Bắt quả tang chồng ngoại tình lần nữa hay cứ bơ đi mà sống? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bắt quả tang chồng ngoại tình lần nữa hay cứ bơ đi mà sống?

Cũng đã cố gắng tha thứ cho anh ấy nhưng có vẻ anh ấy lại ngựa quen đường cũ, dạo gần đây lại có những biểu hiện rất lạ: đi suốt ngày, gọi điện cho thì không được máy bận suốt không những thế khi về đến nhà điện thoại lúc nào cũng giữ khư khư bên mình,…

Mấy tháng gần đây em rất căng thẳng chuyện gia đình đặc biệt là chuyện chồng em đi ngoại tình, em đã bỏ qua một lần nhưng hình như anh ấy lại ngựa quen đường cũ. Em là người phụ nữ được đánh giá là giỏi giang và quán xuyến được hết việc gia đình, còn chồng em làm kinh tế chỉ đủ tiêu anh ấy bên cạnh đó còn là người đàn ông phong lưu đa tình

 

Cách đây vài tháng em đã bắt gặp chồng em ngoại tình nhưng em không làm to chuyện. Em giải quyết một cách ổn thỏa nhẹ nhàng .Cũng đã cố gắng tha thứ cho anh ấy nhưng có vẻ anh ấy lại ngựa quen đường cũ, dạo gần đây lại có những biểu hiện rất lạ: đi suốt ngày, gọi điện cho thì không được máy bận suốt không những thế khi về đến nhà điện thoại lúc nào cũng giữ khư khư bên mình,…

 

 

Em cũng đã đánh tiếng đôi lần rằng anh không được vậy và chồng em cũng nói rằng anh ấy không thế nữa nhưng những biểu hiện của anh ấy thì lại chứng minh điều ngược lại. Với khả năng của em thì em thừa sức chứng minh được nhưng thực sự em không thể chịu nổi cú sốc nào nữa, hết lòng vì gia đình, lo toan mọi thứ chịu đựng như vậy mà anh ta vẫn không bỏ được mấy tật xấu cờ bạc gái gú. Cuộc đời này sao nhiều ngang trái đến thế, em vẫn nghĩ gái có công chồng chẳng phụ, vậy mà em cứ phải gánh chịu hết chuyện này lại đến chuyện khác.

 

Sau lần đầu bắt gặp anh ta ngoại tình em chăm chút bản thân em hơn mặc đẹp hơn đi chơi nhiều hơn thì anh ấy lại ghen ngược lại với em. Có thể do anh ta biết điểm yếu rằng em không thể nào từ bỏ gia đình em vì em là người trọng sỹ diện nếu em vạch mặt anh ta ngoại tình thì “ xấu chàng thì hổ ai?”. Vịn vào cớ đó mà anh ta lại có những hành động lén lút sau lưng em, em đang rất căng thẳng và mệt mọi vì chuyện này, cũng đã nghĩ đến việc ly hôn nhưng vì con cái.

 

Ly thân cũng đã đề cập nhưng anh ta cũng nhất quyết là không chịu đi, em không thể rời nhà vì còn chuyện làm ăn kinh tế của em ( gia đình em không phải không có nhà khác ). Những đôi lứa yêu đương thể hiện tình yêu suốt những ngày gần đây càng khiến em càng cảm thấy đau lòng, tủi phận. Vậy Chương trình cũng như các anh chị đã từng rơi vào hoàn cảnh như em có thể giúp em, cho em lời khuyên nên tiếp tục bơ anh ta đi để sống hay phải vạch mặt anh ta lần này cho anh ta hiểu em không hề lụy anh ta?

Loading...

Chào em!

 

Chồng em là người đàn ông ham chơi và ích kỷ, vừa ghen vì em đẹp, lại vừa muốn ra bên ngoài tìm kiếm bầu trời khác. Mọi chuyện trước đây em đã biết cách giải quyết quá êm thấm, nhẹ nhàng nên anh ta chủ quan luôn và nghĩ rằng dù thế nào vợ mình cũng không dám làm to mọi chuyện lên.

 

Chuyện chồng em ngoại tình có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính có lẽ do anh ta là người đàn ông có tính trăng hoa nên chuyện ngoại tình dù sớm hay muộn chắc chắn cũng sẽ xảy ra. Một người đàn ông phong lưu, đa tình như chồng em thì luôn có rất nhiều người phụ nữ "bám theo". Đồng thời anh ta có chỗ dựa quá vững chắc là em, anh ta có quá nhiều thời gian rành rỗi để đi hết chỗ này tới chỗ nọ mà "trêu hoa ghẹo nguyệt".

 

Cuộc sống không phải lúc nào cũng vẹn toàn trăm ngả được em ạ. Đôi khi mình phải chấp nhận mất thứ này để giữ được thứ kia. Hoàn cảnh của em cũng như vậy.  Nếu em còn muốn hàn gắn gia đình vì ít nhiều em thấy được những ưu điểm còn sót lại của chồng thì em phải chấp nhận "sống chung với lũ", cam chịu tính cách của chồng và cải tạo dần đần. Người ta nói "nhàn cư vi bất thiện", anh ta quá rảnh thì em hãy "phân việc" và yêu cầu anh ta cùng gánh vác chuyện gia đình con cái, khi anh ta bị buộc vào trách nhiệm phải làm thì khoảng trống để chỉnh chu trải truốt, để đi cặp kè với những người phụ nữ khác đã bị hạn hẹp đi rất nhiều. Một người đàn ông ích kỷ, có cái "tôi" quá lớn như chồng em sẽ không thích ở bên một người phụ nữ thanh đạt, vậy em có thể phải " giả vờ yếu đuối" một chút. Lúc đó anh ấy sẽ cảm giác rằng mình che chở cho gia đình, là trụ cột, mình là một người đàn ông tốt cũng như được thỏa mãn với cái tôi.

 

Nếu em cảm thấy không chịu đựng được cảnh chồng trăng hoa, ích kỷ như thế này, không đủ kiên nhẫn để cải tạo con người này nữa thì chỉ còn cách giải thoát cho chính mình. Em lo ngại những lời điều tiếng không hay sẽ gặp phải khi ly hôn nhưng em cũng phải biết giữa cuộc sống hạnh phúc của chính em với " sắc mặt xã hội" thì cái nào quan trọng hơn. Mỗi người chỉ được sinh ra một lần và hãy sống trọn vẹn từng ngày. Một khi em đã bị dồn vào bước đường cùng thì những lời bàn ra tán vào cũng không còn quan trọng nữa, tinh thần không thoải mái thì việc làm ăn cũng không "xuôi chèo mát mái" được em ạ. Quan trọng hơn nếu em cho rằng duy trì vỏ bọc gia đình cho con cái là hết sức sai lầm. Con trẻ sẽ không thể phát triển tâm lý tốt trong một cuộc sống "giả tạo", các cháu sẽ ảnh hưởng nếu bên cạnh có một người bố vô trách nhiệm, sống thiếu đạo đức và không thể là tấm gương sáng cho các con noi theo. Em phải quyết đoán và tìm cho mình con đường thích hợp nhất bởi chỉ chính em mới giúp được bản thân mình và là chỗ dựa tốt nhất cho con cái.

 

Mong em nhanh lấy lại được cuộc sống tươi đẹp của mình!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Theo NTD
Loading...
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...