Cuộc đời này đầy những...lọc lừa. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cuộc đời này đầy những...lọc lừa.

Chị ơi,hiện tại em đang mất hết niềm tin vào chuyện tình cảm. Em không biết trên đời này có ai yêu thật lòng, chân thành và không lừa dối em không nữa. Em không biết rồi mình có đủ can đảm để tìm thấy một nửa của mình không nữa. Chị cho em lời khuyên với ạ.

Trong lúc thất vọng nhất, lại phát hiện ra người mình từng yêu cách đây 5 năm trước đã lừa dối mình.

 

Chị ơi,hiện tại em đang mất hết niềm tin vào chuyện tình cảm. Em không biết trên đời này có ai yêu thật lòng, chân thành và không lừa dối em không nữa. Em không biết rồi mình có đủ can đảm để tìm thấy một nửa của mình không nữa. Chị cho em lời khuyên với ạ.

 

 Cách đây gần 2 tháng, em bắt đầu tìm hiểu và yêu một người. Anh ấy mới đầu rất quan tâm em, em cảm nhận được rất rõ tình cảm mà anh ấy dành cho em. Anh ấy lại là người lớn tuổi, nói rằng đã muốn lập gia đình nên muốn có một mối quan hệ nghiêm túc, vì vậy em càng tin tưởng anh ấy.

 

Cho dù tính em trẻ con, lại hời hợt nhưng anh ấy biết em cũng dành tình cảm nhiều cho anh ấy. Chúng em chỉ mới tìm hiểu nhau hơn một tháng thì anh ấy bỗng nhiên im lặng, không nói nửa lời, cũng không cho em biết lý do vì sao lại như vậy. Dù em có gọi, có nhắn tin hỏi thì anh ấy vẫn không trả lời.

 

mât niềm tin, tình yêu, tổn thương, đau khổ, con chim sợ cành cong, lạc quan, hạnh phúc

 

Em cảm thấy buồn và thất vọng tràn trề. Em không biết vì sao anh ấy lại như thế. Trong em lúc này xuất hiện nhiều câu hỏi, có lẽ anh ấy chưa từng yêu em, có lẽ tình cảm anh ấy dành cho em là không thật. Nhưng anh ấy đến với em nhằm mục đích gì. Nếu là thể xác thì cũng chưa, vì bọn em chưa hề đi quá giới hạn. Vậy anh ấy đến với em vì mục đích gì mà lại ra đi trong im lặng như vậy?. Trong lúc này, thì em lại phát hiện ra một sự thật đau lòng hơn nữa. Đó là chuyện cũ, đã xảy ra cách đây 5 năm, nhưng giờ em mới biết sự thật.

 

 Cách đây hơn 5 năm trước, em có yêu một người, người đó là mối tình đầu của em. Chúng em yêu nhau cũng chỉ chưa đến 4 tháng là chia tay, nhưng em thấy tình cảm anh ấy dành cho em rất chân thành và sâu đậm. Anh ấy luôn tôn trọng em, giữ gìn cho em, và nhiều lần còn muốn đưa em về nhà giới thiệu để tính chuyện cưới xin, nhưng em không đồng ý. Tình yêu của anh ấy em vẫn thấy trân trọng đến tận bây giờ. Có lúc em nghĩ, không biết rồi em có tìm được người nào yêu em, hiểu em và quan tâm em nhiều như anh ấy nữa không. Dù chuyện tình cảm của em và anh ấy rạn nứt là do em, là em muốn dừng lại cho dù lúc đó không ai có lỗi. Nhưng em đã từng rất buồn và đau khổ...

 

Rồi cho đến tận ngày hôm nay, đã 5 năm trôi qua, em mới bắt đầu một cuộc tình khác thì lại nhanh chóng kết thúc trong sự im lặng và khó hiểu. Cũng lúc này thì em biết được, người em yêu cách đây 4 năm, thời điểm họ yêu em thì họ đã có gia đình, có vợ con. Vậy mà em thì ngây thơ, à không, nói đúng hơn là ngu ngơ không hề biết. Vậy mà bao lâu nay em vẫn trân trọng người đó, em vẫn trân trọng tình cảm mà anh ấy dành cho em...

 

Lúc này, em bỗng thấy mất hết niềm tin vào chuyện tình cảm. Em thấy đàn ông trên thế giới này thật đáng sợ. Em thấy mình thật ngu ngơ, dại khờ. Yêu thì chỉ biết yêu thôi mà không hề biết gì về họ. Em không biết rằng, những người người, rồi còn bao nhiêu người khác nữa nói yêu em, tán tỉnh em là thật hay họ chỉ trêu đùa?.

 

Hiện giờ em đã 26 tuổi, em cũng chỉ mới trải qua 2 mối tình chóng vánh như vậy. Và cả hai, em cũng đều chưa đi quá giới hạn với ai cả. Lâu nay em luôn thấy mình là người con gái có tý gì đó gọi là chảnh choẻ, em chưa bao giờ tỏ ra yếu đuối, không lụy tình, và luôn tỏ ra bất cần với đàn ông. Em luôn nghĩ mình là người thắng thế trong chuyện tình cảm. Em từ chối bao người, nhưng rồi giờ đây đổi lại, em nhận ra mình thật đáng thương, thật cay đắng và xót xa.

