Bạn là người gieo hạt giống và cũng là nguời phá vỡ nó... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bạn là người gieo hạt giống và cũng là nguời phá vỡ nó...

Khi là sinh viên năm 1, em có một nhóm bạn cùng lớp vì toàn là nữ nên tụi em dễ dàng thân với nhau nhưng khi bước sang năm 2 thì trường của em đổi cơ sở, vì xa nhà nên em phải ra ở trọ. em ở trọ cùng với một người bạn trong nhóm bạn thân năm 1.

Xin chào chương trình, em tên T, năm nay em 25 tuổi. Hôm nay em muốn nhờ chương trình tư vấn và cho em một lời khuyên để em biết em phải làm sao cho đúng!

 

Khi là sinh viên năm 1, em có một nhóm bạn cùng lớp vì toàn là nữ nên tụi em dễ dàng thân với nhau nhưng khi bước sang năm 2 thì trường của em đổi cơ sở, vì xa nhà nên em phải ra ở trọ. em ở trọ cùng với một người bạn trong nhóm bạn thân năm 1.

 

 Bạn tên là Y - lớn hơn em một tuổi. Những ngày đầu ở trọ cùng bạn thì rất vui. Nhưng đến một đêm, em đang ngủ và giật mình dậy thì thấy bạn em có những hành động cử chỉ đi quá xa với em. Nhìn kỹ thì bạn vẫn đang nhắm mắt ngủ. Em cũng rất bất ngờ, nhưng nghĩ chắc bạn bị mộng du, nên chỉ gạt tay ra, thông cảm cho bạn và hôm sau không hỏi lại. Còn bạn thì rất bình thường, xem như không có chuyện gì xảy ra.

 

Nhưng sự việc như vậy vẫn cứ tiếp diễn vài lần và kèm theo đó là sự quan tâm rất chu đáo của bạn dành cho em. Trong khoảng thời gian đó, em rất bối rối, rất hoang mang và đấu tranh tâm lý với chính bản thân mình. Thay vì em phản kháng và hỏi bạn lý do, nhưng em lại dần dần chấp nhận bạn. Và có một điều là bạn Y không thích sự quan tâm của em. Nếu nhìn bên ngoài người ta sẽ nghĩ là một người chị chung phòng quan tâm em thôi, nhưng người trong cuộc là em thì lại không biết tình cảm bạn dành cho em là gì, có phải chỉ đơn giản là chị quan tâm em gái không

 

giới tính, đồng tính, xu hướng giới tính, trải nghiệm, ham muốn tình dục, tình cảm, tỉnh tảo

 

Nhưng với em thì em biết rằng, em đã dành cho bạn một vị trí đặc biệt. Đến một ngày em quyết định nói ra tình cảm của mình, thì trái ngược với những gì em nghĩ, bạn đã từ chối em và nói là không ngờ em lại như vậy. Bạn Y nói chắc do bạn quan tâm em nhiều, nên em mới lầm tưởng. Nghe bạn nói vậy, thật sự em rất buồn và tổn thương, nhưng cũng đành gật đầu chấp nhận lý do đó.

 

Sau đó bạn dọn về nhà, không ở trọ nữa, thời gian đó em cũng cố gắng để quên bạn - mối tình đầu - chưa bắt đầu - cũng đã kết thúc. Nhưng chắc em sẽ không bao giờ quên. 3 năm sau, em học xong và dọn về nhà, và cũng đã bắt đầu với mối tình mới cùng một anh bạn. Tưởng rằng hạnh phúc sẽ đến với mình. Nhưng thời gian gần đây, bạn Y liên lạc lại với em, hẹn em đi uống nước. Không hiểu sao một cảm giác nao nao trong lòng, đôi lúc em thấy rất vui, nhưng những chuyện không vui cũng quay về.

 

Gặp lại, bạn Y hỏi rất nhiều về cuộc sống của em, nhưng khi em hỏi lại thì bạn lại không muốn trả lời, chỉ nói cuộc sống của bạn vẫn bình thường. Thật sự, em biết khi gặp lại bạn em vẫn còn cảm giác, nhưng em vẫn cố tỏ ra bình thường vì em sợ sẽ bị tổn thương thêm lần nữa. và cũng sợ mất đi người bạn. Việc phải giấu đi tình cảm thật sự của mình là việc không phải dễ dàng đối với em nó rất mệt mỏi. Đến tận bây giờ em cũng không biết tình cảm của bạn Y dành cho em là gì??? Bạn là người gieo hạt giống và cũng là nguời phá vỡ nó. Muốn quên nhưng lai không quên được!!!

 

Em mong rằng, chương trình sẽ giúp đỡ em bằng cách cho em một lời khuyên, để em biết em phải làm sao và tình cảm của bạn Y đối với em là gì. Người ta nói rằng người ngoài luôn có cái nhìn thấu đáo, nhưng em thì lại không thể nói cùng ai, chỉ còn cách nhờ chương trình tư vấn. Mong sớm nhận được hồi âm của chương trình. Chúc sức khỏe của quý chuyên gia. Em cảm ơn và xin chào!

Loading...

Chào bạn!

 

Chúng tôi hiểu được những băn khoăn trong lòng bạn khi không biết đối diện với tình cảm của mình ra sao và bạn cũng đặt câu hỏi về những cử chỉ quan tâm mà người bạn gái cũ dành cho mình. Chương trình chia sẻ cùng bạn khúc mắc này!

