Rối loạn nội tiết ở phụ nữ

Một số phụ nữ trẻ ngày nay ở độ tuổi 30, thậm chí trẻ hơn đã bắt đầu phải nếm trải những khởi phát ban đầu của triệu chứng mất cân bằng nội tiết (hormone) và các rối loạn liên quan.
Một số phụ nữ trẻ ngày nay, một số người ở độ tuổi 30, thậm chí trẻ hơn đã bắt đầu phải nếm trải những khởi phát ban đầu của triệu chứng mất cân bằng hormone và các rối loạn liên quan.
 
Một số triệu chứng này là trầm cảm, mệt mỏi, dị ứng, lạc nội mạc tử cung, rụng tóc các triệu chứng loãng xương... Và không may, nếu các triệu chứng bị bỏ qua trong giai đoạn đầu thì sau đó nó sẽ phát triển tồi tệ hơn.
 
 

Các triệu chứng của sự mất cân bằng hormone có thể được gây ra bởi nhiều lý do, nhưng lý do cơ bản là mối quan hệ không bình thường giữa mức độ progesterone và estrogen trong cơ thể của người phụ nữ.

 

Đây là hai kích thích tố mà phải cùng tồn tại một cách hòa bình trong một sự cân bằng hoàn hảo, và bất kỳ sự thay đổi nào trong thế cân bằng hoàn hảo này đều có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người phụ nữ. Dẫn đến sự khởi đầu của các triệu chứng nêu trên .

 

Xin nhớ, số lượng các nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ có thể khác nhau từ các tháng khác nhau, vì nó phụ thuộc vào các yếu tố như tập thể dục, căng thẳng, dinh dưỡng và rụng trứng.

 
Khi có sự rụng trứng, buồng trứng không sản xuất progesterone (nội tiết tố nữ do buồng trứng tiết ra), hệ quả trực tiếp là mức độ progesterone bắt đầu suy giảm. Điều này có nghĩa là buồng trứng không có thể sản xuất những quả trứng mỗi tháng, và kết quả là, mức độ estrogen bắt đầu tăng. Đây là một trong những nguyên nhân chính của sự mất cân bằng hormone trong cơ thể của người phụ nữ.
 
 
Vài nguyên nhân khác của sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ:
 
- Dùng thuốc tránh thai, tránh thai và thuốc ngừa thai, được giới thiệu trong những năm 1960. Thuốc ngừa thai là estrogen tổng hợp, và mặc dù nó đã được khai báo là an toàn bởi FDA, nhưng trên thực tế đã có nhiều người phụ nữ bị tử vong không được nhắc đến. Ngoài ra còn có một số các triệu chứng khác, thuốc ngừa thai gây ra mức độ progesterone thấp hơn, làm mất cân bằng hormone ở nữ giới.
 
- Sử dụng liệu pháp thay thế hormone hoặc HRT (thuốc nội tiết thay thế cho nội tiết buồng trứng). HRT là một sự kết hợp của progestins và progestogen tổng hợp, cũng như estrogen, khi sử dụng những viên thuốc này, nó gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ.
 
- Quá nhiều căng thẳng.
 
- Ăn uống kém.
 
- Lý do môi trường, bao gồm ô nhiễm, chất độc.
 
- Tiêu thụ trên mức trung bình các sản phẩm phi hữu cơ và động vật cũng kéo theo sự thay đổi quá mức estrogen.
 
- Mỹ phẩm.
 

 

theo NTD
Chào bác sĩ. Năm nay cháu 17 tuổi vì ở độ tuổi đang phát triển và thay đổi về cả thể chất lẫn tâm...
Bác sỹ cho em hỏi khoảng 5 tháng trước ở âm đạo của em có nổi những dải nho nhỏ em đi khám thì...
Chào bác sĩ vợ chồng em cưới nhau mới được 2 tháng và chưa có dự định có con . Nhưng gần đây mỗi...
Em năm nay 23 tuổi vừa phẫu thuật cả u nang buồng trứng và thai ngoài tử cung. Bác sỹ không nói...
Dạ cháu xin chào bác sĩ. Bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi, vợ cháu thỉnh thoảng chậm kinh 4, 5 ngày, có...
Hôm nay em đặt viên phụ khoa nhưng 3 ngày nữa là tới thời kì kinh nguyện, em có đọc qua mạng thì...
Ban tư vấn ơi tư vấn em. Em và bạn trai có quan hệ, anh ấy có xuất tinh ngoài lên bụng em phần...
Cho em hỏi, em quan hệ với em họ năm nay lớp 6 mà cậu nhỏ vào âm đạo em chỉ vào 10 phút xong...
Có thể bạn quan tâm