Những người không ăn thịt mỡ dễ mắc các bệnh nguy hiểm | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những người không ăn thịt mỡ dễ mắc các bệnh nguy hiểm

Nhiều người thường bỏ thịt mỡ ra khỏi khẩu phần ăn nhưng lại không biết rằng chính điều này khiến bạn có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh nguy hiểm.

 

Suy nhược cơ thể

 

Không ăn mỡ, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng omega 3, trong đó bao gồm nhóm axit alpha-linolenic. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy nhược cơ thể dẫn tới tử vong.

 

Tác động xấu đến mắt

 

không ăn thịt mỡ, dễ mắc bệnh nguy hiểm, cua so tinh yeu

 

Mỡ giúp hòa tan các khoáng chất, trong đó có vitamin A. Nếu trong khẩu phần ăn của bạn không có đủ lượng mỡ cần thiết, cơ thể khó hấp thụ vitamin A, dẫn đến tình trạng khô mắt, suy giảm thị lực hay nghiêm trọng hơn là thoái hóa giác mạc hoặc thậm chí là mù lòa.

 

Tăng nguy cơ mắc bệnh về xương

 

Loading...

Vitamin D và E cũng là một chất cần mỡ hòa tan. Việc thiếu vitamin D sẽ khiến cơ thể dễ mắc các bệnh còi xương, loãng xương, làm tăng nguy cơ gãy xương khi xảy ra chấn thương, trong khi thiếu vitamin E sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp, khiến cơ thể gặp nhiều rối loạn.

 

Tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim 

 

Cơ thể thiếu mỡ sẽ khiến vitamin K khó được hấp thụ, trong khi vitamin K đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa mạch máu. Cơ thể sẽ giảm chức năng của tế bào nội mô mạch máu, làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch, nhồi máu cơ tim hay đau thắt ngực.

 

không ăn thịt mỡ, dễ mắc bệnh nguy hiểm, cua so tinh yeu

 

Rối loạn nội tiết tố

 

Phụ nữ ăn quá ít mỡ sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất estrogen, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi, nam giới ăn không đủ mỡ sẽ cản trở khả năng sản xuất testosterone, làm giảm khả năng trong chuyện “chăn gối”.

Theo Giadinhvietnam
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...