Chồng tôi thật nhẫn tâm khi lừa dối vợ để kiếm con trai nối dõi | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng tôi thật nhẫn tâm khi lừa dối vợ để kiếm con trai nối dõi

Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi mới ly hôn và bị chồng đuổi ra khỏi nhà vì có con với tình nhân, mà tình nhân của cô ta lại chính là chồng tôi. Lúc này tôi mới biết chồng tôi có con riêng với cô ta, chồng tôi cũng đã khẳng định đứa con đó là giọt máu của chồng.

Đã sang đến dốc bên kia của cuộc đời, có sóng gió nào mà tôi chưa từng trải qua, những tưởng đến lúc này mình có thể an tâm vui vầy bên con cháu thì cơn sóng lại ập đến cuốn đi những gì tốt đẹp nhất của tôi.

 

 Hai vợ chồng lấy nhau đã được 30 năm. Chồng là con trưởng trong nhà, nhưng chúng tôi chỉ có 2 cô con gái và không có con trai, nhưng chưa bao giờ chồng tôi có ý định “đi kiếm đứa con nối dõi” mà ruồng bỏ vợ con, chưa một lần chửi mắng hay nhiếc móc tôi về chuyện sinh con trai. Chúng tôi có một cuộc sống êm đềm, chồng là người chu đáo, ngoài việc đi làm và cơm nước, chăm con thì mọi chuyện khác trong nhà tôi không phải động chân, động tay bao giờ. Trong mấy người bạn của chồng thì tôi biết một số người có khuyên chồng tôi nhất định phải có một đứa con trai nối dõi tông đường, nếu tôi không đẻ được thì phải đi “xin”. Tôi biết đẻ con trai hay không không phải lỗi tại tôi nhưng dù sao tôi cũng là vợ, không có con trai nên tôi cũng thấy lòng mình day dứt,  tôi biết chuyện cũng chỉ để đấy thôi chứ không nghĩ có ngày chồng lại phản bội mình.

 

Cũng vì nghe theo mấy ông bạn, cách đây 6 năm qua lời giới thiệu chồng tôi có quen một người đàn bà gần 40 tuổi, đã có gia đình và 2 con. Vì chồng tôi là người có chức có quyền ở tỉnh, lúc đầu người đàn bà kia tiếp cận với chồng tôi đơn giản chỉ là muốn chồng tôi giúp chuyện làm ăn của ả, sau vì biết vợ chồng tôi không có con trai, gia đình lại khá giả nên mới nảy sinh ý định muốn có con trai với chồng tôi để chia tài sản. Tôi nghe mấy người có cảnh báo tôi về cô ta, tôi cũng cho người dò hỏi thì được biết chồng tôi đối với ả chỉ là xã giao bình thường. Phần vì tin chồng, phần vì nghĩ cô ta cũng có gia đình sao làm gì được chồng tôi nên tôi cũng không để tâm nhiều nhưng thật không ngờ cô ta chính là kẻ dám dẫm đạp lên hạnh phúc của tôi.

 

Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi mới ly hôn và bị chồng đuổi ra khỏi nhà vì có con với tình nhân, mà tình nhân của cô ta lại chính là chồng tôi. Lúc này tôi mới biết chồng tôi có con riêng với cô ta, chồng tôi cũng đã khẳng định đứa con đó là giọt máu của chồng.  Chồng có nói là vẫn thương yêu tôi, chỉ muốn có trách nhiệm với đứa con trai, không muốn qua lại với người đàn bà đó, chồng tôi không muốn bỏ gia đình theo người đó nhưng lại không thể bỏ đứa con trai này được. Anh ấy nói với tôi là không thể sống với người đàn bà như cô ta được, cuộc sống của anh là ở gia đình này, là em và hai con, bây giờ là chỉ là thêm một người con nữa thôi. Biết được điểm yếu của chồng tôi, sau đó người đà bà kia suốt ngày đến nhà làm phiền chửi bới, tạo áp lực và yêu cầu chồng tôi ly hôn để đến với cô ta, chồng tôi mà nói gì nặng lời thì cô ta lại mang đứa bé ra dọa nạt khiến chồng tôi rất khó nghĩ. Cô ta còn dọa sẽ cho mội người biết là chồng tôi có con riêng, nào là vợ chồng tôi sắp ly hôn, cô ta giống hồ ly hơn là con người.

 

 

 

Việc cô ta thường xuyên đến gây chuyện, đến chồng tôi cũng không chịu được mà phải lánh nạn đi nơi khác, còn tôi không lạ gì với mấy trò này và cũng mệt mỏi với cô ta nên tôi “kê”, cô ta thích làm gì thì làm. Phải nói cô ta là người đàn bà ghê ghớm có tiếng, với chồng trước cô ta sỏ mũi dắt đi không biết bao lần, chồng tôi không phải người đầu tiên cô ta ngoại tình. Tôi cúng điều tra được, khi chồng tôi còn đương chức, cô ta đã nhiều lần dùng đứa con để yêu cầu chồng tôi chu cấp cho cô ta, rồi hạch sách này nọ nếu không làm theo cô ta sẽ cho tất thảy mọi người biết chuyện chồng tôi có con riêng. Người đàn bà này quả không phải hạng vừa, cô ta đang định nhòm ngó đến của cải mà tôi đang có. Đòi phải được chia một nửa số tài sản chung của chồng tôi với lý do, con trai cô ta là đích tôn, là trưởng họ tương lai.

