Chị dâu lại chính là "người thứ ba"???

Thời gian đầu thì em cũng ko thực sự để ý chuyện riêng tư của chồng. Nhưng từ khi 2 vợ chồng ở cạnh nhau em thấy rằng chồng em và chị dâu hay chát nói chuyện và tâm sự hỏi han nhau rất thường xuyên, gần như ngày nào cũng có. Rồi có những món quà chồng mua cho em thì chị dâu cũng có cái y hệt luôn.

Chào Anh/Chị em kết hôn được 2 năm, vợ chồng em ở xa nhau, chồng em làm gần chỗ chị dâu. Thời gian đầu thì em cũng ko thực sự để ý chuyện riêng tư của chồng. Nhưng từ khi 2 vợ chồng ở cạnh nhau em thấy rằng chồng em và chị dâu hay chát nói chuyện và tâm sự hỏi han nhau rất thường xuyên, gần như ngày nào cũng có. Rồi có những món quà chồng mua cho em thì chị dâu cũng có cái y hệt luôn.

 

 

Em có nói chuyện với chồng thì chồng em nói là đồ giống nhau thì anh không biết . Anh thề rằng anh không mua cho cả 2 chị em. Còn chuyện chát với nhau vì 2 chị em rất quý nhau coi nhau như chị em đúng nghĩa, vì trước đây chị dâu em có giúp chồng em một số chuyện. chồng em cũng hứa là sẽ rút kinh nghiệm chuyện này. Nhưng sau đó 2 người có ít nói chuyện hơn nhưng nhắn tin xong lần nào là xóa hết lần đó, khi cả 3 cùng ở nhà thì chị dâu em chỉ nói chuyện với chồng em, chuyện gì cũng kể với chồng em, hoặc có nhờ làm gì cũng nhờ chồng em nên em cũng tỏ ra khá khó chịu. Nên vì việc đó 2 vợ chồng cũng đã có cãi nhau.

 

Gần đây khi 2 vợ chồng đi ăn sinh nhật về muộn chồng em nói em với con bắt taxi về trước vì con em mới 1 tuổi chồng về sau. Khi về nhà em gọi điện hỏi chồng về chưa thì anh nói đang về, em chờ một lúc không thấy đâu linh tính không tốt em đứng ở cửa chờ chồng thì thấy chồng em ở lại là để chở chị dâu đi chơi về. Vợ chồng em lại cãi nhau vì việc đó. Anh ấy nói là do anh trai nhắn tin nhờ chở hộ và bảo em suy nghĩ vớ vẩn.

 

Em thực sự rất ức chế vì chồng em thừa biết lâu nay 2 vợ chồng không vui về vấn đề nhạy cảm này mà chồng em vẫn không rút kinh nghiệm. Ở lại chờ chị cũng không nói với em câu nào. Nếu thực sự chồng em nghĩ cho em có thể về trước để em ở lại đón chị cũng được mà. Em không muốn trở thành người ích kỷ nhưng cứ như vậy em thật sự không chịu được . 2 vợ chồng vẫn đang chiến tranh lạnh và chồng em không có ý định nhận lỗi. Mong anh chị cho em một lời khuyên được không a.

 

Em xin trân thành cảm ơn.

Chào em,

 

Vấn đề của em quả là khá tế nhị trong việc ứng xử giữa những người trong gia đình với nhau. Nếu không nhìn nhận đúng và giải quyết khéo léo nó có thể dẫn đến sự đổ vỡ trong quan hệ vợ chồng, anh chị em... Và nếu điều đó xảy ra thì nó là một kết quả không tốt cho dù sự thật có là thế nào phải không em. Trong chia sẻ của em tôi không thấy em nhắc đến anh trai của chồng? Anh ấy không biết chuyện này? Mối quan hệ của vợ chồng anh chị của em như thế nào? Vì sao khi em đã cảm thấy điều gì đó rất khác thường rồi mà anh trai chồng em vẫn "bình chân như vại" vậy? Theo tôi nếu anh trai kia cũng phần nào nhìn thấy những điều khác thường như vậy thì việc điều chỉnh mối quan hệ này đi đúng hướng sẽ dễ dàng hơn khi nó sẽ được tác động từ cả phía 2 gia đình. 

 

Có thể chồng em và người chị dâu kia cũng không có tình ý gì với nhau cả nhưng chỉ vì họ đều là những người "vô tư", cho rằng là chị em trong gia đình thì sẽ không thể có điều gì đó xảy ra được nên chỉ đơn giản là cứ hành động theo bản năng và không để ý đến suy nghĩ của những người xung quanh? Việc em em có tác động đến chồng như vậy là khá đầy đủ, nếu em cứ tiếp tục và kèm theo là bực tức leo thang không nhưng không làm chồng hiểu rõ bản chất sự việc mà làm cho tình cảm vợ chồng lại thêm rạn nứt.

 

Em đã thử nói suy nghĩ của mình với chị dâu chưa? Chị ý cũng là yếu tố mà em cần hiểu rõ đúng không nào? Theo tôi hiểu thì các em sống trong một đại gia đình, anh chị em và bố mẹ sống cùng nhau... nên có khi nào em nghĩ những người khác như bố mẹ chồng em cũng sẽ quan tâm đến việc này không? Có thể họ gặp trực tiếp để cảm thấy có gì khác khác trong mối quan hệ đó nhưng nếu biết vậy chắc không cha mẹ nào có thể vô tâm với việc đó được. Em có thể khéo léo tác động để bố mẹ chồng cũng nhắc nhở mọi thành viên trong gia đình có những cách hành xử sao cho phù hợp nhất, tránh đi những mâu thuẫn xung đột không đáng có

 

Vậy trước tiên là em cần bình tĩnh vì thật ra mọi thứ vẫn chưa đi quá xa. Cần hiểu thêm về người chị kia và chồng của chị để xem xem cuộc sống vợ chồng họ thế nào, tiếp theo là tham khảo ý kiến của cha mẹ nếu họ sống cùng, khi đó vấn đề này không chỉ còn là vấn đề của vợ chồng em nữa mà được đưa ra trở thành cách ứng xử trong quan hệ gia đình. Và cũng có thể từ đó em không còn phải bận tâm hay lo lắng xa quá về một điều không hay phải không?

 

Chúc em sớm tìm được lời giải để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nhé!

 

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.