Chồng lười quá mức quy định lại còn ham mê ăn nhậu. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng lười quá mức quy định lại còn ham mê ăn nhậu.

Thời gian anh đi làm 12 tiếng/ ngày, nhưng có ngày nghỉ hoặc tan làm là thường xuyên đi ăn uống tụ tập với bạn bè. 2 con nhỏ anh phó mặc cho vợ và ông bà nội.

Tôi năm nay 32 và chồng tôi 43 tuổi. Chúng tôi quen nhau được 2 năm và sau đó kết hôn, chúng tôi đã có 1 con gái 8 tuổi và con trai 5 tuổi. Chồng tôi là người ham vui, ít quan tâm tới gia đình vợ con. Thời gian anh đi làm 12 tiếng/ ngày, nhưng có ngày nghỉ hoặc tan làm là thường xuyên đi ăn uống tụ tập với bạn bè. 2 con nhỏ anh phó mặc cho vợ và ông bà nội.

 

Việc nhà anh không động tay làm 1 việc gì, không giúp vợ chăm con hay chăm sóc khi vợ bệnh ốm. Anh có quan tâm khi vợ con ốm đau, nhưng chỉ bằng những lời hỏi thăm như em uống thuốc chưa? Con hết sốt chưa? Chứ anh không hề phụ tôi việc gì. Lương thưởng của anh cũng vì tụ tập ăn uống chơi bời với bạn bè mà có thể tiêu hết, anh không tự động đóng góp chung cho vợ mà phải để tôi đề nghị nhiều lần anh mới chịu đưa.

 

Bố mẹ, anh chị em nhà chồng và tôi cũng rất nhiều lần khuyên nhủ, nhưng anh đều cố biện ra những lý do nọ kia để kiếm cớ đi với bạn bè. Nếu có thể dỗ dành để anh có thời gian ở nhà, thì anh cũng chỉ lằm ườn đợi người bê cơm nước rồi ăn uống chứ cũng chẳng phụ giúp vợ việc gì, thậm chí không được đi chơi anh còn rủ cả bạn về nhà để ăn cho vui.

 

hôn nhân gia đình, nhậu nhẹt, phụ giúp gia đình, gia trưởng, chán nản, ly hôn, cửa sổ tình yêu

 

Bố mẹ chồng tôi cũng đã khuyên can thậm chí mắng mỏ để anh thay đổi tính nết nhưng cũng không được và bố mẹ chồng có nói với tôi rằng do từ thời trẻ anh ấy đã được chiều chuộng và có tính nết như vậy, nên khó có thể thay đổi. Tôi rất mệt mỏi với tình trạng này, thậm chí tôi đã nhiều lần nghĩ đến chuyện li hôn.

 

Chồng tôi lại còn có tính gia trưởng, nhất định phải được nghe vợ nói ngoan ngoãn vâng dạ, nếu tôi có bực tức với chồng mà hỗn hào thì có thể bị anh ấy chửi mắng, thậm chí có lần uống rượu về, tôi có nói vài lời mà anh ấy đã đánh tôi (tôi không hề chửi tục hay làm gì sai). Cũng có nhiều khi anh xúc phạm tôi, nói tôi là nhà quê (vì nhà tôi ở quê còn nhà anh là thành phố).

 

Bản thân tôi cũng là người có học hành, công việc có thu nhập cao hơn anh, ngoại hình tính cách cũng luôn được mọi người đánh giá cao. Vậy tôi không biết làm cách nào để có thể thay đổi được chồng tôi, hay làm gì để có thể thay đổi được hoàn cảnh hiện tại?

 

Rất mong nhận được tư vấn, tôi xin cảm ơn!

Loading...

Chào bạn.

 

Người ta vẫn thường hay nói “phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Lấy được người chồng tốt là điều may mắn của một người vợ. Ngược lại, lấy phải người chồng không ra gì là một điều hết sức bất hạnh. Trong đó, người phụ nữ sẽ rất khổ tâm khi trót vớ phải một ông chồng “ lười quá mức quy định”. Làm thế nào để thu phục được người chồng lười biếng và vô tâm của mình? Đó là câu hỏi của rất nhiều người phụ nữ.

