Xuất tinh ngoài âm đạo có ngày mang bệnh | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Xuất tinh ngoài âm đạo có ngày mang bệnh

Nhiều người vẫn dùng sử dụng việc xuất tinh ngoài âm đạo như phương pháp tránh thai thường xuyên. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này không những tỉ lệ có thai vẫn rất cao mà còn gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe

Xuất tinh ngoài âm đạo là gì?

 

Là phương pháp tránh thai trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh khi quan hệ tình dục và tinh dịch bắn ra ngoài.

 

Sợ dùng bao cao su sẽ mất cảm giác "thật" nên mỗi lần quan hệ với bạn gái, Quang (Thanh Hóa), thường xuất tinh ra ngoài âm đạo của bạn gái để phòng tránh có thai. Mới đầu, cậu cứ nghĩ là là chuyện bình thường, cũng là một biện pháp ngừa thai an toàn. Nhưng lâu rồi cũng thành thói quen, hầu như lần nào cậu cũng đều "phóng" ra ngoài. Gần đây thấy thấy người thường xuyên mệt mỏi, đau đầu, choáng váng và đặc biệt là ít có cảm hứng khi quan hệ tình dục hơn. Khi đến khám ở bệnh viện, cậu hết sức ngạc nhiên khi bác sĩ chấn đoán, trong khi quan hệ tình dục, do cậu xuất tinh đột ngọt quá nhiều nên dẫn tới tình trang trên.

 

Trường hợp của anh Tuyến lại còn đáng ái ngại hơn, vốn rất cận thận phòng tránh thai, nên mối lần quan hệ tình dục với bạn gái anh thường xuất ra ngoài. Cứ đinh minh rằng làm như thế sẽ "an toàn", hơn một tháng sau anh thoát mồ hôi hột khi nghe bạn gái thông báo đã bị "dính" bầu. Anh tỏ ra nghi ngờ và thấy vô lý, bởi rõ ràng anh đã rất cận thận cho xuất ra ngoài sao bạn gái lại có thai được??. Chưa hết bàng hoàng anh bắt đầu có ý nghi ngờ độ chung thủy của bạn gái đối với mình trong chuyện chăn gối.

 

Hầu hết cánh nam giới đều cho rằng, việc xuất tinh ngoài âm đạo là một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả, tùy nhiên trên đây chỉ là một trong hai trường hợp mà các bạn gặp phải. Vì vậy, hãy thận trọng trong việc xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ, nó có thể gây ra những hậu quả khôn lường mà bạn không ngờ tới.

 

Xuất tinh ngoài âm đạo và tác hại

 

Làm giảm hưng phấn tình dục: Trong lúc quan hệ, người đàn ông đàn tập trung cao khi chuẩn bị đến cực khoái, nếu rút dương vật ra khỏi âm đạo, khiến tâm lý rất căng thẳng, kéo dài thường xuyên sẽ làm giảm cức khoái của cả hai.

 

Dễ mắc chứng di tinh : Khi quan hệ tình dục người đàn ông ở trạng thái hưng phấn cao trào. Trước khi xuất tinh, dương vật cương cứng, đến cao trào mà vội vàng thu dương vật sẽ kích thích thần kinh trung ương và làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến chứng di tinh.

 

 

Suy nhược thần kinh: Cảm hứng tình dục ở nam giới đều do vỏ não khống chế trong suốt quá trình quan hệ. Khi đạt đến cực khoái, thần kinh đi vào trạng thái căng thẳng, nhịp tim nhanh, huyết áp tăng cao. Nếu trong giai đoạn cao trào bất ngờ bị ngắt quãng sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt đến tâm lý tình dục, lâu dần khiến thần kinh chỉ đạo tình dục suy nhược, dẫn đến xuất tinh sớm hay liệt dương.

Loading...

 

Không tránh được các bệnh lây qua đường tình dục: Vi khuẩn có thể thâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua những lần cọ xát trực tiếp, đặc biệt trong dịch nhầy cũng có chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn. Vì thế, việc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục sẽ xảy ra khi bạn tình mắc bệnh.

Vẫn có thể có thai ngoài ý muốn: Trong quá trình giao hợp, dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục (trước khi xuất tinh) cũng có thể chứa tinh trùng, cho nên dù không xuất tinh  trực tiếp vào âm đạo thì vẫn có khả năng có thai do sự hấp dẫn hoá học của dịch âm đạo với tinh trùng. Đó là chưa kể trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh dịch có thể rớt ra rồi mà người nam không biết, gây thụ thai.

 

 

Vợ chồng bất hòa: Hòa hợp tình dục là điều kiện quan trọng giúp vợ chồng bồi đắp tình cảm. Thế nhưng thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ khiến cho vợ chồng có khoảng cách, khó hòa hợp với nhau. Hơn nữa sử dụng biện pháp này khiến cho người vợ khó có thể thỏa mãn, gây áp lực tâm lý. Cảm giác sợ “quan hệ” cũng khiến sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

 

Có những trường hợp khi quan hệ, chồng xuất tinh ra ngoài song vợ vẫn có thai, dẫn tới những sự hiểu lầm đáng tiếc, gây sứt mẻ tình cảm gia đình và có thể dẫn tới những hậu quả khác.

 

Người vợ dễ lãnh cảm: Khi “yêu” đàn ông đã đạt được cực khoái nhưng phụ nữ thường chưa thỏa mãn. Nếu như lúc này người đàn ông bất ngờ dừng lại và xuất tinh ngoài sẽ khiến cho người phụ nữ “hụt hẫng”, lâu dài dễ lãnh cảm.

 

Lời khuyên dành cho bạn

 

Về cơ bản phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo cũng được xem là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng phương pháp này, về lâu dài sẽ gây nên những hậu quả về cả mặt thể chất lẫn tinh thần cho bạn cũng như người bạn tình.

 

Có thể sử dụng các phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn hơn như dùng bao cao su, thuốc diệt tinh trùng hay tính ngày an toàn, uống viên tránh thai hằng ngày... Trong đó, tốt nhất là dùng bao cao su và kết hợp 2 phương pháp thì càng tốt. Trong trường hợp đã lỡ có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào thì có thể dùng đến phương pháp tránh thai khẩn cấp.

 

Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...