Tôi đánh mất em vì không dám ngỏ lời... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tôi đánh mất em vì không dám ngỏ lời...

Sau khoảng thời gian nói chuyện thấy cô ấy là cô gái ngoan sống rất tình cảm nên 2 người nói chuyện qua tin nhắn khá nhiều và em cũng có ý với cô ấy và nói với cô ấy cho em cơ hội tìm hiểu.

Em chào các anh chị ban biên tập các chuyên gia tâm lý.

 

Em năm nay 28 tuổi nhưng chưa từng yêu ai mới chỉ thích 1 vài người. Khoảng 7 tháng trước em ở bên nước ngoài và bắt đầu nhắn tin nói chuyện với cô ấy (24 tuổi).  Sau khoảng thời gian nói chuyện thấy cô ấy là cô gái ngoan sống rất tình cảm nên 2 người nói chuyện qua tin nhắn khá nhiều và em cũng có ý với cô ấy và nói với cô ấy cho em cơ hội tìm hiểu.

 

Sau đó em về nước thì em và cô ấy vẫn nói chuyện điện thoại và tới nhà cô ấy gặp khi cô ấy được nghỉ làm cứ như vậy khoảng hơn 1 tháng em cảm nhận được là cô ấy cũng thích em nhưng sau thời gian đó không hiểu sao cô ấy cứ tìm lý do rồi nói chuyện với em ít hơn. Em thì không hiểu tại sao cô ấy lại như vậy rồi cuối cùng cô ấy nói là anh yêu ai anh phải nói và anh là con trai anh phải chủ động. Em thì vốn nhút nhát chưa yêu ai với em nghĩ 2 đứa chưa thực sự hiểu nhau cần thời gian để chứng minh tình cảm của 2 người. Trong thời gian em tán tỉnh thì cô ấy hay nói với em là cô ấy nhiều người để ý và cô ấy cũng từng nói nếu anh không nói thì anh mất sẽ phải hối hận. Em hiểu ý cô ấy đang chờ em bày tỏ tình cảm.

 

Vào ngày mùng 8/3 vừa rồi em có tặng quà em thực sự muốn nói là yêu cô ấy nhưng em nhút nhát không thể nói ra kể từ ngày đó cô ấy lạnh nhạt với em. Sau đó khoảng 3 4 ngày em đã gọi điện cho cô ấy và bày tỏ tình cảm của mình nhưng cô ấy nói đã muộn rồi không còn cho em cơ hội nữa và nói cho người khác cơ hội rồi. Em đã xuống nhà gặp cô ấy mấy lần nói chuyện cho cô ấy hiểu nhưng cô ấy vẫn cương quyết.

 

lo lắng tình yêu, bảy tỏ, trách móc, chủ động, tin tưởng, níu kéo

 

Cho đến bây giờ đã 1 tháng em vẫn cố níu kéo cô ấy em đã thực sự yêu cô ấy bây giờ em như người mất hồn hình bóng cô ấy lúc nào cũng trong tâm trí em và nhiều lúc em chỉ muốn khóc thật to rồi cứ trách bản thân mình sao hèn nhát đến thế. Ban đầu là em không tin cô ấy cho người khác cơ hội nhưng sau thì em tin vì cô ấy nói người ấy đã theo đuổi cô ấy 1 năm trước nhưng cô ấy không thích và chàng trai đó vẫn tìm cách nói chuyện quan tâm tới người nhà cô ấy.

 

Cô ấy thì sống tình cảm nên cô ấy có nói với em là cô ấy sẽ yêu ai nếu người đó yêu gia đình cô ấy như người nhà. Và em cũng đến tìm hiểu nói chuyện với bà cô ấy thì được biết là hình như cô ấy trách em không nhiệt tình không mạnh dạn. Cô ấy nói ở bên em cô ấy thấy không an toàn.

 

Em cách nhà cô ấy có 2km nhưng tuần em chỉ tới nhà khi cô ấy được  nghỉ vì cô ấy làm 12h 1 ngày em sợ làm phiền và cô ấy mệt mỏi nên ít gặp cô ấy. Nhưng em nghĩ lỗi là do em thật nhưng tại sao chỉ trong khoảng thời gian ngắn vậy mà cô ấy đã sẵn sàng cho người khác cơ hội nhanh đến vậy mà em nghĩ trong tình yêu thì sẽ có sự cảm nhận từ 2 phía từ 2 con tim chứ tại sao lại vội vàng đến vậy tại sao lại phải gọi là cơ hội? Có phải trong thâm tâm cô ấy không hề yêu ai chỉ xem người đó thể hiện với mình như thế nào rồi động lòng.

