"Thiên Thần Nhỏ" còn chưa quay, "Ngồi Khóc Trên Cây" của Nguyễn Nhật Ánh đã "xếp hàng" chờ lên phim | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

"Thiên Thần Nhỏ" còn chưa quay, "Ngồi Khóc Trên Cây" của Nguyễn Nhật Ánh đã "xếp hàng" chờ lên phim

Lại thêm một truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh, chính là "Ngồi Khóc Trên Cây".

Sau hai tác phẩm được chuyển thể gần đây nhất mang đến những thành công vang dội về doanh thu: Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (đạo diễn Victor Vũ) và Cô Gái Đến Từ Hôm Qua (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh), và Thiên Thần Nhỏ Của Tôi được xác nhận sẽ lên phim điện ảnh thì mới đây, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ tiếp tục có tác phẩm văn học được chuyển thể, dự kiến được bấm máy vào tháng 9/2018 là Ngồi Khóc Trên Cây.

 

Tác phẩm "Ngồi Khóc Trên Cây"

Tác phẩm này được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh phát hành năm 2013, vẫn với con số bản in lên đến hàng trăm nghìn khi vừa mới ra mắt. Ngồi Khóc Trên Cây có thể xem là tác phẩm hiếm hoi mà ở đó các nhân vật có đời sống nội tâm sâu sắc, câu chuyện có nhiều chi tiết khốc liệt thay vì lãng mạn, nhẹ nhàng, ray rứt như phong cách quen thuộc mà độc giả đã biết lâu nay về ông.

 

Buổi kí kết bản quyền giữa nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (giữa, áo vàng), đơn vị giữ bản quyền sách và đơn vị làm phim

Tiết lộ về dự án điện ảnh chuyển thể này, NSX Chung Minh cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được bấm máy dự án tiếp theo hai dự án chuyển thể rất thành công tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh trước đó. Điều chúng tôi tâm niệm nhất khi sản xuất dự án này chính là muốn mang thêm một tác phẩm mộc mạc, nhân văn và giàu cảm xúc của Nguyễn Nhật Ánh đến với lượng fan trung thành của ông.

Đặc biệt trong bộ phim lần này hiệu ứng CGI sẽ được sử dụng rất nhiều cho những cảnh quay thể hiện phong cảnh hùng vĩ của núi rừng Việt Nam kết hợp với việc xuất hiện của các loài thú rừng… Phần CGI này sẽ do các studio nước ngoài đảm trách. Chúng tôi tin đây cũng là lần đầu tiên khán giả nhìn thấy một màu sắc rất khác của Nguyễn Nhật Ánh trên màn ảnh rộng, hiện đại nhưng vẫn rất gần gũi…".

Loading...

 

"Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh"

 

"Cô Gái Đến Từ Hôm Qua"

Vậy là, sau khi công bố Thiên Thần Nhỏ Của Tôi sẽ là tác phẩm tiếp theo được chuyển thể sau Cô Gái Đến Từ Hôm Qua nhưng hiện tại phim đã dời lịch quay xuống cuối năm thì Ngồi Khóc Trên Cây dù được công bố sau nhưng sẽ là tác phẩm thứ 3 lên màn ảnh rộng chính thức vì sẽ được khởi quay trước. Phim dự kiến bấm máy vào tháng 9 năm nay. Thông tin về đạo diễn, diễn viên đều chưa được công bố.

 

Theo Trithuctre
Có thể bạn quan tâm
Loading...