Nhờ làm người yêu "hờ" để dễ tiếp cận mà chàng nói KHÔNG... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nhờ làm người yêu "hờ" để dễ tiếp cận mà chàng nói KHÔNG...

Tối nay 2 đứa em có đi ăn tối (em chủ động mời với lí do có chuyện nhờ anh ấy) trong bữa ăn, càng nói chuyện em lại càng thấy anh ấy đúng là người mình cần tìm, gần như mọi suy nghĩ và quan điểm sống của 2 đứa khá tương đồng ( 90%) Thực ra thời gian này em bận, công việc phải giao tiếp nhiều, việc 1 cô gái có ngoại hình lại độc thân sẽ không tránh khỏi những phiền toái từ người khác giới. Trong lúc này em chẳng biết làm thế nào để tiếp cận bạn ấy, cộng với việc em hay bị quấy rầy như vậy, em mới nghĩ ra cách " nhờ bạn ấy làm người yêu hờ"

Xin chào các anh chị Chuyên mục Cửa sổ tình yêu

 

Từ rất lâu về trước em đã là khán giả của chương trình, lúc đó cảm thấy thú vị khi được lắng nghe câu chuyện của người khác và lấy làm bài học cho mình (lúc đó em đã và đang có bạn trai) và lúc đó em không bao giờ nghĩ tới mình sẽ là nhân vật chính như hôm nay. Khoảng 5 năm trở lại đây cuộc sống bận rộn khiến em bỏ lỡ mất chương trình của mình.

 

Em sinh năm 1989, năm nay cũng 29 tuổi (tính theo tuổi mụ), từng làm trong ngành tài chính hơn 7 năm, hiện tại em tự kinh doanh trong lĩnh vực thể thao (em chơi golf được 5 năm rồi và em kinh doanh trong ngành này 1,5 năm). Em nói sơ qua một chút về công việc để anh chị có cái nhìn tổng quan về em.

 

Đến thời điểm này em mới có 1 mối tình theo đúng nghĩa của nó (cảm nắng sơ sơ vài bữa qua không tính ạ, mà có tính thì chắc chỉ thêm 1,2 người gì đó, và thích thích cỡ vài 3 tuần vậy thôi chứ không thể hiện ra), đến thời điểm hiện tại em gặp 1 anh chàng ( sn 1984, bằng tuổi với mối tình đầu của em) và em có cảm tình thực sự (may quá, lần này không cảm nắng nữa), chúng em quen nhau trong những lần chơi golf cùng nhau, bọn em chơi chung 1 nhóm, chỉ gặp nhau trên sân tập hoặc cuối tuần ra sân chơi. tuy thời gian biết bạn ấy chưa lâu (vài tháng) nhưng cảm xúc của em dành cho bạn ấy rất rõ ràng, thật xui cho em là bạn này không tán tỉnh em như người khác (cũng phải thôi, như người khác thì sao em yêu) đến đây em phải cắt nghĩa chút là em là 1 cô gái độc lập và hoàn toàn nghiêm túc trong tình yêu, ko hề flirt hay đưa đẩy ai.

 

tình yêu, yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, cảm xúc, chân thành, chinh phục, trái tim

 

Thực sự em không biết làm cách nào khi quá ít thời gian và cơ hội để cả 2 tìm hiểu nhau (ít nhất là trên phương diện bạn bè trước). Nói 1 chút về bạn ấy: Sn 1984, ngoan, biết cách chơi và hưởng thụ cuộc sống. Theo tin tình báo (bạn của anh ấy kể lại) truớc kia anh cũng có 1 mối tình sâu đậm, 2 người đã ở cùng nhau lúc du học, rồi chẳng hiểu vì sao chị ấy lấy chồng với sự ngỡ ngàng của bạn ấy, kể từ đó đến nay khoảng 5 năm bạn ấy cũng không quen ai. (đến giờ em vẫn cảm thấy có vẻ thờ ơ với nữ giới lắm).

