Đồng tính là bệnh hoạn và đáng ghê tởm? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đồng tính là bệnh hoạn và đáng ghê tởm?

Chị gái của em đã vô tình đọc được những đoạn tin nhắn mà tụi em đã nói với nhau. Chị ấy là một người độc đoán và trước giờ luôn muốn em làm theo ý của chị ấy. Lúc trước chị cũng đã nghi ngờ em nhiều lần và luôn hỏi em là les có đúng không? Nhưng em luôn im lặng hoặc giả vờ lảng sang một câu chuyện khác để cho qua. Sau khi chị đọc những đoạn tin nhắn đó. Chị bảo đó là kinh tởm và nói em không giống ai, là đồ bệnh hoạn

Năm nay em 18 tuổi, đã đi làm. Em sống cùng chị hai và ở xa gia đình. Em là Lesbian và chỉ có cảm giác với con gái. Ngoại hình của em nữ tính và giống như bao bạn gái khác. Em có quen biết một chị bạn lớn hơn em 3 tuổi. Chị ấy ở Sài Gòn - nơi cách em 6h đi xe. Tụi em biết nhau qua mạng xã hội và nói chuyện hàng ngày. Chia sẽ những niềm vui và nỗi buồn. Chị ấy là người đầu tiên mà em tin tưởng kể hết ra những áp lực mà mình gặp phải và dần dần em thích chị ấy.

 

Nhưng vài ngày trở lại đây, chị gái của em đã vô tình đọc được những đoạn tin nhắn mà tụi em đã nói với nhau. Chị ấy là một người độc đoán và trước giờ luôn muốn em làm theo ý của chị ấy. Lúc trước chị cũng đã nghi ngờ em nhiều lần và luôn hỏi em là les có đúng không? Nhưng em luôn im lặng hoặc giả vờ lảng sang một câu chuyện khác để cho qua.

 

Sau khi chị đọc những đoạn tin nhắn đó. Chị bảo đó là kinh tởm và nói em không giống ai, là đồ bệnh hoạn và sẽ không có kết quả gì tốt đẹp. Chị hỏi em vì sao lại phải cầu xin tình cảm của một đứa con gái? Có phải em muốn lên Sài Gòn học make up là vì chị kia hay không? (trước đây em muốn lên Sài Gòn học make up và đã trình bày với gia đình mong muốn của em).

 

 

Những câu hỏi chị ấy đưa ra em đều im lặng không trả lời. Đến những ngày hôm sau, chị ấy giận em hạn chế nói chuyện với em hơn nhưng bên ngoài vẫn ra vẻ bình thường. Em nghĩ là chị ấy đang chờ em cho chị một lời giải thích. Em lo lắm.

 

Em không muốn chị hiểu lầm em muốn lên Sài Gòn học là vì chị bạn kia mà là vì ước mơ và tương lai của em. Em thật sự muốn chọn cho mình một người thầy giỏi. Nhưng em không tìm được cách nào để thuyết phục được chị thay đổi suy nghĩ áp đặt của chị ấy dành cho em. Em thật sự rất mệt mỏi...

 

Em có nên viết cho chị ấy một bức thư và thổ lộ hết những suy nghĩ của em và nói cho chị rằng em không thích con trai, rằng em thật sự muốn lên Sài gòn để vì tương lai của mình chứ không phải vì một lí do nào khác (có thể chị bạn kia cũng là một phần), em sợ rằng chị sẽ không đồng ý và không cho phép em đi, em có thể tự đi làm và lo cho bản thân, em nên làm thế nào để chị gái không áp đặt tư tưởng rằng em muốn theo đuổi ước mơ của mình đồng thời cho chị ấy hiểu rằng tình cảm này không phải bệnh hoạn như chị ấy nghĩ.

 

Em vẫn là một đứa em gái của chị vẫn là một đứa con ngoan của mẹ. Vấn đề của em chỉ là em yêu một người con gái giống như em. Mong bác sĩ cho em một lời khuyên và hướng dẫn em để em có thể thuyết phục được chị gái. Em xin cảm ơn rất nhiều ạ!

 

 

 

 

 

Em thân mến!

 

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra đồng tính không phải là bệnh, nó là giới tính tự nhiên của con người. Thế nhưng cũng rất nhiều người do thiếu hiểu biết nên vẫn còn giữ thái độ kỳ thị, ác cảm với những người đồng tính. Điều đó vô hình đã khiến cuộc sống của những người đồng tính gặp rất nhiều khó khăn, rào cản. 

 

Chị gái em có những cái nhìn tiêu cực, phiến diện, tỏ thái độ thiếu tôn trọng giới tính của em. Điều đó đã khiến em tổn thương rất nhiều, mối quan hệ chị em cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Để thay đổi  những quan niệm sai lầm của chị ấy, có lẽ là em sẽ phải rất khéo léo, kiên trì. Em có thể sưu tầm những câu chuyện, những tài liệu có nội dung khoa học về người đồng tính để ở những nơi chị dễ nhìn thấy, rủ chị cùng xem những bộ phim có nội dung tích cực về người đồng tính...

 

Chị gái rất hay can thiệp vào chuyện riêng của em, muốn áp đặt quan điểm cá nhân lên em, có thể điều đó khiến em vô cùng khó chịu, cảm thấy bí bách, nó cũng có thể làm hạn chế tính tích cực, chủ động của em. Nhưng dù sao đi nữa chị ấy cũng là người thân thiết với em, mong muốn những điều tốt đẹp cho em. Em có thể chia sẻ, tâm sự với chị nhiều hơn để chị hiểu và tôn trọng em hơn, tình cảm chị em gắn bó hơn.

 

Về mối quan hệ của em với chị bạn hơn 3 tuổi kia. Khi hai người làm quen, kết bạn trên mạng, họ chỉ có thể biết về nhau qua những gì mà đối phương chia sẻ và vì không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp nhiều nên khó có thể nắm bắt được thông tin chính xác. Do vậy, những mối quan hệ trên mạng có thể tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro, rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng việc kết bạn, làm quen trên mạng để lợi dụng, trục lợi. Để đề phòng những nguy cơ xấu, em hãy nâng cao ý thức cảnh giác, tìm hiểu kĩ càng về đối phương trước khi trao gửi niềm tin, tình cảm nhé.

 

Thân chào em!

 

 

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...