Tiểu đường - Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn cương dương. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tiểu đường - Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến rối loạn cương dương.

Tiểu đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra rối loạn cương. Người bị tiểu đường dù trẻ hay lớn tuổi, không sớm thì muộn cũng bị rối loạn cương. Khoảng 35 – 75% nam giới bị tiểu đường có rối loạn cương đi kèm. Có những người bị rối loạn cương, đến gặp bác sĩ mới tình cờ phát hiện thêm bị tiểu đường.

Tiểu đường gây ra rối loạn cương vì nó làm hư hại thần kinh ngoại vi, làm tổn thương các mạch máu nhỏ trong cơ thể (trong đó có những mạch máu của dương vật). Thần kinh và mạch máu bị hư nên dương vật không thể căng đủ máu khi cương. Không chỉ có mạch máu dương vật bị hư mà các mạch máu của tim, mắt cũng bị tiểu đường tấn công luôn, nên người bị tiểu đường thường kèm theo bệnh tim, cao huyết áp và cả mù mắt đột ngột. Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng.

 

Do sự lệ thuộc thuốc trị tiểu đường uống mỗi ngày, do mắt kém, thận suy, huyết áp cao (cũng là các biến chứng của tiểu đường), nên người bệnh dễ bị trầm cảm. Do đó, rối loạn cương càng dễ xảy đến hơn.

 

rối loạn cương, tiểu đường, nguyên nhân gây rối loạn cương

Tiểu đường rất dễ sinh rối loạn cương

 

Điều trị rối loạn cương trong tiểu đường trước hết là trị… tiểu đường cái đã. Cơ thể có sống được ngon lành thì mới tính đến nhu cầu tình dục. Thuốc trị tiểu đường không giúp các tổn thương trên thần kinh và mạch máu hồi phụ lại nên rối loạn cương không tự hết được. Nói cách khác, các tổn thương thần kinh và mạch máu do tiểu đường là ‘sự đã rồi”, nên muốn trị rối loạn cương thì phải dùng những thuốc khác.

 

Đứng hàng đầu hiện nay là các thuốc thuộc nhóm ức chế men PDE5 giúp các xoang mạch máu dương vật giãn rộng, dương vật cương cứng được như sildenafil, vardenafi và tadalafi (có hiệu quả cao trong khoảng 50-70% trường hợp bệnh nhân tiểu đường). Các thuốc này không phải là thuốc kích dục, vì không đem tới sự hưng phấn tình dục. Bệnh nhân phải có sự ham muốn tình dục bình thường thì dùng chúng mới có hiệu quả. Nếu các thuốc uống không hiệu quả thì bệnh nhân có thể dùng các thuốc chích như papaverine phentolamine, alprostadil. Sau cùng, nếu thuốc nào cũng “thua” thì có thể dùng dunjg cụ hút hoặc phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo để giúp bệnh nhân duy trì hoạt động tình dục.

 

Ngoài biến chứng rối loạn cương, ít ai biết rằng tiểu đường còn gây vô sinh (có lẽ bệnh nhân tiểu đường thường lớn tuổi , con cái đầy đủ hết rồi). Tuy nhiên, nếu tiểu đường thường xảy ra ở người trẻ hay người mới có thêm.. vợ thì vô sinh sẽ là chuyện đau đầu. Nếu vô sinh do rối loạn cương thì dùng thuốc trị rối loạn cương sẽ nhất cử lưỡng tiện, giao hợp được thì mới có con được. Nhưng nếu vô sinh do xuất tinh ngược dòng (một biến chứng khác của tiểu đường) thì chỉ còn cách thụ tinh nhân tạo với tinh trùng lấy từ trong nước tiểu sau khi xuất tinh, hay từ trong tinh hoàn qua chọc hút.

 

Tóm lại, ăn uống sinh hoạt thế nào để tránh tiểu đường vẫn là thượng sách. Còn nếu lỡ bị tiểu đường rồi thì điều trị sớm và có con sớm.

 

Theo NTD
Loading...
Loading...
Em năm nay 17 tuổi. Em có thủ dâm rất ít . Tháng 1 lần. Gần đây em tăng lên nửa tháng ba lần....
Em năm nay 15 tuổi, em biết thủ dâm từ lúc nhỏ là lúc lớp 4 và em thủ dâm liên tục cho đến lớn là...
Dạ kính chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, em bị gãy xương đùi và xương cẳng chân. Em đã được...
Em năm nay 28 tuổi chưa vợ. Có các biểu hiện gặp bạn gái thì dương vật cương cứng và xuất hiện...
Thưa bác sĩ! kết quả tinh dịch đồ của chồng con như sau có thụ thai bình thường được không a:màu...
Chào bác sĩ bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em năm nay đang 20 tuổi là nam.Em có uống 1 gói cafe...
Em chào Trung tâm. Em đã từng biết thủ dâm vào lúc em 15 tuổi cho đến nay em đã được 20 tuổi. Lúc...
Chào bác sĩ. Em năm nay 25 tuổi, chồng em 33 tuổi. Hai chúng em mới cưới nhau được 6 tháng. Mỗi...
Có thể bạn quan tâm
Loading...