Em thích thầy rồi đấy... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em thích thầy rồi đấy...

Năm nay có 1 thầy giáo mới tốt nghiệp về trường dạy lớp em. Thầy lớn hơn em 7 tuổi ( trường có nhiều thầy trạc tuổi như vậy ). Với tính nhiệt tình, năng nổ em đã kêu gọi cả lớp chào đón thầy bằng buổi học thật náo nhiệt. Sang buổi học thứ 2, thầy không tin rằng em không đi được ( vì theo đại đa số những người khiếm khuyết như em sẽ sống nội tâm hơn nhiều ), dù cố giải thích nhưng vẫn không tin.

Năm nay em học lớp 10, từ nhỏ em mắc bệnh mãn tính về máu, và không có khả năng đi lại, còn lại mọi chuyện vẫn sinh hoạt được. Em vẫn đi học bình thường. Ở lớp thì em khá vui vẻ, hoạt bát, hoà đồng và có một chút bựa. Nhưng về nhà thì hoàn toàn ngược, em rất ít nói chuyện với người thân. Có nhiều bạn khác giới cũng ngỏ ý nhưng em cảm thấy không một chút tình cảm gì với một ai ( chắc là do em quá cởi mở nên nhiều ban cũng hiểu nhầm). Quan niệm em:" thà chọn người lớn tuổi hơn mình chứ không chọn 1 người bằng tuổi" - tinh em nói là cố làm cho được. Và đúng là vậy luôn.

 

Năm nay có 1 thầy giáo mới tốt nghiệp về trường dạy lớp em. Thầy lớn hơn em 7 tuổi ( trường có nhiều thầy trạc tuổi như vậy ). Với tính nhiệt tình, năng nổ em đã kêu gọi cả lớp chào đón thầy bằng buổi học thật náo nhiệt. Sang buổi học thứ 2, thầy không tin rằng em không đi được ( vì theo đại đa số những người khiếm khuyết như em sẽ sống nội tâm hơn nhiều ), dù cố giải thích nhưng vẫn không tin. Sang buổi thứ 3, thầy vô tình nhắc đến làm em có cảm giác khó chịu ( có lẽ quen rồi nên em không đến nổi tủi thân nữa ), các bạn trong lớp đều nói giúp em, có đứa thân còn to tiếng với cả thầy... Em im lặng.

 

Sang tuần, em dời chổ xuống tận bàn chót lớp, thầy bước vào có nhìn tìm quanh lớp, chắc là thấy em. Sau đó thì thầy xin lỗi rất nhiều trước lớp,...em giả vờ bảo không bận tâm nhưng Kể từ buổi học thứ 3 em đã ít nói và có vẻ không thích thầy, chẳng thèm phát biểu lấy 1 câu, thậm chí thầy đi ngang lớp em cũng thấy bực... ( tính em thật ích kỉ ạ! ). Rồi một buổi học tiết 5 kết thúc ngày học mệt mỏi, thầy đi vội ra ngoài nhưng không về, mà là đứng nhìn, chờ em về ( 1 đứa bạn vô tình bắt gặp chỉ em ), thầy đứng sau 1 góc cột quan sát em. ( Chắc là không tin chuyện em đi không được ấy mà )

 

Các buổi sau đó em có em vui hơn nhưng thật ra là giả vờ thôi chứ còn bực lắm, mà người ta nói ghét ai thường để ý họ làm gì để mà tìm điểm sai.. >.< rồi dần dà em và thầy kết bạn trên Facebook. Một lần up ảnh đi ăn khai trương quán mới với tụi bạn, thầy có bình luận chọc ghẹo. Máu bựa trong người nổi dậy, cả nhóm hết gọi rồi nhắn tin lôi kéo thầy đi chung. Kết quả cả buổi chiều em ngồi buôn chuyện với thầy mãi, dùng hết văn chương hài hước ra nói với thầy, thế là thầy chấp nhận nhập cuộc luôn.

 

 Đêm đó 2 thầy trò nói chuyện mãi, em đã tạm biệt và chúc thầy ngủ ngon theo kiểu nghịch ngợm thế là cuộc trò chuyện kéo dài đến 1 tiếng sau mới chấm hết. Nhưng có một câu làm em phải bận tâm:" chắc tối nay ngủ mơ thấy em luôn quá!...", " em ngủ đi, mơ đẹp nha"... Rồi tới ngày đi chơi, tiết thầy dạy lớp em cũng là lớp cuối cùng, nhóm bạn khác cũng ngõ ý lôi kéo thầy đi ăn nhưng thầy từ chối khéo, vẫn không nói có hẹn với nhóm em rồi, điều chú ý là người rủ thầy đi ăn là một học trò siêu siêu giỏi, chăm môn thầy cực kì ( em thì lười học đều nhưng điểm vẫn đạt loại giỏi chứ không xuất sắc).

