tuột được nó thì với thời gian nó dễ gây ra những viêm nhiễm, ảnh hưởng cả dương vật và cho sức khỏe chung. Chẳng hạn tình trạng nghẹt da bao quy đầu có thể cản trở sự tuần hoàn máu đến đầu dương vật.


Các triệu chứng hẹp bao quy đầu thường là tình trạng đỏ, sưng, sờ vào thấy đau.


Tất cả các trường hợp hẹp bao quy đầu đều cần phẫu thuật để cắt da bao quy đầu. Nếu chưa cắt mà bản thân người đàn ông vệ sinh không tốt hoặc ý thức vệ sinh kém và không đúng cách có thể là cho toàn bộ quy đầu bị viêm, lúc đó phải điều trị bằng kháng sinh.

 

Loading...

 

Hẹp bao quy đầu cần phẫu thuật để cắt da bao quy đầu. Ảnh minh họa, nguồn: Internet


Hẹp bao quy đầu làm cho các “quý ông” đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được nghĩa là dương vật không thể dài và nở lớn được khiến khó hoặc không thể giao hợp. Chỉ bằng phẫu thuật mới giải quyết được vấn đề.


Điều trị hẹp bao quy đầu


Khi trưởng thành, hẹp bao quy đầu làm cho đau khi dương vật cương cứng, có khi còn không cương được. Do đó nên điều trị trường hợp hẹp bao quy đầu mới tiếp tục quan hệ tình dục tránh các biến chứng và gây cảm giác đau khi quan hệ và đặc biệt là có thể làm cho người phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung hơn.


Cắt da quy đầu là một phẫu thuật đơn giản, chỉ cần gây tê tại chỗ đối với người lớn (trẻ em thì phải gây mê), mất khoảng 15-20 phút là xong. 3-4 ngày sau khi mổ vết thương sẽ lành, nhưng phải kiêng giao hợp trong 10-15 ngày mới đảm bảo không bung vết mổ. Tai biến hay gặp nhất của cắt da quy đầu là nhiễm trùng vết mổ, chỉ gây ra sẹo xấu chứ da dương vật thì cực kỳ dễ lành.


Trước đây, ở những quốc gia mà bao quy đầu được cắt đại trà ở trẻ em thì đôi khi có trường hợp cắt phạm phải quy đầu. Trường hợp này cực hiếm nên không cần phải lo lắng. Nếu có cắt phạm quy đầu thì phải khâu lại, quy đầu sẽ méo mó một chút nhưng chức năng vẫn bình thường. Tai biến thứ hai là chảy máu, tuy không chết ai nhưng cần mổ lại ngay để cầm máu. Thời gian lành vết thương sẽ lâu hơn vài ba ngày và không để lại di chứng gì khác.

Theo NTD
Loading...
Em chào chương trình và chuyên gia tư vấn của chương trình. Em tên T năm nay 27 tuổi ở Hà Nội. Em...
Em năm nay 26 tuổi chưa từng có quan hệ tình dục bao giờ. Hồi nhỏ em thủ dâm rất nhiều. Giờ em đã...
Chào bác sĩ. Em bị mọc mụn ở thân dương vật có mủ trắng nhưng khi nặn ra nó không hết mà vài ngày...
Bác sĩ ơi cho cháu hỏi khi xuất tinh và sau khi xuất tinh thì tinh trùng như thế nào ạ. Bác sĩ có...
Chào bác sỹ. Em là nam 27 tuổi, cách đây 2 ngày đoạn thân dương vật em nổi đúng 1 hạt to bằng hạt...
Chào Bác sĩ! Cho em hỏi kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của em như sau được đánh giá như thế nào...
Em xin chào bác sĩ. Em cần tư vấn như sau ạ: Em nay năm 21 tuổi. Em có mới quan hệ tình dục với...
Bác sỹ cho cháu hỏi bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật để lâu mới chữa thì có nghiêm trọng lắm không ạ?
Có thể bạn quan tâm
Loading...