 

Như những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất bất bình với tính cách, thói quen của chồng đó là vừa lười biếng, vừa thích tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, vừa không chủ động trong vấn đề kinh tế của gia đình. Không biết trước đây, trong khoảng thời gian quen nhau chồng bạn là một người như thế nào? Ngoài những nhược điểm đó thì anh ấy có ưu điểm nào không? Có bao giờ bạn đề nghị anh ấy trong việc giúp đỡ các công việc gia đình? Giữa hai vợ chồng đã bao giờ trao đổi và thống nhất rõ ràng về các khoản chi tiêu, các khoản cần đóng góp hay không? Việc anh ấy đi nhậu nhẹt với bạn bè như thế thì anh ấy về nhà trong tình trạng say xỉn và quá khuya hay là anh ấy đi nhưng cũng biết cầm chừng? Phản ứng của anh ấy sau mỗi lần gia đình, anh chị em tác động là gì? Anh ấy có bao giờ hứa sửa dổi không?

 

Nếu như theo gia đình nhà anh ấy trao đổi, từ thời còn trẻ, anh ấy đã được chiều chuộng thì có thể thấy đó là bản tính của anh ấy mà người ta thì vẫn thường nói “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Nếu có thể thay đổi được anh ấy thì cũng cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại. Trong tư tưởng của rất nhiều người đàn ông, phụ nữ là có vai trò, nhiệm vụ chu toàn các công việc trong gia đình. Thế cho nên khi lấy vợ về, các ông chồng hầu hết mặc định việc nấu cơm, lau dọn nhà, chăm sóc con cái …là công việc của vợ. Khi vướng phải những tình huống đó thì thường xu hướng của các chị em sẽ làm than phiền. Than phiền không thể giải quyết được vấn đề gì, ngược lại nó còn làm cho chồng cảm giác chán, cho rằng vợ hay càm ràm và bản thân người vợ cũng thấy khó chịu, bực bội.

 

Chính vì thế, thay vì việc than vãn, ca cẩm khi nhà cửa bề bộn, khi chồng không phụ giúp, khi quá nhiều việc mình chưa làm xong thì bạn có thể chỉ việc cụ thể để nhờ chồng làm. Chẳng hạn như “hôm nay em có chút việc bận, anh ở nhà cắm hộ em nồi cơm nhé”, “anh đón con giúp em nhé”,…Khi đã thống nhất chồng làm việc gì thì cứ để chồng tự giác làm. Lời nhờ hoặc nhắc chồng càng ngắn càng tốt bởi đặc điểm của đàn ông là không thích nghe nói dai, nói dài.

 

 Có nhiều phụ nữ do quá cầu toàn nên ôm hết việc vào người.  Đến lúc mệt muốn chồng tự ý làm phụ vợ cái này cái kia nhưng khổ nỗi là nhiều ông chồng không tinh ý trong vấn đề đó thành ra vợ khó chịu và mệt mỏi vì nghĩ chồng vô tâm. Thế cho nên nếu như bạn chưa bao giờ thẳng thắn để phân công anh ấy 1 số việc gia đình thì bạn có thể cân nhắc trong vấn đề này. Nếu anh ấy chưa bao giờ làm việc nhà thì ngay lập tức mình giao việc thì sẽ khó để thực hiện. Hãy bắt đầu với những nhiệm vụ dễ dàng, có thái độ vui vẻ, thân thiện để anh ấy không nhận thấy đang bị bạn thúc ép, áp đặt.

 

Những công việc chăm sóc cá nhân của chồng cũng nên để chồng tự làm để tránh chồng ỷ lại. Bởi bản tính đàn ông lười là vì được mẹ rồi tới vợ chăm sóc chu đáo quá nên sinh lười. Bạn không nên cơm bưng nước rót, ủi quần áo cho chồng phẳng phiu, sắp sẵn đồ cho chồng đi làm, đi tắm. Hãy để chồng tự lo những chuyện đó để tạo thói quen tự lập cho chồng.  Khi anh ấy tham gia vào công việc nhà thì họ sẽ hạn chế được 1 chút ít của việc đi nhậu. Nếu như bạn khuyên bảo anh ấy mà cũng không thể thay đổi được thì bạn có thể căn cứ vào điều kiện gia đình có thể thuê giúp việc theo giờ.

 

Còn vấn đề tiền chi tiêu anh ấy không tự đưa cho bạn thì bạn có thể trao đổi thống nhất với anh ấy ngay từ đầu. Bạn thống kê xem chi phí 1 tháng của nhà bạn hết bao nhiêu  và quy định rõ ràng mức đóng của mỗi người. Khi bạn đã trao đổi rõ thì hàng tháng bạn có thể nhắc nếu như anh ấy quên hoặc cố tình lờ đi.   Hi vọng qua những gợi mở của chương trình, bạn sẽ có cho mình phương pháp phù hợp nhất để tác động đến chồng.

 

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...