Những lo lắng của phụ nữ về tình dục khi mang thai! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những lo lắng của phụ nữ về tình dục khi mang thai!

Việc mang thai và sinh nở làm cho người phụ nữ mệt mỏi và lo lắng dẫn đến việc e dè , thậm chí kiêng quan hệ tình dục khi có thai. Ngoài ra họ còn có nhiều sự lo lắng là việc quan hệ sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi (do nghe các thông tin truyền miệng từ các “cụ”.

 

Những điều mà mẹ bầu lo lắng về tình dục khi mang thai

 

- Mất tự tin do cơ thể tăng cân: Khi mang thai, người phụ nữ tăng cân rất nhanh, vòng 2 to ra khiến cớ thể mất đi những đường cong vốn có. Chính điều đó khiến cho người phụ nữ mất đi sự tự tin khi quan hệ vợ chồng.

 

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

 

- Lo sợ ảnh hưởng đến thai: Nhiều cặp vợ chồng thường có tâm trạng lo lắng, rằng việc giao hợp trong thời điểm trước khi sinh sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thậm chí khiến em bé chào đời sớm (sinh non). Thực tế thì quan hệ tình dục khi mang thai không gây nguy hiểm cho thai nhi bởi bào thai được bảo vệ rất tốt trong túi ối và tử cung của người mẹ. Cho tới nay chưa có bằng chứng nào chứng tỏ khi bố mẹ quan hệ sẽ khiến con sinh non hoặc sẩy thai trừ những trường hợp có tiền sử thai lưu, sẩy thai và bác sĩ khuyến cáo cần kiêng quan hệ trong thời gian này.

 

- Viêm nhiễm phụ khoa: Trong thời gian mang thai, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi về hormon sinh dục, điều đó khiến cho lượng khí hư ra nhiều hơn, khiến họ dễ bị viêm nhiễm hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

 

- Cố “chiều chồng” khi có bầu mặc dù không có ham muốn: Một số người phụ nữ vì lo sợ chồng đi ngoại tình vì mình đang mang bầu nên đã cố gồng mình lên để chiều chồng. Điều đó không tốt cho thai phụ, lâu dài có thể gây tình trạng lãnh cảm, ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Loading...

 

 

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

 

Những quan niệm sai lầm về tình dục lúc mang thai

 

- Sinh con dị tật nếu quan hệ trong khi mang thai: Đây là một quan niệm sai lầm. Ngược lại, các chuyên gia về tình dục học lại khuyên các cặp vợ chồng vẫn nên duy trì sinh hoạt tình dục trong giai đoạn người vợ mang thai. Điều này sẽ giúp giữ gìn tình cảm vợ chồng và giữ cân bằng về mặt tâm sinh lý cho cả hai phía

 

- Có thai cứ quan hệ là sẽ bị sẩy thai: Quan hệ tình dục khi mang thai cũng không gây nguy hiểm cho thai nhi bởi bào thai được bảo vệ rất tốt trong túi ối và tử cung của người mẹ. Cho tới nay chưa có bằng chứng nào chứng tỏ khi bố mẹ quan hệ sẽ khiến con sinh non hoặc sẩy thai.

 

Trong khi mang thai thì nhu cầu về tình dục ở chị em phụ nữ mỗi người một khác nhưng họ đều có những lo lắng khi quan hệ tình dục. Hoặc thậm chí có những chị em nghe những lời đồn thổi, truyền miệng từ người này người kia thành ra họ có những lo lắng và quan niệm khá sai lầm về tình dục khi mang thai. Tuy nhiên những sai lầm và lo lắng này đã được các bác sĩ và khoa học kiểm chứng nên chị em có thể thoái mái tận hưởng những cảm giác mới lạ khi quan hệ tinh dục lúc mang thai điều mà không có được trong thời kỳ trước và sau khi có em bé.

CửaSổTìnhYêu
.
. KIẾN THỨC SỨC KHỎE TÌNH DỤC Tình dục Nữ Những lo lắng của phụ nữ về tình dục khi mang thai!
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
11.12 - Chào bác sĩ. Em sinh em bé được 2 tháng. Sản dịch 5 ngày đầu ra nhiều và cũng ít dần. Đến...
10.12 - Chào bác sĩ, bác sĩ cho cháu hỏi: cháu đang uống thuốc tránh thai hàng ngày thì có khám...
10.12 - Em của cháu năm nay học lớp 2 . Ở trên lớp nó bị ngã ở đâu đấy. Về nhà mẹ tắm cho thì...
10.12 - Em chào chương trình Cửa sổ tình yêu. Em là nữ, năm nay 25 tuổi, chu kỳ kinh 34 ngày, đi...
09.12 - Chào bác sỹ. Cháu chưa quan hệ lần nào, nhưng sau khi đi khám phụ khoa cháu bị chảy rỉ...
07.12 - Chu kỳ kinh nguyệt của em thường không đều luôn đến sớm và hay bị rong nhiều, có nhiều...
07.12 - Tôi năm nay 30 tuổi, từ năm 17 tuổi kinh nguyệt không đều tôi có đi khám. Bác sĩ nói là...
07.12 - Chào bác sĩ ! Năm nay em 23 và đã kết hôn. Em mới nạo phá thai được hai tháng thì vợ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...