 

Tan lớp một bạn nam chở em đến quán ăn, vì chờ nhỏ bạn thân nên em ở ngoài chờ, thầy cứ đứng đó chờ theo ( đây chắc là lịch sự ). Sau đó khi vô nhập tiệc, thầy cứ nhìn em mãi, mỗi lúc em cười, nói, la làng chọc ghẹo bạn thầy cũng trêu lại em, vô tình trong lúc đùa em bị mấy đứa bạn ghẹo thì thầy lại bênh em, có đồng mình em nắm tay thầy lay mạnh kiểu bắt tay hợp tác ( thực chất không phải em cố ý mà là tính em thường ngày luôn men kiểu như nam nữ gì đối xử như nhau cả thôi, cũng chẳng có gì e dè nhưng đều có giới han cả thôi ). Xong ngước lên nhìn thầy thấy thầy nhìn em chăm chăm, kiểu bị hố hàng, em quay sang chuyện khác luôn.

 

tình cảm thầy trò, ngộ nhận tình cảm, tình cảm chân thành, tự tin, mạnh mẽ, học tập

 

Trong suốt buổi ăn, thầy để ý em thích ăn cái gì, rồi nói nhường món đó của thầy cho em, đang ăn mà thầy nhìn làm em hết dám ăn. Mỗi khi em làm biểu cảm kìm nén sự tức giận ( em là vua biểu cảm lun ), thầy cũng trợn mắt với em, 2 người còn thi nhau trợn xem mắt ai to nữa chứ... Xong em còn bắt thầy kí giấy cam kết mỗi khi bọn em rủ sẽ đồng ý tham gia ăn uống thì thầy được trận cười với cả nhìn em kiểu bó tay.

 

 Ra về,lúc tính tiền, thầy giành trả em hết níu tay tới níu quần thầy lại để tụi bạn ra ngoài trả, xong lấy cớ sinh nhật muộn của thầy ( em vô tình biết khi xem Facebook của thầy ), thầy ngồi sát nhìn em hỏi sao biết, ngày mấy. Em nói sai ngày đến tận lần thú 3 mới đúng, nhìn thầy thất vọng ghê lắm luôn, buồn hẳn.

 

Về đến nhà thấy thầy online em hỏi ngay, rồi ngã sang chuyện khác để thầy không buồn chuyện em nhớ lộn ngày ấy, cuối buổi nhắn tin, em bảo thầy đi ngủ trưa theo lịch của em ( từ 1-3h). Em có biệt danh là ngoại nên hay đùa gọi thầy là con nít, 2 thầy trò đùa thêm lúc nữa rồi thầy chúc em ngủ ngon kèm theo icon mặt ma, mạng rớt em đọc tin chưa kịp trả lời ( chưa đến 1 phút). Thế là thầy lại xin lỗi, tưởng em giận, em được trận cười rồi ghẹo thầy hay sợ người khác giận với cả nói rằng em lỳ lắm chả giận được ai rồi bảo thầy đi ngủ. Thầy cứ như đứa trẻ, " vâng ", " dạ" với em. Đúng 3h em mở Facebook thì thấy thầy cũng vừa online. Em cảm thấy lời nói mình cũng thật có gia trị, trong suốt từ lúc 1-3h em nhắn tin với tụi bạn, có nghía qua thì đúng thầy off đến 3h thật.

 

Với em, em rất dễ bị dao động, con bạn thân kế bên cứ baỏ em với thầy có gì mờ ám sao cứ nhìn ngó rồi ghẹo nhau mãi, em mới để ý thì thấy như mình có chút dao động. Em biết đó là thích. Có lẽ trong quá trình tỏ vẻ ghét thầy em đã để ý quá nhiều về thầy. Còn cả những ánh nhìn, cử chỉ, lời nói lúc thầy nhắn tin cũng bắt chước em ( cũng 1 từ nhưng trước đó thầy nhắn cách khác, sau đó thì mọi cách nhắn đều giống hệt em), lúc giảng bài thầy cũng hay nhìn em rồi hỏi em hiểu không,... Hình ảnh, trạng thái em đăng trên Facebook thầy đều like cả...Em là một người nhạy cảm về tình cảm, em rất hay tư vấn cho mấy đứa bạn thế này thế nọ đều ổn cả, chỉ mỗi chuyện em lại bối rối. Em đã ép mình nghĩ: có chăng thì thầy chỉ là cảm thấy có lỗi vì lần đầu gặp đã làm học trò buồn, với cả mới ra trường thì thật chẳng khác gì chúng em đâu" nhưng em cứ mở Facebook thầy xem đi xem lại ảnh hôm ăn uống. Những cử chỉ, ánh mắt thầy cứ hiện ra làm em nhứt cả đầu.

