Tại sao tình dục tuổi trung niên cần được khuyến khích? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tại sao tình dục tuổi trung niên cần được khuyến khích?

Phụ nữ ở tuổi trung niên có người coi việc quan hệ tình dục là chỉ dành cho những người trẻ tuổi, họ thường coi đó là điều cấm kỵ. Thế nhưng trên thực thế thì tình dục ở tuổi này lại mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe và mối quan hệ hôn nhân của người phụ nữ.

Lợi ích về tâm lý

 

Khi giao hợp giúp tuyến yên phóng thích các kích thích tố nhiều hơn vào trong máu, làm gia tăng nhịp đập và sức co bóp của tim làm cho máu lưu thông dễ dàng hơn, làm cho việc tưới máu của tuần hoàn não tốt hơn do đó làm cho trí óc sảng khoái, lạc quan và yêu đời hơn.

 

Đặc biệt là giao hợp sẽ tạo nên hưng phấn, quan hệ tình dục đầy tình yêu sẽ giúp phục hồi nhanh chóng những khả năng đã bị đánh mất, nó đem laị bình an và hạnh phúc, mang lại niềm vui tinh thần, thỏa mãn về mặt tâm lý cho ngườ lớn tuổi và có ý nghiã tích cực trong cuôc sống của họ.

 

: lợi ích của tình dục, tình dục tuổi trung niên, lợi ích về tâm lý, lợi ích về sức khỏe, mối quan hệ hôn nhân, mãn kinh

 

Lợi ích về sức khỏe

Loading...

Giao hợp và sửa soạn, chờ đợi cho việc giao hợp luôn luôn hấp dẫn, kích thích, và gây nên hồi hộp. Tình trạng sinh lý đó là một yếu tố gây kích thích hệ nội tiết làm việc các tuyến nội tiết như tuyến yên, tuyến sinh dục, tuyến giáp trạng, thượng thân được kích thích dưới hoạt động sinh lý đó.

Ðối với người lớn tuổi việc giao hợp điều độ, thích hợp là một thình thức vận động thể dục tốt nhất nó vừa có tác dụng lên toàn diện các cơ bắp, gia tăng hoặt đông vừa phải của tim, gia tăng nhịp thở, vận đông các khớp xương tay chân và cột sống, nó giúp cải thiện cho sức khoẻ.

 

Lợi ích về các mối quan hệ trong hôn nhân

Ở tuổi trung niên người đàn ông cũng như đàn bà, họ sẽ có nhiều thì giờ để nghĩ đến nhau hơn, họ không còn bận bịu về vấn đề con cái, cuộc sống vật chất tạm ổn định, không còn lo sợ mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục, chín chắn và chững chạc hơn.

 

Ở tuổi này họ nhận thức được rằng hạnh phúc phải đi tìm, phải nâng niu, phải vun xới gìn giữ thì nó mới  tồn tại.  Mà trong mối quan hệ vợ chồng thì vấn đề tình dục giữ vai trò rất quan trọng, nó giúp kéo hai người đến gần nhau hơn, và giúp cho cả hai cảm thấy cuộc sống có ý nghĩ và chất lượng hơn. Tình dục cũng giúp cho mối quan hệ vợ chồng trở nên tốt đẹp hơn mặc dù trước đó cả hai cũng có không ít lần trục trặc.

 

Vì những lợi ích và tình dục mang lại cho người phụ nữ  nói riêng và những người trong độ tuổi trung niên nói chung, thì việc quan hệ tình dục đều đặn, đúng cách, và an toàn được khuyến khích cho những người ở độ tuổi này. Ở tuổi này mặc dù vấn đề tình dục được khuyến khích nhưng phần lớn trong số những người khi bước vào độ tuổi này thường có những trục trặc khác nhau. Vấn đề này sẽ được bác sĩ chuyên khoa xử lý khi họ đến gặp bác sĩ.

Theo NTD
.
. KIẾN THỨC SỨC KHỎE TÌNH DỤC Tình dục Nam Tại sao tình dục tuổi trung niên cần được khuyến khích?
Loading...
Em thủ dâm gần được 1 năm và xuất tinh trong nhà tắm vậy hỏi phụ nữ khi vào nhà tắm có bị dính...
Khi em và bạn gái âu yếm thì dương vật em tiết ra chất nhờn, em sờ thử, sau đó có cho tay vào âm...
Dạ kính chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, em bị gãy xương đùi và xương cẳng chân. Em đã được...
Chào bác sĩ. Cho em hỏi là buổi tối  mình sau khi mình quan hệ xong cứ để dương vật vào âm...
Dạ thưa bác sĩ cho em hỏi là năm nay em chỉ 17 tuổi đầu dương vật của em nó chưa ra khỏi bao quy...
Chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi , khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu không tự lộn ra...
Xin chào cửa số tình yêu và các chuyên gia bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi. Đã từng quan hệ tình...
Em chào chuyên gia. Em có thói quen hay quay tay mỗi ngày vì cứ mỗi ngày là cứ muốn được thoải...
Có thể bạn quan tâm
Loading...