Chồng lập quỹ đen do có "phòng nhì". | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng lập quỹ đen do có "phòng nhì".

Nhìn thấy bóp anh để góc phòng em tò mò mở ra xem thì thâý khoảng 5_6 triệu ở đó,tức quá em nói thì anh nói đó là tiền làm ăn của anh em không cần biết. Em thấy hụt hẫng quá, em hỏi ảnh có hiểu 2 tiếng vợ chồng là gì không? Là chia sẻ,chân thành,tôn trọng và tin tưởng nhau. Tại sao anh cái gì cũng giấu em hay đang giấu vợ để nuôi bồ nhí. Anh nói anh không có ai và anh không giấu gì.

Vợ chồng em lấy nhau được 11 năm và có 2 con: gái 10 tuổi và trai 7 tuổi. Tụi em ở chung với ba mẹ em từ lúc cưới nhau tới giờ, nhà mẹ em có 3 chị em gái, chị và em gái em đã ly dị chồng và cũng về sống chung nhà của ba mẹ em cùng 3 đứa cháu (nhà ba mẹ em nhỏ ngang 4m và dài 16m,có gác lửng).

 

Em phát hiện chồng mình giấu giếm tiền bạc hơn 1 năm nay, lúc trước không có nhưng từ ngày công ty anh phát lương qua thẻ ATM thì mọi thông tin về tiền lương, thưởng hay tăng lương em đều không biết, Anh được tăng lương nhiều lần nhưng đều giấu, khi dọn giỏ sách của anh em mới phát hiện ra, tết vừa rồi anh được thưởng 3 tháng lương nhưng anh chỉ nói có 1 tháng, em gặng hỏi mấy lần anh đều nói vậy cho tới khi có người quen nói thì anh mới nói thật với em.

 

Em rất sốc và đòi chết thì anh năn nỉ,anh nói nhìn thấy chị và em của em như vậy nên anh muốn thủ thân để lỡ có gì không ra đi bằng 2 bàn tay trắng, em thấy gần tết rồi nên không làm lớn chuyện vì sợ ba mẹ buồn nhưng em có nói đã là vợ chồng thì phải công khai chân thật không được giấu dù đó là tiền dành dụm đi nữa,anh làm vậy là không tôn trọng em và không xem em là vợ, em bảo anh muốn em tin thì cho em xem tin nhắn ngân hàng,và tới ngày lãnh lương anh không cho em xem liền mà đợi 1  hoặc 2 ngày sau mới cho xem và chỉ cho em xem được 3 tháng.

 

Ngày trước em đi làm nhưng áp lực nhiều nên em xin nghỉ ở nhà đưa rước con đi học và học liên thông lên đại học,em mới lấy bằng năm 2015, anh bảo em ở nhà để mai mốt đi mướn nhà trọ thì em đưa rước con đi học. Kể từ khi em phát hiện tiền lương và tiền thưởng thì anh bắt đầu xóa hết tin nhắn ngân hàng trên điện thoại,lúc naò cũng kè kè điện thoại bên mình,xài chế độ rung thậm chí đi vệ sinh cũng đem theo.

 

Em nghi ngờ thì anh nói không có gì,bây giờ lương tháng anh bao nhiêu em không hề biết chỉ biết tháng anh đưa về cho em 8 triệu để em phụ mẹ em tiền chợ và chi tiêu. Em phụ mẹ 5 triệu tiền chợ,500 ngàn tiền điện,mua mắm muối 500 ngàn nữa là em còn 2 triệu (ba mẹ em không làm gì hết vì lớn tuổi hết rồi). Em rất tiết kiệm không tiêu xài hoang phí gì chỉ đổ xăng, ăn sáng, mua thuốc này kia thôi nhưng vẫn thiếu hụt hỏi anh thì anh nặng nhẹ em đủ điều nói em chỉ biết lo cho nhà em thôi trong khi đó mỗi tháng em cũng phụ 1,5 triệu gởi về quê cho 1 mình ba anh từ tiền lương của anh và tự anh giữ lấy.

