Cún cưng bỏ nhà theo người yêu, vô tình giúp chủ nhân thành triệu phú | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cún cưng bỏ nhà theo người yêu, vô tình giúp chủ nhân thành triệu phú

Ban đầu, nhiều người đều cho rằng ý tưởng kinh doanh này thật điên rồ, nhưng kết quả khiến ai cũng phải bất ngờ.

Tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới, việc triệt sản cho chó mèo không còn là điều quá xa lạ. Đây là hành động cần thiết giúp thú cưng không sinh sản tràn lan, tránh quá tải trong quản lý vật nuôi và phòng ngừa bệnh dịch. Ngoài ra, triệt sản cũng giúp đảm bảo sức khỏe hơn cho chó mèo.

 

Chân dung triệu phú Gregg Miller

Tuy nhiên, việc thiếu đi phần “đàn ông” khiến nhiều chú chó không còn giữ được vẻ ngoài “phong độ”. Vì vậy, một start-up 64 tuổi đã tạo ra sản phẩm “tinh hoàn giả” dành cho các chú cún cưng sau triệt sản. Ông là Gregg Miller, tác giả của Neuticle-tinh hoàn giả được làm từ silicon (hợp chất được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật thẩm mỹ).

 

Ông là người phát minh ra Neuticle – tinh hoàn giả dành cho động vật

Ý tưởng tạo ra Neuticle bắt nguồn từ những năm 90 của thế kỷ trước, khi ông Miller mua về một chú chó săn tên Buck. Ban đầu, ông kiên quyết không triệt sản cho thú cưng. Nhưng tới thời kỳ phát dục, Buck đã bỏ nhà theo “người yêu” suốt 4 ngày trời. Ông Miller cho biết, 4 ngày đó là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời ông. Vì vậy, ông quyết định triệt sản cho Buck nhưng vẫn muốn giữ lại vẻ phong độ cho cún cưng.

Miller trình bày với bác sĩ thú y về ý tưởng phẫu thuật lắp tinh hoàn giả cho chó, cả 2 sau đó đã cùng hợp tác và tạo ra sản phẩm Neuticle đầu tiên. Gần đây, ông và 32 nhà đầu tư khác đã cùng góp vốn 100.000 USD (2,2 tỷ VND) cho sự phát triển của thương hiệu Neuticle. Nhưng ít ai biết, những ngày đầu khởi nghiệp của Miller vô cùng gian nan.

Cha mẹ của Miller cho rằng ông bị điên, những người biết chuyện đều cho rằng chuyện này thật điên rồ. Thậm chí một số tiệm in còn từ chối in tài liệu cho ông. Nhưng Miller tin tưởng quan điểm của mình, ông dốc hết tiền túi và vay thấu chi ngân hàng để thực hiện mục tiêu.

 

Loading...

 

Tinh hoàn giả được làm từ silicon đặc, có nhiều kích cỡ tùy theo từng loài

Miller tiến hành thử nghiệm bản mẫu trên 30 vật nuôi. Sau khi xác nhận không có vấn đề gì, đợt Neuticle đầu tiên đã được bán ra vào năm 1995. Sản phẩm này đã thu hút được sự chú ý của giới truyền thông nhưng cũng nhanh chóng “im hơi lặng tiếng”. Tuy nhiên, Neuticle không hề ngừng sản xuất.
 

Một biển quảng cáo của hãng Neuticle

3 năm trước, Miller vẫn miệt mài quảng bá Neuticle qua các tạp chí về động vật. Ông cũng tự thành lập trang web thú y, thậm chí còn lên tivi và tặng miễn phí Neuticle cho khán giả để có thêm nhiều người biết đến. Tuy nhiên, ông lại gặp phải một vấn đề lớn: Neuticle được làm từ nhựa cứng, dễ phát ra âm thanh kỳ quặc khi vật nuôi di chuyển. Nhiều khách hàng đã ca thán về vấn đề này nhưng Miller vẫn không thể tìm ra phương án thay thế trong suốt 3 năm.

May mắn thay, một thiên tài đã phát minh ra sillicon đặc, giúp Miller dễ dàng tạo ra tinh hoàn giả giống y như thật, từ vẻ ngoài cho đến độ mềm.

Miller cho biết, ông đã bán hơn 500.000 chiếc Neuticles trong vòng 25 năm qua và trở thành một triệu phú giàu có. Sau đó, ông đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh, chế tạo tinh hoàn giả cho mèo, ngựa và bò đực. Thậm chí, ông từng bán một cặp tinh hoàn giả khổng lồ cho một chú voi ở sở thú.

 

Theo 24h
Có thể bạn quan tâm
Loading...