3 nguyên nhân khiến dương vật có mùi khó chịu | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

3 nguyên nhân khiến dương vật có mùi khó chịu

Vùng háng là nơi xuất hiện nhiều mùi hôi khó chịu trên cơ thể vì khu vực này thường được “bảo vệ” dưới nhiều lớp quần áo ám mùi, khiến vùng này trở nên nóng bức và ẩm ướt.

dương vật, dương vật có mùi hôi, nguyên nhân dương vật hôi, viêm nhiễm nấm, mùi hôi dương vật, cửa sổ tình yêu,

Ảnh minh họa

 

Trên thực tế, chính mồ hôi trộn lẫn với các loại vi khuẩn tự nhiên trên da là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trên cơ thể. Cụ thể, háng là nơi chứa rất nhiều các tuyến tiết, có chức năng tiết ra các chất khi trộn lẫn với mồ hôi sẽ tạo ra mùi khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những yếu tố khác khiến cho dương vật của có mùi “khó ngửi”.

 

Các loại vi khuẩn

 

Các loại vi khuẩn tương tác với các chất hóa học của cơ thể là nguyên nhân chính gây ra những mùi khó chịu, ví dụ như miệng có mùi hôi vào mỗi sáng, mùi ở vùng dưới cánh tay hay mùi hôi chân và dương vật cũng không ngoại lệ.

Làn da của bạn là nơi trú ngụ của hàng triệu vi khuẩn. Phần lớn những loại vi khuẩn này không gây hại cho cơ thể, thậm chí một vài loại còn là vi khuẩn có lợi và không gây ra bất kỳ một triệu chứng nguy hiểm nào. Tuy nhiên, khi một loại vi khuẩn nhất định sinh sôi nảy nở quá mạnh thì chúng sẽ gây ra mùi hôi tanh, hiện tượng này thậm chí  xảy ra với những người đàn ông vệ sinh cơ quan sinh dục cẩn thận hàng ngày. Ngoài ra, mùi hôi ở dương vật cũng là một vấn đề nan giải đối với những người chưa cắt bao quy đầu vì vùng da dưới bao quy đầu là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển.

 

Viêm nhiễm nấm

 

Mùi hôi khó chịu đi kèm với cảm giác ngứa hoặc rát dưới lớp da dương vật hay chất dịch tiết ra có màu đỏ hoặc vàng đục có thể là những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm do nấm gây ra. Giống như vi khuẩn, các bào tử nấm phát triển rất nhanh trong môi trường ấm áp và ẩm ướt, đặc biệt là những người đàn ông có hệ miễn dịch bị tổn thương do sử dụng các chất kháng sinh hoặc mắc bệnh rối loạn tự miễn như đái tháo đường. Trong trường hợp đó, bạn cần phải tìm ra giải pháp chữa khỏi bệnh nhiễm trùng nấm để giải quyết mùi hôi cơ thể.

 

Chứng viêm bao quy đầu

Loading...

 

Tình trạng này thường gây ảnh hưởng cho những người đàn ông chưa cắt bao quy đầu với các biểu hiện như