Đã 5,6 năm vợ chồng không ngủ chung và "chuyện ấy" đếm trên đầu ngón tay. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đã 5,6 năm vợ chồng không ngủ chung và "chuyện ấy" đếm trên đầu ngón tay.

Vợ tôi là người thẳng tính, ít giao lưu với bên ngoài, trong công việc hay cứng nhắc nên đồng nghiệp không yêu mến. Nhà nội ngoại chúng tôi đều đông anh em nên đa phần là chúng tôi tự lập. Cuộc sống 2 vợ chồng cũng tạm ổn định.

Xin chào. Tôi đã có gia đình được gần 10 năm. Tôi có 2 cháu trai. Cháu lớn 9 tuổi, cháu bé 6 tuổi. Tôi và vợ xây dựng gia đình khi chúng tôi cùng làm tại một cơ quan. Sau khi cưới được 2 năm, tôi chuyển lên đơn vị cấp tỉnh, vợ tôi làm tại đơn vị cấp huyện. Chúng tôi đã làm nhà ở gần cơ quan cấp huyện. Vợ tôi là người thẳng tính, ít giao lưu với bên ngoài, trong công việc hay cứng nhắc nên đồng nghiệp không yêu mến. Nhà nội ngoại chúng tôi đều đông anh em nên đa phần là chúng tôi tự lập. Cuộc sống 2 vợ chồng cũng tạm ổn định.

 

Khi tôi chuyển công tác thì cơ quan tôi cách nhà khoảng hơn 40km. Thông thường sáng thứ 2 tôi đi đến giữa tuần và thứ 6 thì về nhà. Theo đồng nghiệp và bạn bè, gia đình nhận xét thì tôi là người đàn ông của công việc và gia đình, được bạn bè, đồng nghiệp và gia đình nội ngoại tin tưởng và quý mến. Nhưng riêng vợ tôi thì lại ngược lại, nhiều khi không tin tưởng tôi, vợ tôi thường ghen vô cớ. Khi sinh con đầu lòng, gần như mọi việc trong gia đình tôi đều làm hết, từ việc tắm rửa cho con, cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa... 

 

Cuộc sống cứ thế trôi đi. Đến năm 2011, tôi lại chuyển công tác đến một cơ quan khác gần gia đình bố mẹ nội ngoại. Thời điểm này cũng là lúc vợ tôi sinh cháu thứ 2. Tôi vẫn phục vụ như lần cháu thứ nhất. Khi hết thời gian nghỉ sinh, vợ tôi quay lại làm việc và cháu bé ở với mẹ tại nhà gần cơ quan vợ tôi, còn tôi và cháu lớn 3 tuổi thuê nhà ở gần cơ quan tôi và gần gia đình nhà ngoại. Chúng tôi đã thống nhất là sẽ chuyển cả công việc và nhà cửa về thành phố để con cái có điều kiện học hành và gần gia đình anh em nội ngoại.

 

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, vợ chồng lạnh nhạt, gần gũi vợ chồng, băn khoăn ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu

 

Đã 5 đến 6 năm nay, vợ tôi không còn muốn ngủ với tôi, đầu tiên tôi nghĩ là con nhỏ cộng thêm công việc và đi lại mệt mỏi nên vợ không quan tâm. Nhưng đến nay cháu bé đã vào lớp 1 và vợ tôi cũng chuyển công tác về với tôi nhưng vợ tôi vẫn vậy, không ngủ chung với tôi, chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng đếm trên đầu ngón tay. Có sinh hoạt vợ chồng thì vợ tôi cũng không hứng thú.

 

Tôi cũng vài lần nói chuyện với vợ về vấn đề này nhưng vợ tôi không có gì thay đổi. Chúng tôi gần như không nói truyện với nhau ngoài việc con cái. Tôi là người sống biết trên biết dưới, biết quan tâm đến gia đình nội ngoại nhưng vợ tôi lại khác, hầu như vợ tôi không quan tâm đến gia đình nhà nội. Mọi công việc bên gia đình nhà vợ tôi đều sẵn sàng nhưng với công việc nhà nội thì vợ tôi không hề đụng chân tay.

 

Tôi cảm thấy rất buồn và đã nhiều lần góp ý thẳng thắn với vợ. Đã có lúc tôi muốn từ bỏ gia đình nhưng nghĩ vì các con nên tôi vẫn cố gắng, nhưng đến giờ tôi thấy nếu cứ sống như thế này thì tôi sẽ bị stress và sống trong buồn chán và đơn độc.

