Tự nguyện " có chọn lọc" - Quy tắc 3 | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tự nguyện " có chọn lọc" - Quy tắc 3

công việc, kỹ năng, quy tắc công việc, ký năng nói, kỹ năng mềm, bí quyết thành công, tự nguyện, chọn lọc, chọn lọc việc làm

Nhiều người cho rằng, nếu họ đồng ý làm tất cả mọi thứ thì họ sẽ gây được sự chú ý, được khen thưởng và thăng chức.Điều đó không đúng.

 

Người quản lý thông minh sẽ dùng chiêu tâm lý “tôi sẽ làm việc đó”, và bạn sẽ bị quá tải, bị lợi dụng và đánh giá thấp. Vì vậy, trước khi giơ tay xung phong làm việc gì, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ càng. Bạn có thể đặt ra cho bản thân những câu hỏi như sau:

  • Tại sao người này muốn tìm người làm tự nguyện?
  • Việc đó sẽ có lợi gì cho kế hoạch của tôi?
  • Nếu tôi tình nguyện làm, sếp sẽ nghĩ gì?
  • Nếu tôi không làm, mọi người nghĩ tôi thế nào?
  • Liệu đó có phải việc chán đến nỗi không ai muốn làm không?
  • Đó có phải là người thực sự cần sự giúp đỡ của tôi để chia sẻ gánh nặng công việc không?

 

Đó cũng có thể là một công việc tẻ nhạt đến nỗi chẳng ai muốn làm và bằng cách xung phong làm việc đó, sếp bạn sẽ nghĩ tốt về bạn bởi cho rằng bạn có khả năng chấp nhận thử thách, sẵn sàng xắn tay áo vào làm việc.

Hãy cẩn thận và chọn thời điểm thích hợp. Không có ích gì khi xung phong làm việc nếu điều đó có nghĩa bạn sẽ trở thành một con khỉ trong mắt người khác. Bạn sẽ chỉ làm khi bạn chắc chắn rằng bạn không bị coi là ngớ ngẩn, bạn sẽ có một lợi ích gì đó hoặc làm người bạn giúp thay đổi suy nghĩ về bạn.

 

 

TRƯỚC KHI GIƠ TAY XUNG PHONG LÀM MỘT VIỆC GÌ, HÃY SUY NGHĨ KỸ CÀNG.

 

 

Nhưng cũng cần lưu ý rằng đôi khi dường như bạn “phải” tự nguyện làm mà không cần phải giơ tay xung phong hay bước lên phía trước. Những lúc đó tất cả đồng nghiệp của bạn đồng thời lùi về phía sau, để bạn lại đó và bạn “phải” tự nguyện làm việc đó mặc dù bạn không có ý định này.

 

Khi chuyện này xảy ra lần đầu tiên, bạn hãy chấp nhận và làm công việc đó, nhưng chớ để việc này xảy ra một lần nữa. Trong lần kế tiếp, tai bạn phải “bắt sóng” nhạy hơn, đoán được ý tưởng của tập thể và phải chắc chắn rằng, bạn sẽ bước lùi về phía sau cùng với họ.

 

 

(Còn nữa).

CHƯƠNG 1. Luyện tập kỹ năng nói.
-RICHARD TEMPLAR
S
Loading...