Tình đơn phương đã 7 năm và có thể còn kéo dài thêm nữa... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tình đơn phương đã 7 năm và có thể còn kéo dài thêm nữa...

Cô nói về những khó khăn của mình trong công việc, những lần cô khóc một mình ở trong phòng. Bao nhiêu tình cảm ngày xưa bỗng ùa về và mình đã quyết chinh phục cô ấy lần này cho bằng được. Rồi một ngày cô ấy nói đã có người yêu hai năm...

 

Có nên tiếp tục theo đuổi em dẫu biết em đã có người yêu? Xin chào chương trình, mình tên là Txxx, năm nay 24 tuổi. Mình có một cô bạn mà mình đã yêu thầm trong gần 7 năm, cũng đã tỏ tình với cô ấy một lần vào năm lớp 12 nhưng lần đó mình bị từ chối.


Đến khi học đại học mình cố gắng để những tình cảm dành cho cô ấy phía sau để tập trung học tập nhưng đôi lúc nhìn thấy em trong trường thì ngực mình như thắt lại vậy. Để rồi gần đây bỗng nhiên cô ấy lại nhắn cho mình là có xem phim đó ngoài rạp chưa. Mình cũng hiểu ý nên đã ngỏ lời mời cô đi. Nhưng lần đó vì chuyện gia đình mình đã không đi được. Cô ấy bảo không sao, rồi mình cũng chủ động hẹn một lần khác, cô ấy vui vẻ nhận lời và lần này hai đứa trò chuyện rất vui vẻ.

 

Cô nói về những khó khăn của mình trong công việc, những lần cô khóc một mình ở trong phòng. Bao nhiêu tình cảm ngày xưa bỗng ùa về và mình đã quyết chinh phục cô ấy lần này cho bằng được. Rồi một ngày cô ấy nói đã có người yêu hai năm. Mình không giữ được bình tĩnh khi nhớ lại những gì cô ấy nói với mình rằng có lúc cô ấy khóc một mình, khi cô ấy nói rằng cô không tin người yêu của cô thực sự muốn lấy cô. Mình không giữ được bình tĩnh và đã thổ lộ với cô ấy thêm một lần nữa và lại bị từ chối.

 

Ảnh minh họa.


''Tao thấy mày có thích tao gì đâu'' ''tao cứ nghĩ mày đã vượt qua được'' đó là những gì cô ấy nói với mình. Cô ấy nói nếu được cô ấy vẫn muốn làm bạn và mình cũng gật đầu đồng ý nhưng tình cảm cho cô vẫn còn đó. Sau lần đó mình vẫn có chủ động hẹn đi chơi nữa, cô ấy cũng đồng ý. Tuần trước còn chủ động hẹn mình đi lễ nhà thờ cùng do cả hai đều theo đạo. ''Mày nghĩ mới nói chuyện lại có một tháng mà sao tao cho mày cơ hội được'' câu nói này của cô luôn khiến mình rất băn khoăn nên mình muốn xin lời khuyên từ chương trình. Xin cám ơn!

 

Chào em!

 

Tình yêu đơn phương là thứ tình cảm đẹp nhưng nó đã không ít lần làm người ta chịu sự tổn thương, đau đớn đến quặn lòng. Yêu đơn phương nó chính là cảm giác chúng ta nâng niu từng chút một đến người kia, những tin nhắn, những món quà,  những lần gặp nhau…, là cảm giác ôm trong mình những mộng mơ về người đó, tình cảm chất chứa từ rất lâu nhưng không – bao – giờ tiết lộ. Để rồi cuối cùng lại mang về mình thất vọng khi biết trong tim người đó không hề có mình. Và khi đó tiếp tục đợi chờ hay sẽ dừng lại? Có lẽ đó là những câu hỏi mà trong lòng em đang tìm kiếm lời giải đáp.

 

Như những gì em tâm sự, chúng tôi cảm nhận rõ nét tình cảm em dành cho người con gái kia thực sự rất đậm sâu. Đó là một tình cảm rất đáng trân quý. Tuy nhiên, nếu tình yêu đó cứ mẫi vấn vương, đợi chờ, theo đuổi một bóng hình mà biết rằng mãi mãi họ sẽ chẳng thuộc về mình thì vô tình em sẽ biến tình yêu ấy thành thứ tình yêu mù quáng và khiến trái tim em vỡ vụn. Bởi thế, hãy cân bằng cảm xúc của mình để có thể cho bản thân sự lựa chọn tốt nhất em nhé.

 

Mốc thời gian từ năm lớp 12 và cho đến bây giờ, khoảng cách nó quá xa. Khoảng thời gian đó con người sẽ có rất nhiều sự đổi thay cả về thể chất lẫn cảm xúc. Có thể năm lớp 12 cô ấy từ chối tình cảm em. Thời điểm hiện tại cô ấy cũng chối từ nhưng dường như vẫn chừa cho em một cơ hội thông qua lời nói cô ấy nói với em. Như vậy, có nghĩa cô ấy chưa thực sự sẵn sàng đến với em nhưng đã “bật đèn xanh”. Nhưng ở đây em cần xác định rõ, lời cô ấy nói không thể khẳng định chắc chắn các em sẽ có kết quả, nó chỉ là 1 cơ hội rất nhỏ. Bởi lẽ cô ấy đã có người mình yêu thương.

 

Nếu cô ấy cảm thấy không hạnh phúc trong mối tình ấy, thấy không có sự tin tưởng ở người yêu tại sao cô ấy không buông tay? Có phải chăng cô ấy yêu người yêu của mình rất nhiều?  Chính điều đó khiến cô ấy lưỡng lự? Rồi cô ấy cô ấy thấy em thực sự quá tốt, tình cảm em chân thành và cô ấy không muốn mất đi sự quan tâm ở nơi em, ích kỷ muốn giữ chân em nhưng sẽ không cho em 1 tương lai với cô ấy hoặc cô ấy sẽ lựa chọn nếu cô ấy không còn sự lựa chọn nào khác? Chỉ em mới cảm nhận rõ nét thực sự tình cảm ở cô ấy đối với em là gì? Là bạn thân tri kỷ, hay mang ý nghĩa khác? Nếu nói như cô ấy thì liệu rằng em sẽ theo đuổi trong bao lâu? Em có nhận thấy rõ hi vọng nào đó cho mối tình này không?

 

Có lẽ trong vấn đề này em nên rõ ràng trong mọi chuyện. Thứ nhất nếu cô ấy muốn cho em cơ hội theo đuổi thì ít nhất cô ấy không còn sự bận tâm nào với người mình yêu, tránh trường hợp em là người dự bị. Thứ hai, em cho bản thân mình thời hạn theo đuổi cô ấy, bởi vì nếu em cứ theo đuổi mãi miết thì em sẽ không biết em theo đuổi người ta đến bao giờ? Thanh xuân của em cũng sẽ lãng phí và thậm chí mất đi cơ hội với những người thực sự yêu thương em. Hi vọng em sẽ có sự lựa chọn sáng suốt.

 

Chúc em sớm tìm được một nửa yêu thương!

Cửa Sổ Tình Yêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...