Hôn nhân không thể "cưỡng ép" mà thành... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hôn nhân không thể "cưỡng ép" mà thành...

Ngày em trai em lên nhà vợ nó chơi trước khi cưới vợ, thằng em bà con bên vợ nó cũng xuống nhà em chơi, gặp em gái em rồi dần dần hai đứa quen nhau. Như vậy, một đứa là em gái ruột của chú rể, một đứa là em bà con của cô dâu. Ngày nghe nói hai đứa nó mến nhau, mẹ em và mọi người trong gia đình em đã cương quyết bày tỏ ý kiến là không chấp nhận,vì gia đình em nói mối quan hệ này rất chéo ngoe, không thể chấp nhận được, và gia đình em cũng không thích thằng em đó.

Kính gửi BBT VOV, gia đình em đang có một vấn đề rất căng thẳng mà em không biết giải quyết sao cho phải, em nhờ BBT đài tư vấn giúp.

 

Ngày em trai em lên nhà vợ nó chơi trước khi cưới vợ, thằng em bà con bên vợ nó cũng xuống nhà em chơi, gặp em gái em rồi dần dần hai đứa quen nhau. Như vậy, một đứa là em gái ruột của chú rể, một đứa là em bà con của cô dâu. Ngày nghe nói hai đứa nó mến nhau, mẹ em và mọi người trong gia đình em đã cương quyết bày tỏ ý kiến là không chấp nhận,vì gia đình em nói mối quan hệ này rất chéo ngoe, không thể chấp nhận được, và gia đình em cũng không thích thằng em đó.

 

quan hệ họ hàng, em gái cô dâu, yêu họ hàng cô dâu, xui gia căng thẳng, vợ chồng bất hòa, lo lắng, lén lút gặp nhau, chia tay, phân tích, quyết tâm yêu nhau

Lúc đầu hai đứa đã chia tay, nhưng sau một thời gian thì quen lại và ngày càng dấn sâu vào, giấu gia đình, lén lút hẹn hò, liên lạc, đi chơi gần, đi chơi xa riêng. Lúc hai đứa chia tay,thấy em gái mình đau buồn quá, nên khi em thấy hai đứa mới quen lại, em đã lo nếu chuyện đổ bể, nhưng khi em gái em xin em để nó được sống hạnh phúc, nghe nó nói, em cảm giác như nó có ý định tự tử hay sao đó, em đã giấu gia đình chuyện 2 đứa quen nhau. Đến nay cũng hơn hai năm rồi. Em cứ nghĩ thôi thì cứ để em mình nó được hạnh phúc với tình yêu của nó, cả hai đứa cứ thầm lặng bên nhau, chung thủy cùng nhau là được. Nhưng em đã nghĩ quá đơn giản, em không nhìn được khả năng xảy vấn đề. Và em cũng nghĩ là em trai em, tức là anh rể của thằng em đó cũng biết là hai đứa quen nhau và đồng ý.

Nhưng vài ngày trước, em trai em biết được chuyện 2 đứa quen nhau, đã nói cho gia đình em biết và mọi chuyện xảy ra. Gia đình em nghĩ là quá nhục cho gia đình vì chỗ đó gia đình em đã không chấp nhận, và hiện tại mối quan hệ vợ chồng giữa hai anh chị của hai đứa nó cũng đang rất xấu, mối quan hệ sui gia giữa hai nhà đang rất xấu, gia đình em lại không có thiện cảm với thằng em đó mà em gái em lại cứ quen, thậm chí còn đi chơi xa, hẹn hò thường xuyên.

 

Em biết những chuyến đi chơi xa của hai đứa, nhưng em không biết là chỉ có hai đứa, em gái em nói với em là ngoài hai đứa, còn có mấy người bạn đi chung. Em cũng không biết hai đứa thường xuyên hẹn hò. Giờ thì gia đình em buộc em gái em phải lập gia đình ngay và thật xa để hai đứa không thể qua lại được nữa. Em ở giữa, em không biết phải xử lý làm sao, nói thế nào và làm thế nào để bớt căng thẳng giữa hai bên. Rất mong được BBT của chương trình tư vấn giúp em.

 

Em cảm ơn

Bạn thân mến!

 

Hiện nay bạn đang cảm thấy áp lực, lo lắng khi chứng kiến cảnh hai gia đình sui gia căng thẳng cộng với việc hai vợ chồng em trai mâu thuẫn bất hòa chỉ vì mối quan hệ tình yêu của em gái chú rể và người họ hàng của cô dâu.

