5 điều bố nên nói với con mỗi ngày | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

5 điều bố nên nói với con mỗi ngày

"Hôm nay con có kế hoạch gì?", "Bố yêu con"... là những câu đừng ngại nói với con hàng ngày, để gắn kết tình cảm cha con và nuôi dưỡng nhân cách trẻ.

Mời bạn tham khảo những điều các ông bố nên nói với con mỗi ngày:

 

Bố yêu con

 

Tình yêu là một trong những nguồn năng lượng không bao giờ thừa. Câu "bố yêu con" không hề giảm tác dụng khi bạn nói hàng ngày. Hãy nói với con, bạn yêu con như thế nào. Bạn nên nói hàng ngày, thậm chí mỗi ngày vài lần. 

Con có kế hoạch gì cho ngày hôm nay

 

Câu hỏi này không chỉ nói ra để biết câu trả lời mà còn thể hiện sự quan tâm. Nó có ý nghĩa rất lớn với trẻ, rằng bố quan tâm rất nhiều đến những gì trẻ làm và dành thời gian để lắng nghe và chia sẻ với chúng. "Đây là kế hoạch công việc hôm nay của bố. Bố có ba cuộc họp lớn. Con có lịch gì trong ngày hôm nay?" - nghe những lời này hẳn sẽ khiến đứa trẻ thấy mình "người lớn" thế nào và được bố đánh giá cao ra sao.

 

fatherhood-sajanpappachen-com-1664-13910

Ảnh minh họa: Sajanpappachen.

 

Loading...

Bố rất tự hào vì là bố của con

 

Con bạn cần biết bạn cảm thấy thế nào về việc bạn làm cha mẹ. Có rất nhiều điều mất đi khi sự giao tiếp bị phá hỏng và con cái không còn muốn gắn kết với bố hay mẹ mình về toàn bộ cuộc sống, cảm xúc, tri giác... Hãy luôn giữ mối liên hệ giữa các thành viên trong gia đình bằng cách chia sẻ cảm xúc và đừng ngại thổ lộ tình yêu thương, niềm tự hào về các con trước chúng.

Con có một ngày thật tuyệt ở trường, và đừng quên mình là ai con nhé

 

Con bạn phát triển cá tính, nhân cách và cảm giác về bản thân mỗi ngày. Cá tính của con luôn phát triển và phụ thuộc vào chính bản thân trẻ, những gì chúng làm, chứ không phải chỉ là họ, tên của mình. Hãy nhắc bé điều đó mỗi ngày.

Những từ khẳng định

 

Bạn hãy khuyến khích, tin tưởng và có những hướng dẫn tích cực cho con. Hãy lặp đi lặp lại điều đó, khẳng định một cách sâu sắc với niềm tin chắc chắn của một người yêu con và tin tưởng chúng. Hãy làm điều này mỗi ngày, mang đến cho con sự chân thành, yên tâm và vun đắp điều đó ngày một lớn lên.

 

 

Theo Vnexpress/ Allprodad
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...