 

 

Em buồn lắm vì mình không có tiền xài trong khi chồng mình không biết tiền ở đâu xài hoài không hết vì con đòi gì cũng mua,anh có làm thêm bên ngoài và em cũng không được biết phần tiền này. Nhìn thấy bóp anh để góc phòng em tò mò mở ra xem thì thâý khoảng 5_6 triệu ở đó,tức quá em nói thì anh nói đó là tiền làm ăn của anh em không cần biết. Em thấy hụt hẫng quá, em hỏi ảnh có hiểu 2 tiếng vợ chồng là gì không? Là chia sẻ,chân thành,tôn trọng và tin tưởng nhau. Tại sao anh cái gì cũng giấu em hay đang giấu vợ để nuôi bồ nhí. Anh nói anh không có ai và anh không giấu gì.

 

Thật sự giờ em buồn,thất vọng quá,em rất sợ chồng mình có vợ bé,vợ nhỏ.Tại sao những người chồng khác người ta sẵn sàng giao thẻ ATM cho vợ mình giữ còn chồng em thì cất giữ như báu vật, mật khẩu em cũng không hề biết.Chồng em mê ăn nhậu lắm và nhậu xong thường đi tăng 2,3 khuyên cỡ nào cũng không bỏ,anh nói rằng tính anh vậy em chịu được thì ở không thì thôi.

 

Tại sao anh không biết mang ơn bố mẹ em đã chăm lo cho vợ con anh mà anh lại sợ em lén lút lo cho bố mẹ mình,nhà em chỉ có 3 đứa cháu và đứa nào cũng thiếu tình cha vậy mà anh không thương tụi nó,lúc nào cũng hằn học như ăn tươi nuốt sống tụi nó và luôn phân bì khi mẹ em lo cho tụi nó nhiều hơn con em.

 

Chồng em ích kỷ lắm, anh có nhiều bạn bè , anh đi ăn nhậu lần 7,8 tiếng trong khi em từ lúc làm vợ anh em không còn 1 người bạn, đi làm móng hay nói chuyện với thợ điện hoặc nước là anh nói em bậy bạ,còn facebook or zalo không cho em xài vì nói em lên đó là kiếm người để quen.

 

 

Em mệt mỏi quá,em rất mong các cô,chú,anh,chị cho em lời khuyên đi em phải làm gì bây giờ không thì em stress mất,con em không thương em,ba nó ở nhà là nó đeo dính không hề ngó ngàng gì đến em hết. Em vẫn còn thương chồng nhưng dường như em đang muốn buông chứ không muốn giữ vì đã nhiều lần em phát hiện nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy vẫn cứ giấu giếm tiền hoài,đi làm không bao giờ gọi điện hoặc nhắn tin cho em trừ khi nào đi nhậu mới nhắn thôi.

 

Tình cảm vợ chồng em nhạt nhẽo qúa,làm sao để em không nghi ngờ chồng đây khi anh không hề chia sẻ điều gì với em,đi làm thì thôi về là ôm điện thoại hoặc ti vi suốt. Em không có tiền, kinh nghiệm cũng không, tuổi lại cao 36 tuổi thêm hình dáng lùn nữa nên giờ em thiệt không biết phải làm gì.

 

Em rối rắm quá và muốn phát điên lên,em phải làm sao đây,ly dị thì em mất tất cả luôn cả con còn anh không mất gì,còn vẫn tiếp tục sống thì làm sao em chịu nổi khi anh cứ giấu mình hết chuyện này tới chuyện khác nhất là chuyện tiền bạc đây.

 

Mong các anh,chị sớm cho em lời khuyên để em thoát khỏi gánh nặng tâm lý này đi,em thật rất chán và buồn. Em xin cảm ơn anh,chị nhiều

Chào em!

 

Chương trình phần nào thông cảm với hoàn cảnh bế tắc mà em đang trải qua. Em đang rất nghi ngờ chồng và khó chịu với việc anh ấy luôn giấu diếm chuyện tiền bạc, không cho em giữ thẻ ATM. Điều này khiến em cảm thấy khó chấp nhận và chán ghét cuộc sống hiện tại. Chương trình cùng chia sẻ với em khó khăn mà em đang trải qua.

