Sáu năm và có thể hơn nữa cho một mối tình đơn phương... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sáu năm và có thể hơn nữa cho một mối tình đơn phương...

Tình yêu đơn phương ấy cứ kéo dài cho đến khi cô ấy học lớp 9 thì cô ấy biết là em yêu cô ấy và cô ấy không chấp nhận tình cảm của em và em vẫn cứ yêu đơn phương cô ấy như vậy.

Em xin chào Cửa Sổ Tình Yêu. Em năm nay 19 tuổi,hôm nay vô tình em tìm được trang CSTY nên rất mong được sự giúp đỡ ạ, em xin trình bày tóm tắt câu chuyện tình cảm của mình như sau và mong rằng CSTY cho em lời tâm sự xem em nên làm như thế nào :

 

Em có yêu một cô gái từ khi cô ấy học lớp 6, cô ấy học rất giỏi, xinh gái, chắc tương lai sẽ rất tốt. Cô ấy rất nóng tính nhưng nói chuyện rất vui, cô ấy chỉ kém em một tuổi, cô ấy sinh năm 1999. Đây cũng là mối tình đầu của em và nó kéo dài đến tận bây giờ, đó là một tình yêu đơn phương dài lâu.Chúng em biết nhau từ hồi còn bé (do hai nhà chỉ cách nhau 50m ), lúc bé bọn em rất chơi thân với nhau cho đến khi em yêu cô ấy, tức là cô ấy học lớp 6 còn em học lớp 7 thì em không còn chơi thân với cô ấy nữa.

 

Tình yêu đơn phương ấy cứ kéo dài cho đến khi cô ấy học lớp 9 thì cô ấy biết là em yêu cô ấy và cô ấy không chấp nhận tình cảm của em và em vẫn cứ yêu đơn phương cô ấy như vậy. Đúng vào cái năm đó thì hai gia đình bọn em có thành kiến (xích mích nhỏ ) với nhau thì đã tạo ra khoảng cách riêng giữa cô ấy và em, dù như thứ thì em vẫn rất yêu cô ấy và chẳng hề yêu một cô gái nào khác cả.

 

Rồi sau đó thì ai nhà cũng đã hòa giải và qua lại với nhau nhưng không còn thân thiết như trước nữa. Dù như thế thì cô ấy vẫn không chấp nhận lời yêu em và từ đó em rất sợ tiếp xúc với cô ấy nhưng vẫn rất thật lòng yêu cô ấy mà không hề gian giối, bạn bè của cô ấy cũng đều biết là em yêu cô ấy từ cái hồi lớp 9 ấy. Chính từ lúc hai nhà có thành kiến thì em không bao giờ tiếp xúc hay nói chuyện với cô ấy nữa cho đến tận năm này.

 

Bạn bè hay trêu đùa em với cô ấy nhưng em cũng mặc kệ và giả vờ không quan tâm đến, đi học gặp nhau cùng đường nhưng cũng ngoảnh mặt làm ngơ như người dưng mặc dù em rất yêu cô ấy.Năm 2016 cô ấy có chuyển nhà đi xa và cách nhà em và chục cây số, lúc đó em học xong 12 và đến ngày trung thu em có tặng cho cô ấy một cái vòng tay, đó là món quà đầu tiên sau 6 năm yêu đơn phương, nhưng em lại không dám tặng mà nhờ người khác tặng dùm và cô ấy nhận và cũng đeo, lúc đó em đi xa và cũng rất vui vì cô ấy nhận và đeo,nhưng chỉ thời gian sau thì nghe đứa bạn cô ấy bảo không còn đeo nữa (theo điều tra là bị hỏng ).