 

Thực chất về mặt pháp luật và quyền tự do yêu đương, mối quan hệ đó không hề vi phạm vì không có quan hệ huyết thống trong phạm vi ba đời, chỉ có điều ở rất nhiều địa phương làng xã không muốn xây dựng mối quan hệ sui gia, họ hàng rắc rối, xưng hô khó xử. Với cương vị là anh trai của cô gái đang yêu anh chàng bên họ nhà cô em dâu không biết bạn có quan điểm như thế nào về vấn đề này? Khi bạn chia sẻ gia đình không thích chàng trai kia từ lâu vậy đó là vì lý do gì? Bạn biết đấy, ngoài yếu tố quan điểm của gia đình thì việc yêu và kết hôn với một người mà gia đình không thích đã là một bất lợi rất lớn trong mối quan hệ này. Chính bạn sẽ cần nhìn nhận chàng trai kia có thực sự đáng tin hay không và sự không thích của bố mẹ có phải xuất phát từ việc bạn trai kia có quan hệ họ hàng với con dâu gây nên những định kiến không đáng co? Với những nhược điểm của chàng trai thì bằng tình yêu liệu anh ta có thể thay đổi?

 

 Khi yêu những người trong cuộc thường mù quáng và khó lắng nghe những phân tích của người thân vì vậy việc luôn đồng hành và phân tích những điều hơn lẽ thiệt là điều cần thiết để em gái hiểu và nhận ra. Bạn có nghĩ mình với cương vị là người thân ruột thịt và cũng là người biết rõ mọi chuyện sẽ tâm sự với em của mình nhiều hơn, lắng nghe những mong muốn nguyện vọng và cả những lý giải của em ấy trong việc kiên trì giữ vững tình yêu này. Nếu như những điều đó thuyết phục hoặc đó là nguyện vọng mang tính chất tự chịu trách nhiệm thì bạn cũng có thể tôn trọng và cố gắng phân tích để mọi người vị tha, bao dung chấp nhận mối quan hệ kia.

 

Chúng tôi không hiểu rõ vì lý do gì hoặc xung đột nào cụ thể khiến mối quan hệ vợ chồng của em trai bạn cũng như hai bên gia đình sui gia trở nên căng thẳng nhưng mọi người cần nhìn nhận một cách tích cực rằng mỗi người khi đã trưởng thành đều có quyền tự lựa chọn người yêu cũng như chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Sự ép buộc chỉ mang tính chất cưỡng chế và đôi khi chưa chắc đó là lựa chọn phù hợp có thể đem đến hạnh phúc cho em gái của bạn. Đến lúc đó chúng ta đâu thể quay lại để thay đổi hay sửa sai.

 

Với những căng thẳng hiện tại bạn có thể cân nhắc đến việc có sự trò chuyện giữa bạn và gia đình em trai cũng như gia đình của mình về mối quan hệ kia. Nếu như cảm nhận bạn trai kia không tốt, có vấn đề về tính cách hoặc đạo đức thì cần có thời gian và quá trình tác động phân tích để em gái hiểu. Bạn cũng cần chia sẻ nhẹ nhàng và cung cấp những thông tin một cách khách quan để em gái tự bảo vệ bản thân để tránh xảy ra những chuyện không hay như có thai ngoài ý muốn..khi đó mọi chuyện sẽ càng phức tạp lên rất nhiều. Cả gia đình sẽ cùng thống nhất về cách thức động viên, khuyên bảo và cho em gái thời gian để dừng lại mối quan hệ kia. Trong trường hợp hai em vẫn kiên quyết tiến đến với nhau thì “ ép dầu ép mỡ chứ ai nỡ ép duyên” hãy dành thêm cho hai bạn trẻ thời gian để tự lựa chọn bạn đời của mình. Việc bắt em ấy kết hôn ngay và phải đi thật xa không phải là quyết định sáng suốt bởi hôn nhân không được xây dựng trên nền tảng tình yêu thì khó lòng có được hạnh phúc. Nếu như đó chỉ là giải pháp trốn chạy thì người phải chịu đau khổ cả cuộc đời, bị cướp đi hạnh phúc lứa đôi lại chính là em gái bạn. Sẽ rất thiệt thòi và khổ tâm cho cô ấy.

 

Chúng tôi chỉ có thể phân tích vấn đề cùng bạn và lựa chọn đồng thuận theo gia đình hay ủng hộ em gái sẽ là lựa chọn từ phía bạn.


Chúc bạn những điều tốt lành nhất

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...