 

Điều gì khiến em chấp nhận an phận ở nhà mà không đi làm kiếm tiền, chủ động về tài chính và kinh tế? Em đã có những cách thức nào để tác động chia sẻ với chồng về mong muốn của mình? Theo em việc quản lý thẻ ATM có khiến em cảm thấy thoải mái?

 

Theo quan niệm của người xưa cho rằng vợ là tay hòm chìa khóa quản lý chi tiêu trong gia đình. Tuy nhiên xã hội hiện đại cho chúng ta sự công bằng và đàn ông cũng nên là người chủ động trong việc san sẻ cùng vợ trong việc nắm giữ chi tiêu trong nhà. Em biết không tài chính là chuyện khá tế nhị bởi cho dù đã là vợ là chồng nhưng việc rạch ròi, rõ ràng chưa hẳn đã đem lại sự thoải mái vui vẻ cho cả hai.

 

Em biết đấy, đàn ông thường có tính sĩ diện. Vì thế, khi bị vợ quản hết tiền, đi đâu hay làm việc gì cũng phải ngửa tay xin tiền vợ... thì họ dễ bị rơi vào tâm trạng chán nản vì cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Không những vậy, đàn ông có nhiều khoản chi tiêu hoàn toàn lành mạnh nhưng không thể nói được với vợ. Em có thể có nhu cầu mua sắm quần áo, chồng em thì có nhu cầu bia bọt, bù khú với bạn bè. Vợ là vợ, là người đàn bà đi cùng mình đến cuối cuộc đời có phải là bà chủ đâu. Vì thế đừng đè nặng chuyện anh ấy phải rõ ràng chi tiết, khai báo mọi khoản tiền kiếm được.

 

Cũng vì thế đòi hỏi không được có “quỹ đen” đôi khi là chính đáng với phụ nữ nhưng lại là việc vô cùng khó khăn với đàn ông. Em hãy nhìn nhận vấn đề một cách thoải mái hơn, đôi khi việc anh ấy lập quỹ đen không quan trọng bằng việc anh ấy dùng số tiền đó để làm gì. Biết đâu mỗi tháng đưa cho em 8 triệu, em tiêu không đủ thì lấy đâu có những khoản tiền dự phòng lúc ốm đau, ma chay, hiếu hỉ, việc giữ lại tiền có thể chỉ là một cách phòng xa của chồng biết tính tóan đấy em ạ.

 

Như em chia sẻ chồng không hoàn toàn tin tưởng em, anh ấy lo sợ em chỉ biết lo cho gia đình bên vợ, lo sợ sau này có gì bất trắc sẽ ra đi tay trắng. Tâm lý chung của con người là luôn phòng xa và có cách để dự phòng rủi ro trong tương lai. Điều này không có gì là xấu. Thậm chí tâm lý sợ vợ mang tiền cho gia đình bên ngoại cũng xuất phát từ quan điểm cá nhân của anh ấy. Em cảm thấy áp lực khi đi làm, kiếm tiền thì em có nghĩ một mình anh ấy bươn chải để lo cho cả nhà và việc lo sợ “mồ hôi nước mắt” của mình kiếm được bị mang đi tiêu sài hoang phí hay biếu xén cũng là điều dễ hiểu.

 

Tất nhiên em không hề hoang phí hay sử dụng tiền sai mục đích nhưng chồng lại khác vì thiếu sự tin tưởng nên anh ấy luôn lo sợ. Có thể em nghĩ chồng ích kỷ, nhỏ mọn khi lo sợ em mang tiền cho gia đình nhưng đồng tiền anh ấy kiếm ra không dễ dàng và việc trân trọng giá trị của đồng tiền cũng không phải là điều dễ hiểu. Quan trọng vẫn là hai vợ chồng phải thống nhất được với nhau về cách chi tiêu, về các khoản tiền cần sử dụng để thông tin chính xác, minh bạch.