 

tình yêu, chinh phục, tỏ tình, nghiêm túc, thanh mai trúc mã, quan tâm, cố gắng

 

Mãi cho đến ngày noel năm 2016 thì em quyết định đến gặp cô ấy và tặng cho cô ấy quà qua bao nhiêu năm không tiếp xúc nói chuyện với nhau, lúc ấy buổi chiều cô ấy đi học ôn về thì em hẹn một đứa bạn thân đi cùng em đến chặn đường chỗ cô ấy đi học về ( vì nhà cô ấy chuyển lên nhà mới rồi ), cô ấy có đi học về với đứa bạn thân của mình ( cô gái mà em nhờ rất nhiều trong mối tình này, liên lạc qua nhau vì người em yêu không dùng điện thoại, facebook,...vì mẹ cô ấy không cho dùng sợ ảnh hưởng đến việc học tập,vì là học sinh cuối cấp),em rất sợ cô ấy sẽ không nhận quà vì sợ rầy hay nguyên nhân gì khác và quả thực là vậy, cô ấy đã từ chối ngay mà không thèm đoái hoài gì.

 

Lúc đó rất phức tạp để diễn tả tâm trạng cho một kẻ rất sợ người yêu như em,bị suy sụp hoàn toàn,sau đó đứa bạn thân của em khuyên đi tặng lại lần nữa nhưng bất thành,em đã tống gói quà vào giỏ xe đạp của cô ấy ( lúc đó bạn em chở em đi,cô ấy đi xe đạp với con bạn thân đạp phía trước,em dùng một tay nắm tay cô ấy còn một tay cô ấy điều khiển xe đạp vì em sợ cô ấy sẽ vứt hộp quà đi mất,sau đó em bảo đứa bạn tăng ga vượt đi mất và không ngoảnh lại nhìn ).Thế là xong xuôi ngày hôm đó

 

Tối hôm đó em có gọi cho cô bạn thân của cô ấy xem sự tình thì cô ấy bảo là :sẽ tìm cách gửi lại quà cho em,bảo em tìm một người khác yêu đi,đừng yêu cô ấy nữa,cô ấy không yêu đâu (cô ấy cứ bảo là học xong 12 đã, rồi còn nói nếu yêu sẽ sợ mẹ cô ấy biết sẽ cấm và mắng vì cô ấy sợ chuyện thành kiến của hai nhà ngày xưa đó dù nó đã được hòa giải). Sau đó em nhờ cô bạn nói lại cho cô ấy (bao lời năn nỉ và xem đó là món quà noel thôi,......) và cô ấy cũng nhận món quà ấy. Sau đó vài ngày nhờ bao lời thuyết phục khó khăn của bạn bè của cô ấy,cô ấy cũng cho em một cơ hội để thể hiện tình cảm của mình, nếu được hạnh phúc thì sẽ đi đến yêu nhau. Nhưng rất là khó vì chẳng có cách gì để liên lạc với cô ấy cả và em thì rất sợ nói chuyện với cô ấy, không dám gặp.

 

Thời gian cứ thế tiếp diễn cho đến khi cô ấy lại bảo là tìm người khác yêu đi chứ cô ấy không yêu, để học xong đã rồi mới tính chuyện yêu đương, đến ngày tết em có lên nhà cô ấy chơi (can đảm lắm mới lên đó ạ ), em cũng lên rồi chúc ngày tết thế thôi, chẳng có gì hơn mà nhìn cô ấy không ưa gì mình cho lắm (em chẳng dám nhìn trực diện cô ấy,chỉ dám nhìn lé) (hai năm nay hai gia đình có đến chúc tết cho nhau nhưng năm kia thì không do có thành kiến ấy).

 

Đến bây giờ thì em cũng chỉ hỏi han cô ấy qua bạn bè của cô ấy thôi (vì em đi học ở xa). Nói chung em rất là yêu cô ấy, yêu rất là nhiều, cảm thấy không thể sống thiếu cô ấy, chẳng có cô gái nào khác thay thế được. Đôi khi em nghĩ nếu cô ấy sau này có lấy chồng em chắc sẽ cũng như một kẻ si tình vẫn ngây ngô một nàng thơ dù cô ấy đã thành gia lập thất vậy.Ai cũng bảo em rất là chung tình, quá chung tình và em cũng cảm nhận được điều đó. Bây giờ em cũng chả biết làm sao nữa, cứ nhớ nhung, mơ tưởng vậy. Đôi khi mất ngủ vì cô ấy.