 

Lá thư tuy dài nhưng bạn lại chia sẻ các thông tin một cách khá mơ hồ, không rõ rằng. Bạn có đề cập tới chi tiết nhiều lần tỉnh giấc thấy bạn gái cùng phòng có những hành động đi quá xa với bạn. Vậy cụ thể những hành động cử chỉ đó là gì? Thêm vào đó,  khi bạn quyết định bày tỏ tình cảm với bạn gái thì tình cảm ấy thực sự trong bạn là gì? Là tình cảm riêng tư hay bản thân bạn đang lầm tưởng một điều gì khác?

 

Tuổi thanh xuân có lẽ là quãng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mỗi con người, ở đó chúng ta có thêm những người bạn mới, những mối quan hệ mới, cùng nhau trải qua những năm tháng tuổi trẻ tươi đẹp. Và chắc hẳn, cũng đã có những thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý được chúng ta trân trọng, giữ gìn và luôn khắc khoải mỗi khi nhớ về. Tình cảm của bạn dành cho người bạn gái cùng phòng cũng có những điểm tương đồng như vậy.Nhưng có lẽ, bản thân bạn cũng cần giữ cho mình sự bình tĩnh, tỉnh táo để xem xét lại tình cảm của mình, tránh những hiểu lầm không đáng có bạn nhé!

 

Chúng tôi hiểu trong câu chuyện này, bạn đang đề cập tới tình yêu đồng giới, vậy bạn hiểu như thế nào về vấn đề này trước những băn khoăn của mình? Bạn biết đấy, đồng tính là một khái niệm chỉ người có sự hấp dẫn về thể chất, tình cảm với người cùng giới với mình. Ở nam gọi là Gay còn ở nữ là Lessbian. Hay nói cách khác, một người được coi là có xu hướng giới tính đồng tính khi họ có ham muốn tình dục, gần gũi về tình cảm, với người cùng giới trong một thời gian dài và ổn định. Vậy đối với bạn gái cùng phòng, bạn có những ham muốn gần gũi về thể xác với bạn ấy hay không hay đơn thuần chỉ là bạn dành cho bạn ấy  một sự quan tâm đặc biệt hơn mà thôi?

 

Trong thư bạn chưa chia sẻ cụ thể về những biểu hiện cũng như hành động của bạn cũng như của bạn gái kia dành cho mình nên rất khó để có thể khẳng định sự quan tâm mà hai bạn dành cho nhau có phải là tình cảm đồng tính hay không? Thêm vào đó, thời điểm bạn có những giao động trong tình cảm của mình với bạn gái bạn còn rất trẻ, chỉ 18 đôi mươi, khi đó, có lẽ bạn cũng chưa có đủ sự chín chắn cũng như trải nghiệm về tình cảm tình dục nên rất dễ có thể dẫn tới những sự hiểu lầm, ngộ nhận trước sự quan tâm của bạn gái cùng phòng. Hơn nữa, bạn gái kia cũng từng chia sẻ, có thể bạn đã hiểu lầm từ những cử chỉ quan tâm sâu sắc mà bạn ấy dành cho bạn. Và có lẽ cũng chính vì vậy, những ngộ nhận, những rung động khi còn trẻ đã ám ảnh và khiến bạn suy nghĩ tới bây giờ.

 

Bạn có chia sẻ về việc hiện tại mình cũng đã có bạn trai, vậy mối quan hệ hiện tại của hai người như thế nào? Bạn có cảm xúc yêu thương và muốn gần gũi về thể xác với bạn trai của mình hay không? Nếu những cảm xúc đó tồn tại trong bạn thì có nghĩa rằng bạn là một người dị tính, và tất cả những suy nghĩ về tình cảm đồng giới với bạn gái chỉ là suy nghĩ và lầm tưởng từ một phía bạn. Ngược lại, nếu với bạn gái kia, bạn có khát khao được yêu thương, gần gũi, có ham muốn tình dục, thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn có xu hướng giới tính đồng tính nữ.

 

Tình cảm trao đi là từ trái tim của bạn, nhưng chấp nhận nó hay không thì lại là quyền của người đón nhận. Có thể, một phần do bạn luôn khát khao có được sự quan tâm, cảm xúc quan tâm đặc biệt từ bạn gái của mình nên bạn luôn băn khoăn và đặt ra câu hỏi về tình cảm bạn ấy dành cho bạn. Nhưng bạn có nghĩ rằng, sự quan tâm trước đây và cả việc hiện tại hai người gặp lại đơn thuần chỉ là tình bạn tốt đẹp hay không? Bởi thực tế, bạn ấy đã từng từ chối tình cảm của bạn một cách rõ ràng khi bạn bày tỏ, và chia sẻ những sự quan tâm, tình cảm mà bạn ấy dành cho bạn chỉ là tình cảm bạn bè thân thiết. Vậy thì bạn mong chờ gì ở tình cảm này?

 

Bạn gái thân mến! Không ai khác, chính bạn sẽ là người cảm nhận rõ nhất về tình cảm bạn gái dành cho mình, xem rằng tình cảm cô ấy dành cho bạn là yêu thương riêng tư, là khát khao được gần gũi hay đơn giản nó chỉ là một tình bạn tốt đẹp. Bên cạnh đó, bản thân bạn cũng cần cho mình thêm thời gian để trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc hơn về xu hướng giới tính của bản thân để có câu trả lời rõ nhất cho mình bạn nhé!

 

Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...