 

Chuyện của cái đối với tôi không quan trọng, nếu cô ta chịu xin lỗi tôi, quỳ xuống xin sự tha thứ từ tôi thì tôi sẽ cho con cô ta một số tài sản mà tôi đang có, nhưng cô ta là kẻ “đã ăn cắp còn la làng” thì một đồng tôi cũng không cho, công sức tôi bỏ ra đâu phải để cô ta hưởng. Tôi thì thương chồng, thương con, không muốn gia đình chia năm sẻ 7, nhưng tôi không muốn chồng tôi có bất cứ mối quan hệ nào với người đàn bà kia nữa. Tôi cũng thương con trai anh ấy, vì nói cho cùng đứa trẻ không có tội, nhưng tôi chỉ có trách nhiệm với nó thôi, mẹ nó thì tôi không nhường được. Hai đứa con gái của tôi thì đang đều học ở xa và lương lai sẽ lập nghiệp ở đó (đều du học ở Singapore), chúng biết chuyện thì bảo “mẹ cứ làm sao thấy thoải mái là được, đến khi ổn định thì hai đứa con sẽ đón mẹ sang ở cùng với chúng con bên này, còn bố làm ra được thì bố phải chịu hậu quả”. Tôi cũng nói là muốn giữ của cải cho các con thì chúng gạt luôn đi và bảo của cải thì cũng không đáng mấy, chỉ mong tôi sống vui vẻ là được.

 

Bây giờ tôi không biết làm sao cho phải. Có nên ly hôn với chồng không? Cứ sống mà chịu sự tổn thương để giữ lấy gia đình này hay buông suôi và sang bên Singapore với con gái? Tôi phải làm gì để chồng tôi không còn mối quan hệ nào với người đàn bà đó?

Loading...

Chào chị!

 

Như chị nói, chị đã bắt đầu sang sườn dốc bên kia của cuộc đời, không ai muốn có những cơn sóng ập vào gia đình nữa, nhưng sự đồi vốn không biết trước được, chị đang phải chịu những cú sốc lớn về tinh thần và tôi hiểu những gì chị đang phải trải qua. Và đứng trước những quyết định lớn của cuộc đời luôn cần có những sự bình tĩnh cũng như tỉnh táo mới giải quyết mọi chuyện được êm thấm.

 

Thứ nhất, chị muốn chồng không còn bất cứ mối kiên hệ nào với người đàn bà kia nữa là điều không thể vì chồng chị là cha và cô ta là mẹ của đứa bé, dù muốn hay không thì hai người họ đã có mối quan hệ với nhau rồi và mối quan hệ ruột thịt thì không thể nói bỏ là bỏ được. Chồng chị vẫn thương yêu chị và chỉ muốn có trách nhiệm với đứa con chứ không muốn qua lại với người đàn bà kia và chị vẫn còn nặng tình nghĩa với chồng thì mình nên tha thứ lỗi lầm của chồng, cùng chồng có trách nhiệm với người con riêng của anh, chỉ cần vợ chồng chị còn yêu thương và quấn quýt bên nhau thì có muốn cô ta cũng không thể xen được vào gia đình chị.  

 

Thứ hai, về phần tài sản của vợ chồng chị thì chị nên tìm đến văn phòng luật để được tư vấn. Chị giữ phần tài sản kia cũng vì các con của mình, cũng vì những công sức mà mình bỏ ra bao năm mới được nên chị không muốn người đàn kia có được tất cả cũng là điều đúng đắn và hợp lý, không ai trách chị trong trường hợp này. Tuy nhiên, như chị đã nói là chị cũng thương đứa trẻ con riêng của chồng chị và sẽ có trách nhiệm với nó, thì chị cũng nên tạo điều kiện để đứa trẻ có quyền thừa hưởng một phần tài sản của chồng chị, như vậy “vừa hợp lý, vừa hợp tình”. Trong trường hợp người đàn bà kia vẫn đến làm phiền gia đình chị, thì việc trốn tránh không thể giải quyết được vấn đề.

 

Chị cùng chồng mình và cô ta cần nói chuyện thẳng thắn về vấn đề giữa ba người, yêu cầu cô ta không làm phiền gia đình chị và nếu tiếp diễn chị cần phải báo chính quyền nơi mình sinh sống. Tôi hiểu vì nhiều lí do nên chị muốn giấu chuyện mình có con riêng và chắc chắn người đàn bà kia hiểu điều này nên cô ta mới cố tình đến nhà gây sức ép với vợ chồng chị. Tuy nhiên chị cũng hiểu “cái kim trong bọc lâu ngày cũng tòi ra” huống hồ là chuyện lớn như vậy, khi đứa bé lớn nó cũng sẽ nhận bố, vậy nên chị cũng không cần phải giấu giếm nữa, mình phải thẳng thắn đối mặt với vấn đề, có những chuyện mình không thể giấu mãi được chị ạ!

 

Chúc chị có quyết định đúng đắn!

Theo NTD
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Có thể bạn quan tâm
Loading...