Làm sao để biết bạn đời của bạn đã làm "chuyện ấy" với bao nhiêu người? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Làm sao để biết bạn đời của bạn đã làm "chuyện ấy" với bao nhiêu người?

Bạn có bao giờ thắc mắc liệu người bạn đời của mình đã làm “chuyện ấy” với bao nhiêu người? Sau đây là một bài trắc nghiệm có thể tính toán được những con số giật mình ấy…

 

Sở dĩ, bài trắc nghiệm “Sex Degrees of Separation” (tạm dịch: Mức độ quan hệ tình dục “gián tiếp”) được công bố bởi hãng Dược phẩm Lloyds của Anh Quốc có thể dự tính được con số kỳ lạ này nhờ vào những số liệu đã có sẵn về số đối tượng trung bình mà một người nam và một người nữ cùng quan hệ tình dục ở 6 độ tuổi khác nhau: từ 16-19 tuổi, từ 20-24 tuổi, từ 25-34 tuổi, từ 35-44 tuổi, từ 45-64 tuổi và từ 65 tuổi trở lên.

 

Ảnh: Suckhoedoisong.vn
 

Cụ thể, bài trắc nghiệm này sẽ ước lượng số đối tượng mà người bạn đời của bạn từng “mây mưa” cùng, cộng với số đối tượng mà những người này cũng đã “chung chạ” cùng. Con số cứ tiếp tục nhân lên và nhân lên với từng “thế hệ” bạn đời, cho đến khi những số đối tượng được ước lượng trên nằm ở độ tuổi 16 – độ tuổi trung bình thấp nhất mà cả nam và nữ có thể có lần quan hệ tình dục đầu tiên.

 

Ví dụ, A và B làm “chuyện ấy” với nhau, trong khi B từng làm chuyện ấy với C, và C cũng từng làm chuyện ấy với D. Như vậy, A đã có quan hệ tình dục “gián tiếp” với cả C và D. Như vậy ở đây, việc quan hệ tình dục “gián tiếp” có nghĩa là tính toán xem liệu bạn đã phải “chung chạ” với khoảng bao nhiêu người.

 

 
Đây là ví dụ về kết quả của một lần trắc nghiệm. Ở đây, anh chàng này đã từng “mây mưa” với 3 cô nàng tuổi teen và 2 thiếu nữ khác khoảng từ 20-24 tuổi. Như vậy, anh chàng “tội nghiệp” có khả năng đã phải “chung chạ” với tận… 985.025 người – một con số đáng báo động và anh này cũng nên đi khám bác sĩ để kiểm tra về các bệnh lây lan qua đường tình dục (STIs) ngay lập tức. (Ảnh: Lloyd Pharmacy)
 

Theo cách tính này thì mỗi người có thể có quan hệ tình dục gián tiếp với hàng trăm nghìn người là một điều hết sức bình thường bởi mỗi người đều có thể làm "chuyện ấy" với hơn 1 đối tượng.

 

Mục đích của bài trắc nghiệm sở dĩ là để cảnh báo cho mọi người về mức độ nguy hiểm và sự lây lan nhanh chóng của các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Hơn nữa, hãng dược phẩm cũng khuyến khích tất cả mọi người nên “vui chơi” an toàn và sử dụng bao cao su để ngăn ngừa STIs.

 

(Ảnh: Corbis)
 
Còn nếu như kết quả của bạn cho ra một con số quá lớn như anh chàng trên thì bạn cũng nên đi kiểm tra sức khoẻ càng sớm càng tốt, bởi rất có thể, bạn đã mắc phải một căn bệnh lây lan qua đường tình dục một cách “ngấm ngầm” mà không rõ triệu chứng.
 

Tại Việt Nam

 

Hiện nay, người Việt Nam có thể tương đối yên tâm về vấn đề tình dục “bừa bãi” bởi người Việt Nam (cả nam và nữ) sẽ chỉ có lần quan hệ tình dục đầu tiên ở độ tuổi trung bình là 19,7 tuổi, muộn hơn rất nhiều so với các nước phương Tây. Trong khi đó, số đối tượng trung bình mà một người Việt Nam quan hệ tình dục cũng chỉ ở mức 3,2 đối tượng/người, so với… 9 đối tượng/người trên toàn cầu.

Loading...

 

Tuy nhiên, như vậy cũng không có nghĩa là người Việt Nam không cần phải lo lắng…

 

Dùng “bao” không có nghĩa là an toàn tuyệt đối

 

Hãng dược phẩm Lloys khuyến cáo: “Thậm chí khi đã sử dụng bao cao su cũng không có nghĩa là bạn sẽ không mắc các bệnh liên quan đến đường tình dục như mụn rộp hay mụn cóc sinh dục bởi các bệnh này còn có thể lây qua da, qua quá trình quan hệ tình dục bằng miệng hay sử dụng đồ chơi tình dục”.

 

Mọi người có thể chủ quan khi nghĩ về các căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên thực tế thì ai cũng có thể mắc chúng, mà một khi đã mắc phải thì phải chữa trị, kiêng khem "chuyện ấy" khá dai dẳng... Có nhiều loại STIs mãn tính cũng rất nguy hiểm như mụn rộp sinh dục, bệnh lậu hay HIV/AIDS. (Ảnh: Corbis)
 

“Vì vậy, hãy thường xuyên làm các xét nghiệm nam khoa, phụ khoa để kiểm tra sức khoẻ của bạn kỹ càng” – Dược phẩm Lloys nhấn mạnh.

 

Nguy hiểm hơn, các chuyên gia về sức khoẻ tình dục cũng tiết lộ rằng cứ 5 người thì có 1 người có bệnh tình dục nhưng lại… giấu bạn đời, dẫn đến việc căn bệnh có thể bị lây lan ra diện rộng bất cứ lúc nào.

 

Một bác sĩ của hãng dược phẩm Lloyds cũng đưa ra lời khuyên để chúng ta có thể sớm phát hiện ra các triệu chứng của bệnh tình dục: “Nếu bạn cảm thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như bị đau, bị đóng vẩy, nổi mụn, nổi u hoặc bị sưng ở vùng kín, hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt”.

 

Cuối cùng, bạn đã tính được số người mà bạn đã phải có quan hệ tình dục gián tiếp và có nguy cơ mắc các căn bệnh lây lan qua đường tình dục từ họ hay chưa?
Theo DepPlus
Có thể bạn quan tâm
Loading...