Loading...

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy bối rối khi dành tình cảm cho thầy giáo của mình và nghĩ rằng thầy cũng có một sự quan tâm đặc biệt tới em. Chúng tôi chia sẻ cùng em tâm sự này!

 

Em cảm nhận được rằng tình cảm đó là  “thích” vậy em có thực sự chắc chắn với tình tình cảm mình đang dành cho thầy giáo hay không? Có khi nào đó chỉ là những cảm mến, ngưỡng mộ đối với một người thầy giỏi, biết quan tâm và hòa đồng với học trò?

 

Em gái thân mến! Tình cảm thầy trò từ trước tới nay luôn là một thứ tình cảm cao quý và đáng trân trọng. Cũng có không ít cặp đôi nên duyên từ tình cảm thầy trò. Việc thầy ưu ái, quan tâm cũng như chia sẻ nhiều với em về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, hay thể hiện hành động “like” những gì em chia sẻ trên mạng xã hội cũng chưa đủ thuyết phục để khẳng định thầy có tình cảm riêng tư với em . Ở điểm này thiết nghĩ em cần cho mình sự bình tĩnh để suy nghĩ một cách thấu đáo thay vì vội vàng, ngộ nhận mà đẩy mình vào tình thế khó xử. Cung bậc cảm xúc của con người rất đa dạng nên cái gọi là rung động, cảm mến hay thích thì có trăm ngàn kiểu khác nhau còn tình yêu thì chỉ có một mà thôi.

 

Trên thực tế có thể thấy thời gian em tiếp xúc với thầy chưa lâu, vì vậy để hiểu rõ về con người,tính cách, tình cảm của thầy  cần có thêm thời gian để kiểm chứng. Biết đâu tình cảm thấy dành cho em chỉ là sự quan tâm đặc biệt của một người thầy giáo có ấn tượng tốt về nỗ lực sống của người học trò mà mình yêu mến? Bởi thực sự, có nhiều người rơi vào hoàn cảnh kém may mắn như em, họ sống thu mình, ngại giao tiếp, tự ti trong các mối quan hệ chứ không phải ai cũng có được tinh thần lạc quan sôi nổi như em. Sự nỗ lực của em thực sự rất đáng trân trọng và cần được phát huy nhiều hơn nữa em nhé

 

Chúng tôi hiểu bản thân em đang rối bời, băn khoăn về tình cảm với thầy giáo, em có nghĩ rằng bản thân mình cần thêm thời gian để có thể kiểm nghiệm và gọi tên chính xác tình cảm đó là gì hay không? Em có thể cảm nhận thêm qua cách thầy quan tâm tới em, có gì đó đặc biệt, riêng tư vượt lên trên tình cảm thầy trò hay không? Nếu thực sự tình cảm của hai người dành cho nhau vượt lên tình cảm thầy trò thông thường thì điều đó cũng đâu có gì sai trái. Bởi tình cảm nào cũng đáng được trân trọng, miễn là bạn đừng để chuyện tình cảm chi phối quá nhiều và ảnh hưởng không tốt tới chuyện học tập mà hãy biết cách biến nó trở thành động lực để phấn đấu tốt hơn nữa cho tương lai của mình.

 

Trong trường hợp những suy nghĩ của em chỉ là ngộ nhận, suy đoán cá nhân thì em cũng đừng quá buồn hay hụt hẫng khiến mọi thứ bị ảnh hưởng nhé! Dẫu biết rằng thật khó để gạt đi một ánh mắt, một hình bóng, một sự quan tâm của người mà mình dành tình cảm. Thế nhưng hãy dành cho mình thời gian để suy nghĩ về định hướng tình cảm của mình, em thực sự đang muốn gì và em có sẵn sàng quyết tâm thực hiện mong muốn đó hay không? Chắc chắn rằng, chuyện tình cảm không phải dễ dàng gì nói dứt bỏ là dứt bỏ, thế nhưng bằng một mục tiêu cụ thể và lòng quyết tâm, chúng tôi tin em hoàn toàn có thể làm được.

 

Chúc em thành công và có sự tỉnh táo, sáng suốt trong mọi quyết đinh!

CửaSổTìnhYêu
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...