Chúng ta không thuộc về nhau. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chúng ta không thuộc về nhau.

Do bản tính nhút nhát (chưa yêu ai bao giờ) nên em không dám tiếp xúc nhiều với cô ấy, chỉ khi tập cùng nhau mới nói chuyện. Cô ấy thì chững chạc, có cá tính, ban đầu cô ấy có chủ động rủ em đi dạo, và nhắn tin trước cho em.

Xin chào chương trình! Em năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên năm cuối, cô ấy là sinh viên năm hai nhưng chỉ kém em 1 tuổi. Em và cô ấy biết nhau trong một câu lạc bộ võ. Ban đầu thì không có gì cả, nhưng sau 1 thời gian có thể tập cùng nhau nhiều nên em có nảy sinh tình cảm với cô ấy và em cũng cảm nhận được cô ấy cũng để ý đến em. Do bản tính nhút nhát (chưa yêu ai bao giờ) nên em không dám tiếp xúc nhiều với cô ấy, chỉ khi tập cùng nhau mới nói chuyện. Cô ấy thì chững chạc, có cá tính, ban đầu cô ấy có chủ động rủ em đi dạo, và nhắn tin trước cho em.

 

Được cô ấy bật đèn xanh, em cũng bắt đầu nhắn tin lại. Em cũng rủ cô ấy đi dạo nói chuyện, được 3-4 buổi chúng em chỉ nói chuyện bình thường. Sau đó mấy lần đó, cô ấy đều lấy lý do từ chối cả, nhưng em nhắn tin thì cô ấy vẫn nói chuyện bình thường. Rồi sau em nghe đồn được là cô ấy đã có người yêu ở nhà rồi (nhà cô ấy ở miền bắc còn nhà em ở miền nam), em thấy đau lòng nhưng không dám hỏi để xem cô ấy có tự nói không, em vẫn nhắn tin bình thường. Em nghĩ lý do cô ấy không muốn tiếp tục là do cô ấy đã có người yêu (em chưa biết được cô ấy còn yêu người đó nhiều không), do khoảng cách giữa em và cô ấy là rất xa, do em sắp ra trường, cũng có thể là cô ấy thấy em không hợp.

 

sinh viên năm cuối, câu lạc bộ võ, nảy sinh tình cảm, bật đèn xanh, lảng tránh, dằn vặt, hối hận, không đủ bản lĩnh, quyết tâm

 

Một tháng sau đó chúng em nghỉ hè (lúc quen là cuối kỳ trước). Hai tuần đầu em vẫn nhắn tin, cô ấy vẫn nói chuyện nhưng không nhiệt tình mấy, thấy nản quá, em thử ngừng một thời gian không nhắn tin nữa xem phản ứng của cố ấy thế nào thì cô ấy cũng ngừng luôn. Em đoán cô ấy không còn muốn tiếp nữa nên đành bỏ cuộc. Vào năm học mới, em nghĩ chúng em vẫn là bạn bè bình thường nhưng cô ấy tự dưng nghỉ học ở câu lạc bộ, gặp mặt em thì lảng tránh, làm em rất khó chịu.

 

Thấy em biết là đang tránh mặt thì có nhắn tin 1 lần kiểu xin lỗi, em có hỏi thì lấy lý do này nọ, em có bảo là biết cô ấy có người yêu rồi không nên cần phải làm thế. Nhưng cô ấy vẫn nhất quyết tránh mặt. Tự dưng bây giờ em lại cảm thấy dằn vặt, hối hận, thấy tại vì mình không có đủ bản lĩnh, quyết tâm mà ra hoàn cảnh này, em đã suy nghĩ rất nhiều. Bây giờ em chỉ muốn em và cô ấy bình thường trở lại. Em nghĩ mình nên nói rõ cho cô ấy biết để tránh khó xử cho cô ấy. Em vẫn muốn em và cô ấy là bạn. Xin chương trình tư vấn cho em nên làm thế nào, em nên nói ra sao để cô ấy không cảm thấy khó xử, chấp nhận đi học trở lại. Em xin cảm ơn chương trình!

Loading...

Em thân mến!


Chúng tôi hiểu rằng, em đang cảm thấy dằn vặt, hối hận khi chính sự thiếu bản lĩnh, quyết tâm của mình khiến cho mối quan hệ của em cùng một cô bạn trở nên khó xử. Em không biết phải làm thế nào để hai người có thể thoái mái đối diện với nhau như trước kia. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.


Dường như em đã xác định rõ ràng về mối quan hệ của hai người. Em dành tình cảm cho cô ấy nhưng vì cô ấy đã có người yêu, em không muốn cả hai khó xử nên chỉ dừng lại ở mối quan hệ bạn bè. Tuy nhiên, có thể cả hai đều nhận ra tình cảm dành cho nhau nên có sự tránh mặt. Trong trường hợp này, em có thể bày tỏ những suy nghĩ của mình thông qua tin nhắn, email hoặc điện thoại để cả hai dễ trò chuyện hơn. Em có thể chia sẻ về mong muốn của mình đối với mối quan hệ của hai người. Cũng như tìm hiểu mong muốn, suy nghĩ của cô ấy về mối quan hệ này.


Bên cạnh đó em cũng cần tìm hiểu lý do cô bạn ấy không đi học ở lớp võ nữa để khẳng định liệu rằng có phải cô ấy tránh mặt em vì bối rối trước tình cảm em dành cho cô ấy hay vì một lý do khác. Cũng như việc bạn ấy không đi học lớp võ là vì lý do gì? Điều đó có thể giúp em giải tỏa được khúc mắc và phần nào tâm lý dằn vặt, hối hận của mình. Qua đó cũng giúp cho mối quan hệ của hai người tránh khỏi những khó xử.


Em tự nhận thấy chính sự thiếu quyết tâm, bản lĩnh của mình dẫn đến tình huống này nhưng vì sao em lại nghĩ như vậy bởi bản thân em chỉ có thể quyết định cách hành xử của mình, còn cô ấy sẽ có những cảm nhận riêng quyết định riêng nên em không thể coi toàn bộ sự việc hiện tại xẩy ra là do em em. Nếu em muốn thay đổi em hoàn toàn có thể mạnh dạn, chủ động hơn trong việc chuyện trò trao đổi thông tin với cô ấy, còn nếu đứng trước sự cố gắng, cầu thị của em mà cô ấy vẫn không muốn hồi đáp thì có lẽ em cũng nên hiểu rằng đơn giản cô ấy không thực sự thấy em và cô ấy có thể phù hợp thành những người bạn thân thiết. Ngoài ra, em cũng cần có sự tôn trọng việc cô bạn đó quyết định có đi học lại hay không vì có thể thời gian này không phù hợp cho việc cô ấy đi học võ cũng vì cô ấy đã là người trưởng thành tự cô ấy có thể đủ bản lĩnh sự độc lập để có những quyết đinh riêng của mình chứ không cần phải chịu sự tác động của bất cứ ai cả

 

Chúng tôi hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp em phần nào trong việc cải thiện mối quan hệ bạn bè.


Chúc em sức khỏe, thành công!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...