Rối loạn xuất tinh. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Rối loạn xuất tinh.

Rối loạn xuất tinh có nhiều dạng: xuất tinh sớm, chậm xuất tinh, không xuất tinh và xuất tinh ngược dòng. Thế nhưng chẳng hiểu sao, mỗi khi nói đến từ “rối loạn xuất tinh”, người ta lại chỉ nghĩ tới… xuất tinh sớm mà thôi?
 

Xuất tinh sớm là sự than phiền về tình dục hay gặp nhất ở đàn ông. Có người “bị” nặng đến mức “hết tiền” ngay trước khi “đi chợ”, cho nên lấy vợ cả năm mà vợ vãn là con gái. Người bị nhẹ hơn thì cũng chỉ dưới một phút là “xong xuôi”  hết cả. Điều này khiến cả hai vợ chồng đều cảm thấy mất cảm giác, vợ thì “buồn lặng lẽ” mà không tiện nói ra, chồng thì áy náy, day dứt vì không làm tròn bổn phận. Điều trị xuất tinh sớm là giúp người bệnh kiểm soát  được cảm xúc, “bớt lửa” khi sắp sửa “nổ tung”, để thời điểm “nổ” lùi xa hơn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có loại thuốc tây y chính danh nào có thể chữa được  hiện tượng xuất tinh sớm,  mà mới chỉ có một vài loại thuốc tê (hay thuốc chống lo âu) giúp bệnh nhân “kiềm hãm sự sung sướng” lại.

 

 

 

Ngược lại với xuất tinh sớm là chậm xuất tinh. Đây là tình trạng bệnh nhân rất khó  “ra” khi giao hợp. Mỗi lần “giao ban” phải mất từ 30 – 60 phút thì mới “kết thúc” được. Đã có một vài loại thuốc kích thích alpha có thể giúp tinh mau ra hơn, nhưng kết quả vẫn là thất bại. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên với những bệnh nhân bị “xuất tinh muộn” là nếu muốn có con, bạn nên thủ dâm trước, đến khi “sắp ra” thì hãy “đưa vào trong”. Như vậy đỡ khổ cho mình cũng đỡ mệt cho … vợ!!!

 

Hiện tượng không xuất tinh có thể xảy ra với những bệnh nhân bị teo túi tinh hay ống dẫn tinh bẩm sinh, không thể chữa được. Không xuất tinh thường là do trục trặc thần kinh nhiều hơn. Bệnh nhân vẫn có mộng tinh, hoặc đôi khi thủ dâm vẫn “xuất” được, nhưng đến lúc giao hợp thì lại không. Chữa bệnh không xuất tinh do yếu tố thần kinh cũng giống như chữa chậm xuất tinh, tỉ lệ thành công không cao, chỉ khoảng 30%. Thậm chí còn tệ hơn những trường hợp bị chậm xuất tinh, bệnh nhân không xuất tinh nếu muốn có con chỉ còn mỗi cách là … thụ tinh ống nghiệm với tinh trùng được mổ lấy từ trong tinh hoàn.

Loading...

 

 

Ngoài ba dạng rối loạn xuất tinh trên, còn có một số ít bệnh  nhân bị hiện tượng xuất tinh ngược dòng. May mắn hơn một chút, bệnh nhân bị xuất tinh ngược dòng  vẫn có cực khoái khi quan hệ nhưng đến khi ta cần “ra” thì mọi thứ lại… khô queo, chẳng có gì chứng minh là chủ nhân muốn “kết thúc buổi giao ban”cả. Tinh trùng thay vì được phóng ra ngoài lại chảy ngược vào trong bàng quang . Nguyên nhân do là cổ bàng quang bị hở, không khép kín khi xuất tinh. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc trải qua các phẫu thuật trên tuyến tiền liệt , cổ bàng quang rất dễ bị hở. Nếu muốn có con, bệnh nhân cần được thụ tinh nhân tạo với tinh trùng lấy từ trong nước tiểu hay mổ lấy từ trong tinh hoàn.

 

 

Theo NTD
Loading...
Chào bác sĩ, tôi 31 tuổi - nam. Dạo gần đây lỗ sáo tôi hay tiết ra chất nhờn, dính vào quần lót...
Chào chương trình ạEm đang gặp phải 1 vấn đề sinh lí khiến em hoang mang. Đó là đương vật của em...
Chào Bác SĩBác sĩ cho em hỏi là năm nay em 18 tuổi, em có thói quen thủ dâm khi nằm sấp vài năm...
Em là nam năm nay 19 tuổi, cách đây 1 tháng em có thủ dâm một lần, trong lúc thủ dâm em có dùng...
Em bị gãy xương tay và được mỗ vào 6/9/2017 đến ngay 27/9/2017 em mỗ lại vì lý do vít dài cấn...
Em dạo gần đây có yêu đương qua lại mà chưa có quan hệ nhưng mà sau khi xong thì em tuột da bao...
Em năm nay 26 tuổi chưa từng có quan hệ tình dục bao giờ. Hồi nhỏ em thủ dâm rất nhiều. Giờ em đã...
Em năm nay 23 tuổi, em gặp phải vấn đề là khi vợ em quan hệ bằng miệng khi chưa quan hệ thì em...
Có thể bạn quan tâm
Loading...