 

Cô ấy từng nói với em cô ấy chưa yêu ai cả nhưng sự thật thì trước đây cô ấy đã 2 lần tính tới chuyện kết hôn. Em thực sự giờ vẫn muốn giữ cô ấy nhưng em không biết có nên tiếp tục hay dừng lại mong chuyên gia cho em 1 lời khuyên không thì cứ như thế này em thực sự không muốn làm việc gì nữa. Em cảm ơn chương trình ạ

Loading...

Chào bạn!

 

Yêu một người đã khó, nhưng làm thế nào để người đó đón nhận và giữ gìn tình yêu ấy lại là điều càng khó hơn. Bạn yêu nhưng chưa khi nào dám mạnh mẽ bày tỏ tình cảm của mình, đến khi cơ hội ấy vuột mất bạn lại đặt ra vô vàn câu hỏi. Bạn không biết tình cảm thực sự của bạn gái như thế nào, bạn phân vân không biết nên tiếp tục hay dừng lại. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Trong chuyện tình cảm không phải lúc nào con trai cũng phải là người chủ động bày tỏ, tuy nhiên, trong mỗi hoàn cảnh cụ thể, chúng ta cần có sự cân nhắc để không mất đi cơ hội có được tình yêu của mình, nhất là khi hai bạn mới ở trong giai đoạn tìm hiểu, mọi thứ còn mông lung, chưa định hình rõ ràng, thì việc bạn mập mờ, không tỏ bày rõ ràng tình cảm của mình, khiến cho bạn gái cảm thấy băn khoăn, không tin tưởng cũng là điều dễ hiểu.

 

Đôi khi chính cách bạn thể hiện tình cảm, sự quan tâm của mình dành cho đối phương sẽ phần nào giúp họ cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn, nhưng ở bạn luôn e ngại điều gì đó, hay đúng hơn là bạn chưa đủ mạnh mẽ để nói lên tình cảm của mình. Thậm chí, khi bạn gái đã thẳng thắn bày tỏ về việc mong muốn bạn có thể rõ ràng hơn và chủ động bày tỏ tình cảm của mình thì bạn vẫn không có động thái nhất định thể hiện tình cảm.

 

Khi giữa hai bạn chưa chính thức xác lập mối quan hệ yêu đương mà bạn lại muốn bạn gái chờ đợi mình thì thực sự điều đó không được hợp lý cho lắm. Vấn đề không phải nằm ở việc cô ấy cho bạn cơ hội như thế nào hay thời gian bao lâu mà điều quan trọng ở đây chính là niềm tin, rất khó để cô ấy có thể chờ đợi ở một người không rõ ràng trong tình cảm. Ngoài ra, cách thể hiện tình cảm mông lung, không rõ ràng của bạn có thể khiến cho cô ấy cảm thấy ở bạn thiếu sự chân thành. Do đó, việc cô ấy lựa chọn cho mình một người cho mình cảm giác bình yên và từ bỏ mối quan hệ với bạn cũng là điều dễ hiểu.

 

Ban trai thân mến! Tình cảm và trong lòng bạn gái nghĩ gì chỉ mình cô ấy mới có thể biết được, vì vậy chúng ta không nên dùng suy nghĩ cá nhân của mình để suy đoán hay phán xét bạn ạ. Đành rằng tình yêu là xuất phát từ hai phía, nhưng có lẽ những điều ở hiện tại cũng chưa thực sự đầy đủ để có thể khẳng định tình yêu hiện tại của cô ấy không phải đến từ hai phía.Biết đâu chính sự kiên trì, chân thành của chàng trai kia đã lay động được cô ấy. Bạn có thấy rằng bản thân mình khá mâu thuẫn không khi vừa không muốn mất đi người mình yêu, nhưng khi phải đứng trước sự lựa chọn thì chính bạn lại không đủ niềm tin với tình cảm ấy, bạn lại hoài nghi, phân vân…

 

Một tình yêu đẹp không đơn thuần chỉ là việc hai người dành tình cảm cho nhau, mà nó còn là cách họ yêu, quan tâm, chia sẻ với nhau như thế nào, còn là sự tin tưởng cả hai dành cho nhau.  Tình yêu, hạnh phúc không có chỗ cho sự so đo, toan tính, lựa chọn đi tiếp để chinh phục tình cảm của bạn gái hay dừng lại là lựa chọn và quyết định của bạn.  Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc tới nhiều yếu tố, đặc biệt là sự kiên quyết của bạn gái có thể cho thấy cô ấy khá dứt khóat trong mối quan hệ với bạn. Vì vậy, bạn hãy suy xét thật kĩ càng trước khi đưa ra lựa chọn cho mình nhé!

 

Chúc bạn sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...