Sẽ có hôn nhân không tình yêu bắt nguồn từ những bức ảnh "xấu"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sẽ có hôn nhân không tình yêu bắt nguồn từ những bức ảnh "xấu"...

Tính đến giờ cũng nửa năm rồi. Em tự cảm thấy giữa chúng em có gì đó không phù hợp với nhau - anh ngoài 30, chưa vợ, sự nghiệp ổn định còn em mới chỉ đang trong giảng đường Đại học.

Em quen một người đàn ông hơn em 13 tuổi - số tuổi cũng không hề nhỏ. Tính đến giờ cũng nửa năm rồi. Em tự cảm thấy giữa chúng em có gì đó không phù hợp với nhau - anh ngoài 30, chưa vợ, sự nghiệp ổn định còn em mới chỉ đang trong giảng đường Đại học.

 

Hồi đầu mới quen em cũng có thiện cảm tốt đẹp tuy nhiên em chưa hề đề cập đến chuyện tình yêu ở đây. Còn anh lại khác - anh đang đi tìm một nửa cho cuộc đời mình. Quan điểm của chúng em khác nhau. Em đã nói với anh rất nhiều và em thật sự muốn chỉ dừng lại ở bạn bè, anh em. Cho đến bây giờ vẫn là vậy. Tuy nhiên, nói thì đơn giản chứ đâu có dễ. Vì sự ngu ngốc, nhu nhược vô cùng của em mà đã để lại những cái ảnh xấu xa do chính tay anh ta chụp. Và đó cũng là cái cớ để anh ta ép buộc em nghe lời hay dọa nạt em khi em chống đối. Anh ta nói nhờ nó thì anh ta mới giữ chân được em, em mới không dám bỏ anh ta. Cũng đúng.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, đe dọa, bức ảnh xấu, lợi dụng, băn khoăn, hạnh phúc, giới thiệu, tình cảm


Thật sự em không hề quan tâm đến những thứ đó do anh ta nói để lại làm kỉ niệm cho đến khi em quyết tâm cắt đứt liên lạc. Quan điểm của em là không yêu đương gì cả, và cho đến bây giờ là không có tình yêu với anh ta, hay với bất kì ai. Em biết em sai nhiều lắm. Anh ta thuyết phục em chán không được nên kêu em tìm người yêu, bạn gái cho mình. Em đồng ý. Thề là bây giờ em chỉ muốn thoát khỏi sự đe dọa này thôi. Cơ mà tìm chán không được anh ta lại quay trở về là em.  

 

Bây giờ cứ cho là em chỉ còn cách là đồng ý. Nhưng em có cảm giác anh ta lợi dụng em ghê gớm. Dù anh ta có thể đã thành đạt, ổn định và cần tìm người vợ cho mình. Anh ta chỉ gọi em để đi chơi, hẹn hò vào buổi tối muộn. Thậm chí em muốn hẹn để nói chuyện cho rõ ràng cũng không được.

 

Anh ta cũng chẳng quan tâm, nói chuyện thường xuyên như trước đâu. Toàn em nhắn tin thì sẵn sàng trả lời thôi. Mà câu chuyện của chúng em chẳng có gì ngoài mấy câu hỏi vớ vẩn. Em và anh ấy chưa thật sự chia sẻ vui buồn, công việc trong cuộc sống hằng ngày. Thậm chí cho đến giờ em vẫn chưa biết rõ ràng về anh ấy lắm. Hay là anh nghĩ em không chạy mất được nữa nên không cần quan tâm nhiều nữa hả?


Dù cho đôi lúc anh ta tức giận nói yêu em nhiều quá nên để em làm cao, ra vẻ hay sao rồi nhắc nhở em không được vớ vẩn, kiểu bỏ anh ấy ý hay nói rằng em nghĩ anh ý không đủ khả năng để chu cấp cho em. Bây giờ em nên làm sao? Em chẳng có tình cảm gì luôn ý nhưng nói ra nữa chắc anh ta vùi dập em mất. Liệu có phải anh ta đang thật sự lợi dụng em không? Hay em đa nghi nhỉ?

Loading...

Em gái thân mến!