 

Tối nay 2 đứa em có đi ăn tối (em chủ động mời với lí do có chuyện nhờ anh ấy) trong bữa ăn, càng nói chuyện em lại càng thấy anh ấy đúng là người mình cần tìm, gần như mọi suy nghĩ và quan điểm sống của 2 đứa khá tương đồng ( 90%) Thực ra thời gian này em bận, công việc phải giao tiếp nhiều, việc 1 cô gái có ngoại hình lại độc thân sẽ không tránh khỏi những phiền toái từ người khác giới. Trong lúc này em chẳng biết làm thế nào để tiếp cận bạn ấy, cộng với việc em hay bị quấy rầy như vậy, em mới nghĩ ra cách " nhờ bạn ấy làm người yêu hờ" (thấy có gì sai sai rồi) tất nhiên bạn ấy say NO và nói bày cho em cách khác hiệu quả hơn (tới lúc này em thấy sai thật luôn rồi đó, tính nhân tiện " dấm" giữ phần lại có cơ hội tiếp xúc tìm hiểu tạo cơ hội cho nhau mà người ta từ chối còn làm ăn gì nữa). Tới giờ em tắc hẳn luôn rồi, nằm nghĩ xem cầu cứu ai cho ca khó chữa này thì em nhớ tới chương trình. Cảm ơn anh chị đã đọc thư của em.

Loading...

Chào em.

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã dành một tình cảm rất đặc biệt cho chương trình. Qua thư em chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng em đang rất bối rối, băn khoăn trong mối quan hệ hiện tại và chưa biết làm cách nào để có thể chinh phục được trái tim chàng. Chương trình xin chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Ai đó đã từng nói rằng tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời và thứ tình cảm đó rất khó để lý giải, rất khó để bày tỏ. Và tình yêu nó thuộc về cảm xúc bởi thế có những người yêu mình nhưng mình lại không thể có tình cảm với họ, còn những người mà bản thân mình yêu họ lại không yêu mình. Vì vậy nếu muốn làm lay chuyển được tình cảm của một người thì chúng ta cần có thời gian, cần cơ hội để chứng minh tình cảm chân thành của mình.

 

Trong tâm sự của em, em có chia sẻ rằng đã thật sự thích một người đàn ông, tình cảm ấy không phải là cảm nắng nữa. Em cũng đã chủ động trong việc tiếp xúc với anh ấy như mời anh ấy đi ăn riêng, nghĩ ra cách nhờ anh ấy làm bạn trai hờ để tăng cơ hội tiếp cận nhau. Thế nhưng dừờng như  những hành động của em làm chưa được anh ấy chú ý nhiều. Việc anh ấy chủ động từ chối lời đề nghị của em có thể là do anh ấy là người đã trưởng thành nên suy nghĩ chín chắn hơn và không muốn hòa mình vào một “cuộc chơi”, không muốn làm người yêu hờ. Vì vậy có thể phương án này em sử dụng chưa thật sự phù hợp với con người của anh ấy.

 

Em nói rằng thời gian em và anh ấy gặp nhau rất ít, không có cơ hội tiếp xúc. Tuy nhiên, tôi nhìn thấy có một điểm sáng ở đây đó là em có một người “tình báo” – bạn của anh ấy. Em có thể chủ động nhờ sự trợ giúp của bạn anh ấy để có những cuộc hẹn gặp, đi chơi giữa ba người. Hoặc em có chơi golf cùng nhóm với anh ấy thì nhóm golf cũng có thể có những buổi tụ tập, đi chơi, đi du lịch với nhau. Ngoài ra không nhất thiết phải gặp nhau mới có thể hiểu nhau, mà em có thể nhắn tin nói chuyện với anh ấy. Qua những chia sẻ về câu chuyện của cuộc sống thì chúng ta vẫn có thể đánh giá được một phần con người anh ấy. Nếu như em thật sự có tình cảm với anh ấy thì em nên thổ lộ và chứng minh tình cảm của em cho anh ấy. Anh ấy có tình cảm với em thì cũng sẽ cho phép có những cơ hội để cả hai người cùng tìm hiểu và tiến tới bước xa hơn. Nhưng sau một thời gian em theo đuổi mà tình cảm đó không đi đến một cái kết thì có lẽ em nên cân nhắc chuyện tình cảm. Em là cô gái khá mạnh mẽ, rõ ràng và thẳng tính vì thế tôi tin em có đủ khả năng để có thể chinh phục trái tim chàng.

 

Chúc em sớm tìm được bến đỗ bình yên!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...