 

Em có thể chủ động chia sẻ cảm xúc, mong muốn của mình để anh ấy hiểu. Trong trường hợp chồng nhất mực không muốn công khai thì em cũng không nên ép buộc hay có thái độ tiêu cực. Hãy tôn trọng quan điểm tài chính của anh ấy, hãy nhẹ nhàng gần gũi tình cảm để chồng tin tưởng và đến một lúc nào đó chồng em sẽ chủ động công khai rõ ràng với em.

 

Em nghĩ sao về việc mình đang quá thụ động trong cuộc sống khi dù có trình độ mà em vẫn chỉ quanh quẩn ở nhà và sống bằng tiền của chồng? Có thể vì hi sinh cho gia đình mà em mất đi cơ hội có một việc làm, có sự nghiệp của riêng mình khi mà hai con em đã lớn, các con đã đi học và không còn quá phụ thuộc mẹ. Em cần bước qua vỏ ốc của mình để khẳng định bản thân và tự chủ về kinh tế. Có thể em chưa có kinh nghiệm, ngoại hình không còn thon thả sau hai lần sinh nở nhưng không phải vì thế mà em chấp nhận cuộc sống an phận thủ thường ở nhà.

 

Hãy chấp nhận công việc chưa có mức lương cao hay yêu cầu cao về trình độ để bắt đầu thích ứng, nâng cao khả năng của bản thân và cũng hiểu hơn về những khó khăn mà chồng em đang phải trải qua. Em đang lãng phí tấm bằng đại học của mình. Em nghĩ sao với việc mình bắt đầu lại từ đầu trong việc tìm kiếm việc làm, khẳng định bản thân. Khi đi làm em sẽ có thể tự chủ về kinh tế và đến lúc đó em cũng thoải mái hơn trong việc chi tiêu hay biếu bố mẹ đẻ.

 

Từ khó chịu, bực dọc chuyện chồng không công khai tài chính em bắt đầu chuyển sang nghi ngờ anh ấy ngoại tình. Điều này chưa có minh chứng nào nên không thể khẳng định, vì thế thay vì sống trong thấp thỏm lo sợ em nên xốc lại tinh thần tươi vui, mạnh mẽ hơn trong việc chú ý vun vén tổ ấm nhỏ của mình. Đôi khi chính việc cứ khó chịu, bực dọc của em lại là trở ngại, thậm chí là đòn bẩy khiến anh ấy muốn đi tìm một người phụ nữ khác biết cách hiểu mình, nhẹ nhàng, khéo léo hơn. Chính vì thế phải hết sức tỉnh táo để giữ vững hạnh phúc của mình. Thay vì khó chịu em hãy cố gắng bình tĩnh, nhẹ nhàng tâm sự với chồng để gây dựng niềm tin yêu của chồng dành cho em. Bên cạnh đó cũng chủ động đi làm để tự chủ về tài chính kinh tế và bản thân em tự tin hơn.

 

Em đang nhìn mọi thứ rất tiêu cực khi nghĩ rằng con chỉ quý bố mà không cần mẹ. Đôi khi vì bố đi làm cả ngày ít có thời gian cho con hoặc việc bố nuông chiều những mong muốn cá nhân như được mua đồ chơi, được đưa đi chơi, đi ăn…khiến các con của em bám bố hơn. Điều này không có nghĩa chúng không thương em. Vì thế đừng có những suy nghĩ tiêu cực mà ảnh hưởng đến tổ ấm của mình.

 

Đàn ông ai cũng muốn có một chốn bình yên sau mỗi ngày đi làm về, mong được vợ quan tâm chăm sóc. Nếu em biết cách chiều chồng, tăng cường tiếp xúc với chồng từ lời nói ngọt ngào đến những hành động ôm hôn hay quan hệ vợ chồng, biết quan tâm lẫn nhau, thấu hiểu sở thích tâm tư của nhau, biết cách quản lý chi tiêu gia đình thì các ông chồng đều sẵn sàng hợp tác trong việc công khai tài chính với vợ.

 

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ phần nào giúp ích cho vấn đề của em.

 

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...