 

Điều quan trọng nhất để tạo nên 1 tình yêu đó là cảm xúc giữa hai người yêu nhau. Nó sẽ khiến cho những người đã và đang yêu nhau cảm nhận được sự ngọt ngào, hạnh phúc và có cả những dỗi hờn. Nếu như gắn kết với một mối quan hệ mà không có những cung bậc cảm xúc đó thì mối quan hệ đó tồn tại cũng chẳng có ý nghĩa gì.

 

Có một điều mà chúng tôi khá băn khoăn trong câu chuyện của em. Em nói rằng em quen anh chàng kia tính đến nay cũng được 6 tháng. Trong khoảng thời gian quen biết đó, bản thân em đã cảm nhận rõ nét rằng giữa em và anh ấy không cùng quan điểm, rất khó hòa hợp, em cũng xác định rõ ràng mối quan hệ này chỉ dừng lại ở mức độ là anh em.  Vậy điều gì lại khiến em có thể tin tưởng và để anh ấy có những bức ảnh “xấu” về em do chính tay anh ta chụp? Những bức ảnh đó có mức độ nhảy cảm đến độ nào? Giờ đây anh ta lấy những bức hình đó để đe dọa em, em định giải quyết như thế nào?

 

Vấn đề thứ 2, bản thân em cần phải nhận định lại rằng tình cảm mình dành cho anh ấy là gì? Bởi vì chúng tôi cảm nhận dường như em không thực sự rõ ràng trong mối quan hệ này. Có những lúc chúng tôi tưởng chừng như giữa hai em cũng có khoảng thời gian yêu nhau. Tuy nhiên giữa hành động và lời nói của em trong câu chuyện này không hề thống nhất với nhau. Nếu như đúng như những gì em nói là em không hề có tình yêu với anh ta thì thiết nghĩ rằng những câu hỏi của em như anh ta có đang lợi dụng em hay không? Hay em là người đa nghi nó không có ý nghĩa gì trong trường hợp này. Chẳng lẽ anh ta không lợi dụng em thì em sẽ đến bên anh ta hay sao?

 

Em suy nghĩ sao về nhân cách của 1 người đàn ông khi làm hành động đe dọa bạn gái phải ở bên mình nếu không sẽ tung ảnh xấu? Mọi vấn đề ở đây sẽ được giải quyết nếu em rõ ràng trong tình cảm của mình. Bản thân em tự trả lời cho chính mình rằng liệu có yêu anh ta? Có xác định sau này chung sống với anh ta cả cuộc đời hay không? Bây giờ đang trong giai đoạn này mà anh ấy cũng đã có những hành động không trân trọng, thậm chí chẳng mấy quan tâm tới em thì sau này lấy về em có chắc hạnh phúc?

 

Nếu như em khẳng định với lòng mình rằng 100% em không muốn đến với anh ta thì đã đến lúc em cần dứt khóat với anh ấy và có biện pháp mạnh cho những sự 'đe dọa" của anh ta. Trước tiên là cắt đứt mọi liên lạc, kể cả các trang mạng xã hội cá nhân của em cũng khóa hết. Nếu anh ta tiếp tục đe dọa em có thể nhờ đến sự can thiệp của chính quyền những cơ quan bảo vệ pháp luật bởi hành vi tung ảnh, video của người khác lên thông tin đại chúng là hành vi phạm pháp. Còn nếu em cứ như thế này thì em có thể chiều hết ý anh ấy được không? Thậm chí nếu anh ấy có vợ thì theo em anh ta có buông tha em không?Em định biến mình thành "nô lệ" của người đó đến bao giờ

 

Bây giờ điều quan trọng nhất của anh ta là có 1 cô vợ, chứ không phải yêu để cưới người mình yêu. Quan điểm này sẽ làm cho người ta có xu hướng chỉ cần tán tỉnh, hoặc tìm cho mình 1 người “đại khái”. Một yếu tố nữa nếu anh ta là người thành đạt thực sự và không có "vấn đề" gì thì không có chuyện anh ta không có 1 cô gái nào để ý mà bắt em phải giới thiệu này kia. Liệu có phải là cái "mác" thành đạt hay bản thân nhân cách của họ có vấn đề? Cân nhắc kỹ cô gái nhé!

 

Chúc em may mắn!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...