Lợi ích của tình dục khi mang thai | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Lợi ích của tình dục khi mang thai

Đối với một người mang thai bình thường không có vấn đề gì về sức khỏe, việc kiêng cữ quan hệ tình dục trong suốt quá trình mang thai là không cần thiết, bởi tình dục cũng sẽ tốt cho sức khỏe và thai nghén chứ không phải là nó chỉ gây ra những vấn đề đáng lo ngại như mọi người vẫn nghĩ.

 

Những thay đổi xảm xúc về tình dục khi mang thai:

 

Khi mang bầu, cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều yếu tố thay đổi ngoài thay đổi thể chất, hình dáng thì cả “chuyện ấy” cũng có những thay đổi bất ngờ đó là tăng ham muốn, tăng mức độ nhạy cảm... Tuy nhiên, cảm xúc tình dục còn phụ thuộc vào từng người.

 

 Tăng ham muốn:

 

- Khi mang thai, cảm xúc thay đổi , những thay đổi về hormon vừa làm giảm vừa làm tăng ham muốn tình dục.

 

- Nhiều phụ nữ khi mới có thai thường tự tin hơn và ham muốn hơn, do thấy thân thể mình trở nên gợi cảm (hiện tượng giữ nước khiến họ trở nên đẫy đà hơn).

 

Tăng mức độ nhạy cảm: Nếu như sự mỏi mệt do có thai không làm mất đi hoàn toàn sự ham muốn tình dục thì người phụ nữ lại thấy có khoái cảm hơn.

 

Có thể có khoái cực lớn hơn: Có thể đây là một trong những lợi ích tình dục lớn nhất do thai nghén đem lại. Nhiều phụ nữ biết đến khoái cực lần đầu tiên khi quan hệ tình dục ở thời kỳ có thai. Máu dồn nhiều về cơ quan sinh dục làm cho sự nhạy cảm và khoái cảm tăng lên.

 

tình dục khi mang thai, lợi ích của việc tình dục khi mang thai, thay đổi cảm xúc tình dục khi mang thai, sự thay đổi nội tiết cơ thể

Ảnh minh họa: Nguồn internet

 

Loading...

Lợi ích của tình dục khi mang thai

 

Cảm xúc tình dục khi có thai :

 

- Việc gia tăng hormon giúp thai nhi chuyển động. Cực khoái trong khi quan hệ giúp giải phóng endorphins và những cảm xúc, khoái cảm làm cho cả bạn và em bé hạnh phúc đồng thời cảm thấy thoải mái hơn.

 

- Phụ nữ khi mang thai cũng gia tăng ham muốn làm cho sex trở nên mãnh liệt và thú vị hơn. Đạt cực khoái khi quan hệ tình dục lúc mang thai.

 

- Có thể khi mang thai, những đường cong mới, thân hình quá khổ, ngực to lên, nhiều ham muốn và vẻ đẹp mặn mà của người phụ nữ mang thai…là những điều tuyệt vời  thu hút đối tác.

 

Giảm stress: Khi mang thai, các mẹ sẽ thấy khó chịu bởi sự thay đổi nội tiết đồng thời với đó là áp lực trong công việc và cuộc sống, nhưng nhờ quan hệ tình dục đúng và sự hưng phấn giúp chúng ta giải toả ức chế, giải toả stress.

 

Cải thiện giấc ngủ: Trong khi quan hệ tình dục sự hưng phấn và những chuyển động tình dục như lắc lư sẽ dễ dàng cho các mẹ bầu một giấc ngủ ngon hơn.

 

Tăng khả năng miễn dịch : Quan hệ tình dục khi mang thai được chứng minh là làm tăng nồng độ globulin A – một kháng thể  giúp tránh được cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.

 

Phụ nữ mang thai cũng có những ham muốn về tình dục do sự thay đổi về nội tiết, cơ thể, và cơ quan sinh dục. Bản thân việc quan hệ tình dục cũng có những lợi ích nhất định cho thai phụ, thậm chí có những thai phụ lại được biết đến cảm giác cực khoái khi quan hệ tình dục mà trước khi mang thai họ không có được cảm giác đó. Vì vậy quan niêm có thai là phải kiêng quan hệ là một quan niệm hoàn toànsai lầm, nó chỉ đúng trong một số trường hợp thai phụ có những bất thường có thể làm ảnh hưởng đến thai nếu có quan hệ mà thôi.

Theo NTD
Loading...
Dạ thưa chuyên gia Em và bạn gái gần gũi với nhau , bọn em chưa quan hệ tình dục chỉ mới...
Chào bác sĩ. Em cả bạn trai em có quan hệ vào ngày đầu của kinh nguyệt và đã xuất vào trong, khi...
Em năm nay 22 tuổi, em và người yêu đang tính tới hôn nhân và chúng em muốn làm chuyện đấy trước...
Cho em hỏi chút ạ. Em sinh năm 96, mọi tháng thì chu kì kinh nguyệt của em không đều..khi thì đến...
Chào bác sĩ, cháu bị nấm âm đạo và đang sử dụng thuốc đặt safaria, cháu thấy có hiện tượng ngứa...
Chào chuyên gia!Năm nay em 18 tuổi. Chu kì kinh nguyệt em đang bình thường nhưng tự dưng tháng...
Cháu năm nay 17 tuổi . Cháu để ý thấy khoảng 2 lần đến kì gần đây. Sau khoảng 10 ngày kết thúc kì...
Thưa bác sĩ. Hôm qua cháu đau bụng nên có đi khám và siêu âm ở phần ổ bụng.kết quả là tử cung ngả...
Có thể bạn quan tâm
Loading...