 

Thật ra thì chẳng ai yêu em thật lòng cả. Em không còn niềm tin vào tình yêu nữa. Em không biết rồi mình có thể tìm thấy người yêu thương mình và người mình yêu thương thật sự hay không? Em cảm thấy mình lạc lõng giữa thế giới này. Nhiều khi thấy người khác được người yêu, được chồng yêu thương, chăm sóc em cũng thấy ghen tỵ. Nhưng em nghĩ, có lẽ em không phải là người may mắn để có được như vậy...

 

Chào bạn!

 

Trải qua bao biến cố, tổn thương trong tình yêu chúng tôi hiểu rằng bạn không còn niềm tin vào tình yêu chân thành trong cuộc đời này nữa. Bạn sợ yêu hay chính xác hơn bạn sợ cảm giác phải bị lừa dối và phải đau khổ thêm một lần nữa. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Chúng tôi phần nào nắm được những câu chuyện của bạn qua lá thư lần trước bạn gửi về chương trình Anh không còn trẻ nên chỉ muốn "đánh nhanh thắng nhanh"

và biết rằng, bạn đã cố gắng níu kéo rất nhiều nhưng vẫn không giữ được tình cảm với bạn trai hiện tại. Bạn biết đấy! Tình yêu vốn dĩ là thứ tình cảm rất đặc biệt, đôi khi chúng ta yêu một người mà không biết được lí do vì sao ta yêu người đó, chỉ biết rằng ở bên cạnh họ ta có được cảm giác hạnh phúc, bình yên.

 

Tương tự như trường hợp bạn trai hiện tại của bạn cũng vậy, chúng ta không đọc được suy nghĩ, cũng không thể suy đoán được anh ấy muốn gì, cần gì khi đến bên bạn. Chỉ biết rằng, cho đến thời điểm hiện tại, cho dù bạn đã cố gắng rất nhiều trong việc tìm gặp, níu kéo nhưng anh ấy vẫn không có chút phản hồi, cũng không quan tâm tới cảm xúc, suy nghĩ của bạn như thế nào, thì có lẽ, bạn cũng đừng hi vọng quá nhiều vào tình yêu này nữa và chấp nhận một điều rằng họ không còn muốn ở bên cạnh mình nữa. Bởi nếu thực sự anh ấy trân trọng và yêu bạn thực lòng anh ấy sẽ có hành xử rõ ràng chứ không phải cứ im lặng để bạn chịu đựng đau khổ, dằn vặt, như hiện tại.

 

Liên quan tới việc bạn phát hiện ra người bạn từng yêu cách đây 5 năm lừa dối bạn, trong khi họ đã có gia đình nhưng vẫn nói lời yêu và hứa hẹn với bạn rất nhiều khi hai người còn ở cạnh nhau. Bạn hối hận vì mình đã tin và yêu quá nhiều, hối hận vì đã trân trọng, tôn thờ tình yêu ấy suốt thời gian qua, và hơn cả, bạn chua xót cho chính bản thân mình sao lại quá ngu ngơ, dại khờ trong tình yêu để rồi chuốc lấy khổ đâu. Nhưng cô gái ạ! Chúng ta không ai học được hết chữ ngờ, bởi mấy ai lấy thước mà đo lòng người, vì vậy, hãy thôi trách móc bản thân mình hay mất niềm tin vào tình yêu mà hãy trách người đàn ông kia sao nỡ bội bạc, dối lừa tình yêu của bạn.

 

Trong cuộc sống, vấp ngã không phải là thứ khiến chúng ta chùn bước, buông xuôi, mà nếu có thể, hãy coi đó là những thử thách để chúng ta đúc rút thêm những kinh nghiệm cho bản thân trưởng thành hơn. Nếu bạn dễ dàng để những tổn thương đã qua vùi dập đi chính tình yêu và mơ ước tìm được một người chồng lý tưởng của mình thì chẳng phải rất đáng tiếc hay sao.

 

Có lẽ, bạn đang giống như “con chim sợ cành cong”, bạn cũng muốn được yêu chân thành, được chia sẻ nhưng những nỗi đau kia vẫn ngự trị trong lòng bạn khiến bạn vẫn không thể thôi lo âu, thấp thỏm, sợ một lần nữa mình lại bị dối lừa. Bạn mong muốn được yêu, được nâng niu chiều chuộng nhưng trong khi chính bạn lại đang chối bỏ cơ hội được yêu của mình. Nếu như bạn cứ tiếp tục như hiện tại, thì có lẽ sẽ rất khó để bạn tìm được người thực sự yêu và trân trọng mình. Đừng vì những người không xứng đáng với tình yêu của bạn mà đánh mất đi cơ hội được yêu và được hạnh phúc của mình bạn nhé.

 

Bạn còn rất trẻ, chưa có gì là muộn để bạn bắt đầu hành trình kiếm tìm hạnh phúc của mình cả, quan trọng là bạn có đủ mạnh mẽ để biến đau thương thành hành động hay không mà thôi. Cho dù bạn có chua xót, đau đớn, thì hạnh phúc cũng không trở về bên bạn, thay vào đó, hãy tự tin đón nhận và cho mình có cơ hội được yêu chân thành, biết đâu hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

 

Chúc bạn mạnh mẽ, lạc quan!

CửaSổTìnhYêu
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...