 

Tôi có nên chấm dứt cuộc sống gia đình ở đây? Còn rất nhiều chuyện buồn chán về gia đình tôi nữa. Tôi có nên vì các con mà sống như thế này?

Loading...

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bất cứ ai cũng có nhu cầu tình cảm, ham muốn gần gũi, nhất là đã lập gia đình, thì đó là những nhu cầu quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên 5 – 6 năm trở lại đây, bạn cảm thấy tình cảm vợ chồng đi xuống, không còn được như trước nữa khi mà dường như vợ bạn đang cố tình giữ khoảng cách với bạn. Bởi vậy có lẽ đã khiến không khí gia đình không còn được vui vẻ, ấm cúng như trước mà thay vào đó là tẻ nhạt, ảm đạm. Dù đã nhiều lần chia sẻ, góp ý với vợ nhưng nhận thấy không có sự thay đổi tích cực nào, hẳn đã khiến bạn chán nản, mệt mỏi và thất vọng nhiều. Đã từng nghĩ đến việc ly hôn để để chấm dứt tình trạng này và giải thoát cho cả hai nhưng vì thương con nên bạn đang phân vân không biết nên làm như thế nào cho phải?

 

Sự quan tâm, thể hiện tình cảm và gần gũi vợ chồng là biểu hiện của tình yêu vợ chồng dành cho nhau, có yêu thương hay không chỉ cần nhìn vào đó là có thể hiểu được. Như đã nói ở trên, bất cứ ai cũng có nhu cầu tình cảm, ham muốn gần gũi, vì vậy khi vợ giữ khoảng cách với bạn, không quan tâm, cũng tỏ ra không hào hứng khi mỗi lần bạn chủ động là một điều không thể không lưu tâm. Bạn góp ý với vợ và mong cô ấy thay đổi, tuy nhiên điều quan trọng hơn là cần tìm hiểu xem nguyên nhân gì, có điều gì khiến cô ấy trở nên như vậy? Công việc căng thẳng, mối quan hệ trong gia đình, chuyện con cái, những ảnh hưởng để lại sau khi mang thai và sinh con, cách bạn thể hiện tình cảm không đáp ứng đúng với nhu cầu mong muốn của cô ấy hay ngoài ra còn lý do nào khác mà bạn chưa biết? Cởi mở chia sẻ để cô ấy nói ra hoặc bạn cũng có thể tự tìm hiểu để biết vấn đề thực sự đang tồn tại ở cô ấy là gì? Từ đó, bạn mới biết cư xử sao cho hợp lý, đúng đắn nhất.

 

Không biết trong những lần bạn góp ý thẳng thắn với vợ, cô ấy phản ứng như thế nào, thái độ của cô ấy ra sao? Vợ bạn lảng tránh hay tiếp nhận những ý kiến từ bạn? Nếu như vợ bạn tiếp nhận và ý thức được việc mình cần phải thay đổi nhưng chưa biết nên làm như thế nào hay chưa hiểu mong muốn của bạn là gì thì khi ấy hai vợ chồng thẳng thắn chia sẻ với nhau để cùng tìm ra giải pháp. Còn nếu như cô ấy lảng tránh mỗi khi bạn nói về vấn đề này, như vậy có lẽ vợ bạn đang giấu bạn điều gì đó mà không thể hoặc không dễ để nói ra thì khi ấy, bạn cân nhắc gợi mở, thuyết phục để cô ấy nói ra vấn đề hoặc chủ động tìm hiểu.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình với vợ rằng nếu như còn trân trọng gia đình này, muốn giữ gìn tổ ấm này thì phải thay đổi bản thân mà không thể kéo dài mãi không khí gia đình như hiện tại bởi không chỉ vợ chồng mệt mỏi, chán nản mà cũng ảnh hưởng đến các con. Nếu như sau khi đã nói chuyện, bày tỏ quan điểm của mình mà bạn nhận thấy không có sự thay đổi nào, bạn có thể đề nghị việc ly thân một thời gian để có thời gian xem xét trước khi đi đến quyết định cuối cùng nếu như cảm thấy hôn nhân không thể cứu vãn được nữa bởi nếu chỉ một người nỗ lực thì sẽ không bao giờ giải quyết được mọi vấn đề

 

Chúc bạn mọi điều như mong muốn!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...