 

Người ta khuyên là từ bỏ và yêu cô gái khác vì thiếu gì con gái cho mày yêu nhưng cũng đành chịu. Em nhận thấy em khác hẳn với bao nhiêu người con trai khác trong tình yêu. Khái niệm ngoại tình, lăng nhăng không bao giờ có trong con người em. Dù ra sao thế nào, cô ấy có từ chối, không yêu đi nữa em vẫn cứ yêu và chỉ muốn được yêu, mong rằng cô ấy sẽ hiểu và chấp nhận tình cảm của mình. Em mong CSTY cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn !

Loading...

Chào em!

 

Tình yêu đơn phương là thứ tình cảm vô cùng đặc biệt, bởi nó chỉ đến từ một phía, là những yêu thương chỉ dám giấu trong lòng mà không thể tỏ bày cùng ai. Những ai đã và đang trai qua tình cảnh đó mới hiểu được những cảm giác khó tả không thể nào nói nên lời mà khiến ta hằng đêm thổn thức, không ngủ được vì người ấy.Chúng tôi hiểu những cảm xúc trong lòng em và sự rối bời, lo lắng của em về chuyện tình cảm của mình. Chương trình chia sẻ cùng em tâm sự này!

 

Em cảm nhận ra sao về thái độ, sự quan tâm bạn gái dành cho mình? Việc bạn ấy né tránh, không đón nhận tình cảm của em với lý do sợ mẹ mắng vì ảnh hưởng tới việc học là do cô ấy chia sẻ hay là suy đoán từ phía em? Và em có quyết tâm đeo đuổi tình cảm của mình hay không?

 

Mỗi người chọn cách yêu đơn phương khác nhau. Có người chọn cách âm thầm, lặng lẽ quan tâm tới người kia, theo dõi từng bước đi của người ấy và không bao giờ tiết lộ tình cảm của mình. Tuy nhiên, cũng có người dù biết đối phương không yêu mình nhưng vẫn thể hiện tình cảm của mình. Nhưng dù chọn cách thể hiện như thế nào, tình yêu đơn phương cũng khiến cho người ta có những cảm giác cô đơn.  Và có lẽ, những gì em đang trải qua cũng tương tự như vậy.

 

Em dành tình cảm, sự quan tâm cho cô bạn hàng xóm từ thời thanh mai trúc mã. Có thể giữa hai em là những kỉ niệm thời thơ ấu, là tình bạn đẹp, nhưng để có thể phát triển nó thành một mối quan hệ khác như tình yêu thì có lẽ cũng cần xem xét nhiều điểm. Chúng tôi không phủ nhận những tình cảm sâu sắc mà em dành cho bạn gái, nhưng em yêu và quan tâm bạn ấy, không có nghĩa bạn ấy cũng phải làm điều ngược lại. Tình yêu là sự tự nguyện đến từ hai phía, và là thứ tình cảm không thể ép buộc. Trong khi bạn gái cũng phải chịu sự chi phối rất nhiều từ gia đình.

 

Thêm vào đó, em luôn nói muốn bày tỏ tình cảm của mình với bạn gái, nhưng trên thực tế thì chưa khi nào em dám đối diện và tỏ bày, tất cả mọi hành động thể hiện sự quan tâm của em đều là qua một người trung gian khác, kể cả việc tặng quà, em cũng tặng bằng cách chặn đường bạn gái đi học về, khi bạn ấy không nhận, em lại có hành động giằng co rồi ném quà vào giỏ xe bạn ấy. Như vậy thì rất khó để bạn gái có thể cảm nhận được tình cảm của em em trai ạ.

 

Tình cảm của chúng ta trao đi là chân thành, nhưng đôi khi cách chúng ta thể hiện tình cảm ấy ra sao cũng rất quan trọng. Điều đó thể hiện được sự tinh tế, khéo léo của em và nó có thể là hành động để ghi điểm với bạn gái. Chúng tôi không biết rằng, em e ngại điều gì sau những mâu thuẫn của hai gia đình mà xa cách với bạn gái suốt một thời gian dài, và cho đến gần đây thì mới thể hiện tình cảm của mình. Để chinh phục tình cảm của một người, ít nhất chúng ta cũng cần tìm hiểu xem người đó thích gì, nghĩ gì, quan điểm sống ra sao? Còn nếu chỉ hành động một cách bột phát, theo bản năng thì rất khó để có thể thành công. Bản thân em vẫn đang rất mông lung, mơ hồ trong việc chinh phục tình cảm của bạn gái, em yêu nhưng không biết thể hiện tình yêu ấy như thế nào, mà chỉ tâm niệm sẽ chỉ nghĩ và yêu một mình cô ây thì làm sao đạt kết quả được. Suy nghĩ đôi khi phải đi kèm với hành động em trai ạ. Vì vậy, em cần rõ ràng hơn trong cách thể hiện tình cảm của mình nhé!

