Rối loạn xuất tinh. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Rối loạn xuất tinh.

Rối loạn xuất tinh có nhiều dạng: xuất tinh sớm, chậm xuất tinh, không xuất tinh và xuất tinh ngược dòng. Thế nhưng chẳng hiểu sao, mỗi khi nói đến từ “rối loạn xuất tinh”, người ta lại chỉ nghĩ tới… xuất tinh sớm mà thôi?
 

Xuất tinh sớm là sự than phiền về tình dục hay gặp nhất ở đàn ông. Có người “bị” nặng đến mức “hết tiền” ngay trước khi “đi chợ”, cho nên lấy vợ cả năm mà vợ vãn là con gái. Người bị nhẹ hơn thì cũng chỉ dưới một phút là “xong xuôi”  hết cả. Điều này khiến cả hai vợ chồng đều cảm thấy mất cảm giác, vợ thì “buồn lặng lẽ” mà không tiện nói ra, chồng thì áy náy, day dứt vì không làm tròn bổn phận. Điều trị xuất tinh sớm là giúp người bệnh kiểm soát  được cảm xúc, “bớt lửa” khi sắp sửa “nổ tung”, để thời điểm “nổ” lùi xa hơn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có loại thuốc tây y chính danh nào có thể chữa được  hiện tượng xuất tinh sớm,  mà mới chỉ có một vài loại thuốc tê (hay thuốc chống lo âu) giúp bệnh nhân “kiềm hãm sự sung sướng” lại.

 

 

 

Ngược lại với xuất tinh sớm là chậm xuất tinh. Đây là tình trạng bệnh nhân rất khó  “ra” khi giao hợp. Mỗi lần “giao ban” phải mất từ 30 – 60 phút thì mới “kết thúc” được. Đã có một vài loại thuốc kích thích alpha có thể giúp tinh mau ra hơn, nhưng kết quả vẫn là thất bại. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên với những bệnh nhân bị “xuất tinh muộn” là nếu muốn có con, bạn nên thủ dâm trước, đến khi “sắp ra” thì hãy “đưa vào trong”. Như vậy đỡ khổ cho mình cũng đỡ mệt cho … vợ!!!

 

Hiện tượng không xuất tinh có thể xảy ra với những bệnh nhân bị teo túi tinh hay ống dẫn tinh bẩm sinh, không thể chữa được. Không xuất tinh thường là do trục trặc thần kinh nhiều hơn. Bệnh nhân vẫn có mộng tinh, hoặc đôi khi thủ dâm vẫn “xuất” được, nhưng đến lúc giao hợp thì lại không. Chữa bệnh không xuất tinh do yếu tố thần kinh cũng giống như chữa chậm xuất tinh, tỉ lệ thành công không cao, chỉ khoảng 30%. Thậm chí còn tệ hơn những trường hợp bị chậm xuất tinh, bệnh nhân không xuất tinh nếu muốn có con chỉ còn mỗi cách là … thụ tinh ống nghiệm với tinh trùng được mổ lấy từ trong tinh hoàn.

Loading...

 

 

Ngoài ba dạng rối loạn xuất tinh trên, còn có một số ít bệnh  nhân bị hiện tượng xuất tinh ngược dòng. May mắn hơn một chút, bệnh nhân bị xuất tinh ngược dòng  vẫn có cực khoái khi quan hệ nhưng đến khi ta cần “ra” thì mọi thứ lại… khô queo, chẳng có gì chứng minh là chủ nhân muốn “kết thúc buổi giao ban”cả. Tinh trùng thay vì được phóng ra ngoài lại chảy ngược vào trong bàng quang . Nguyên nhân do là cổ bàng quang bị hở, không khép kín khi xuất tinh. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc trải qua các phẫu thuật trên tuyến tiền liệt , cổ bàng quang rất dễ bị hở. Nếu muốn có con, bệnh nhân cần được thụ tinh nhân tạo với tinh trùng lấy từ trong nước tiểu hay mổ lấy từ trong tinh hoàn.

 

 

Theo NTD
.
. KIẾN THỨC Nam khoa Rối loạn xuất tinh.
Loading...
Cháu là Đạt cháu đã thủ dâm từ lớp 1 sau đó cháu ngừng thủ dâm một thời gian và sau đó cháu bắt...
Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu chuẩn bị lập gia đình và 2 đứa quyết định đi khám skss tiền hôn...
Chào chương trình! Em năm nay 30 tuổi đã có vợ và 2 nhóc. Thời gian gần đây em cảm thấy dương vật...
Em đi tập võ bị đá trúng 1 cước ở tinh hoàn. Nó có sưng lên nay đã 3 ngày em có mua thuốc uống...
Bác sỹ cho cháu hỏi chút ạ. Cháu năm nay 30 tuổi chưa có vợ. Nhưng có bạn gái. Câu hỏi của cháu...
Chào bác sĩ ạ em muốn hỏi :Tinh hoàn và bìu chứa tinh hoàn của em khá nhỏ như đứa trẻ vậy. Tinh...
Chào bác sĩ. Chồng cháu có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ như sau ạ: Màu sắc trắng xám, thể...
Em năm nay 15 tuổi và bị hẹp bao quy đầu không hoàn toàn.Em nên làm gì để hết bị hẹp ạ
Có thể bạn quan tâm
Loading...