 

Em nghĩ sao về việc sẽ một lần dũng cảm để đối diện và bày tỏ tình cảm với bạn gái? Em có thể chia sẻ để bạn ấy hiểu được những tình cảm của mình và sự hi vọng bạn ấy có thể mở lòng và đón nhận em. Em cũng có thể tìm hiểu mong muốn của bạn gái đối với chuyện tình cảm như thế nào? Quan trọng nhất vẫn là sự thể hiện tình em của em sao cho thật tinh tế và chân thành nhất có thể.

 

Hiện tại, bạn gái đang là học sinh cuối cấp, áp lực thi cử, học hành mà cô ấy phải chịu đựng là rất lớn, vì vậy, việc bạn thúc ép cô ấy chỉ khiến cô ấy thêm khó xử, phân tâm mà thôi. Thay vào đó, em có thể lặng lẽ ở bên cạnh, quan tâm tới bạn ấy, chia sẻ với bạn ấy những khó khăn và động viên bạn gái cố gắng học tập thật tốt. Trước hết, hãy là những người bạn tốt của nhau để kéo gần khoảng cách giữa hai người, đó cũng là cơ hội để hai em có thể hiểu và xích lại gần nhau hơn. Thay vì chỉ nói tới chuyện tình cảm, em có thể quan tâm hơn tới cuộc sống, việc học của bạn gái để cô ấy cảm nhận được tình cảm chân thành nơi em. Bản thân em cũng cần chú ý trong cách hành xử sao cho tế nhị, lịch sự, cư xử làm sao để thể hiện mình là một người chín chắn, có suy nghĩ. Bên cạnh đó, em cũng cần chú tâm vào việc học để chứng tỏ bản thân mình, cũng là để bạn gái nhìn thấy những ưu điểm của em để dần có ấn tượng hơn.

 

Chương trình hiểu và trân trọng những tình cảm tốt đẹp, bền lâu mà em dành cho bạn gái, nhưng đôi khi trong cuộc sống chúng ta cũng phải chấp nhận việc mình yêu ai đó, nhưng họ không yêu mình. Không phải vì bạn không tốt mà có thể vì hai người không thực sự phù hợp, và khi đó, việc buông bỏ để tìm cho mình một người thực sự yêu và phù hợp với mình có lẽ cũng là việc nên làm. Tất nhiên, không thể nói quên là quên, nhưng nếu sau những cố gắng của em, bạn gái vẫn không đón nhận hay cho bạn một cơ hội thì có lẽ em  cũng cần chấp nhận và tôn trọng điều đó. Và em cũng cần hiểu rõ, khái niệm ngoại tình, lăng nhăng chỉ được nhắc tới khi hai em chính thức xác nhận mối quan hệ yêu đương, hoặc vợ chồng, còn hiện tại tình cảm của em là đơn phương, thì việc em quen một cô gái khác không thể gọi là ngoại tình hay lăng nhăng được.  

 

Tình yêu phải được vun đắp từ hai phía, nếu chỉ có một mình em dành tình cảm mà bạn gái chối từ thì tình cảm cũng không thành được, thay vì đó, hãy cho mình cơ hội được mở rộng mối quan hệ bạn bè, tìm cho mình một người phù hợp. Bởi cứ mãi đeo đuổi một bóng hình không khi nào thuộc về mình thì cái mà em nhận được chỉ là thương tổn và nỗi đau mà thôi. Vì vậy, em hãy sáng suốt và tỉnh táo hơn để suy nghĩ nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...