Dù không hoàn hảo nhưng con vẫn là con dâu của bố mẹ! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Dù không hoàn hảo nhưng con vẫn là con dâu của bố mẹ!

Sáng hôm sau em tưởng bố mẹ chửi vậy rồi xong, nhưng lúc em lấy xe em ra sân và nói con xuống chợ và đi sửa cái xe, vậy nhà bố chồng chửi em thậm tệ còn nói chuyện em có bầu trước nữa và dúi vào đầu em 1cái rõ đau. Các chị xem có bố chồng nào chửi con dâu là mi làm phá nát gia đình, tau lấy dép đập toét mặt......em thực sự thấy rất chán nản và mệt mỏi.

Tư vấn đọc được câu hỏi của em xin cho em ý kiến với ạ!

 

Em năm nay 20 tuổi hiện tại em đã có 1 bé trai gần 1 tuổi. Em và chồng quen và cưới sau hơn 1năm. Vì anh hơn em 8 tuổi và học thức cao em thì chỉ học xong cấp 3 yêu anh và cưới nhưng lúc đầu bố chồng em không ưng ý vì em mới chỉ học xong cấp 3 nhưng bố mẹ anh thì ước anh lấy 1 cô vợ làm ở cơ quan. Sau 1thời gian bố mẹ anh cũng đồng ý cho chúng em cưới nhau vì em lỡ có bầu trước, sau 1 thời gian em sinh bé hiện giờ đã được gần 1 tuổi...

 

 

Trong suốt thời gian em ở nhà chăm con thì chồng em có công việc ổn đinh ở cơ quan nhà nước, em thì ở nhà chỉ bán hàng trên mạng để kiếm thêm 1ít bỉm sữa cho con. Lúc đầu bố mẹ không đồng ý nhưng vì sở thích và đam mê của em nên bố mẹ em phải để em làm nhưng cũng không ít lần bị bố chồng em nói những câu nói khó chịu.....lâu dần tình cảm bố chồng, con dâu lại sứt mẻ nhiều hơn hay soi mói, việc đi đứng, lời ăn tiếng nói và muốn đi đâu cũng bắt thưa, xin, trình.

 

Mà trong lúc ấy lương lậu chồng em đều gửi về cho bố mẹ chồng hết không đưa cho vợ con 1 đồng nào. Vậy mà bố mẹ chồng em vẫn như vậy càng ngày e càng bức xúc, mệt mỏi thậm chí không muốn nói gì nữa(vì không nói thì bố mẹ cho rằng e cãy mặt, nói thì lại bảo em đánh trả) càng ngày em lại càng cãi lại nhiều hơn vì bố chồng em nói sai, xen vào chuyện riêng tư của vợ chồng, và chửi, sỉ nhục con dâu cứ mỗi lần bị bố chồng chửi, sỉ nhục lại giành con trai em về tay ông mặc cháu khóc vì sợ hãi....

 

Cách đây 1 tuần em thấy ở nhà với bố mẹ chồng cả ngày dễ sinh va chạm, nên chồng em nghĩ cách là thuê mặt bằng để mở cửa hàng bán quần áo...cách nhà 15km chồng em có gọi điện về nói rõ cho bố mẹ em và nói với chồng em là " làm thì làm" song em đang ru con trai ngủ vì lúc đó là 8h30 nhưng bố chồng vẫn hỏi vọng vào hỏi ý em như thế nào thì em vẫn trả lời là con cũng muốn đi làm nhưng sau câu trả lời của em thì bố mẹ chồng chửi bới và chỉ trích thậm chí chửi sỉ nhục e nữa (vd; mi muốn cả nhà đi bụi à, do em xúi giục chồng,...)

 

 

Sáng hôm sau em tưởng bố mẹ chửi vậy rồi xong nhưng lúc em lấy xe em ra sân và nói con xuống chợ và đi sửa cái xe vậy nhà bố chồng chửi em thậm tệ còn nói chuyện em có bầu trước nữa và dúi vào đầu em 1cái rõ đau. Các chị xem có bố chồng nào chửi con dâu là mi làm phá nát gia đình, tau lấy dép đập toét mặt......

 

Em thực sự thấy rất chán nản và mệt mỏi khi bị bố mẹ chồng không xem em ra cái gì, không tôn trọng......Giờ 2 vợ chồng em có quyết định tự ý thuê 1căn nhà và ra đó ở không cần nói với bố mẹ chồng nữa chứ. Nếu ở trong nhà em không chịu nổi mà bị trầm cảm mất......ở chung thì chuyện càng ngày càng lớn sẽ không cứu chữa được nữa đâu ạ. MONG TƯ VẤN CHO EM Ý KIẾN .Và các mẹ cho e cách giải quyết như thế nào cho hợp lý ạ. EM XIN CẢM ƠN Ạ

 

Chị chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về cho chúng tôi. Cuộc sống của cô dâu mới ở gia đình chồng thật khó khăn phải không em nhất là khi ngay từ đầu họ đã không có thiện cảm với em.

 

Cuộc sống với gia đình chồng nhiều mâu  thuẫn nhất là bố chồng nàng dâu. Chị hiểu rằng cuộc sống của em thật không dễ dàng gì. Em đã mệt mỏi, nhẫn lại rất nhiều trước những lời chỉ trích, giáo huấn của bố chồng. Nhưng tôi mong muốn rằng  dù có điều gì xảy ra thì bố mẹ anh ấy vẫn là bố mẹ chồng của em, là một phần quan trọng trong gia đình lớn của em hiện tại.

 

Gía trị cốt lõi của gia đình là yêu thương và tôn trọng. Nếu em không nhận được những điều đó từ họ thì em vẫn có thể yêu thương họ. Đừng tỏ ra khó chịu hay có bất cứ hành vi bất kính nào với họ. Bởi làm điều đó chồng em cũng sẽ thật khó xử và bản thân em cũng sẽ không cảm thấy thoải mái gì. Hãy từ từ để bố mẹ hiểu và thông cảm với hai em. Hãy cứ trao yêu thương để gặt yêu thương.

 

Vấn đề dọn ra ngoài sống  và kinh doanh riêng, đây là quyết định của vợ chồng em, hãy bàn bạc với nhau để có quyết định đúng đắn nhất. Dù biết chắc bố mẹ sẽ phản đối nhưng phận làm con chúng ta vẫn nên là thưa chuyện với bố mẹ. Ở đời "lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".

 

Vậy nên hãy cư xử đúng đạo làm con, có người bố, người mẹ nào mà giận những đứa con hành xử đúng mực, có hiếu với mình đâu em.  Hãy chứng minh cho bố mẹ là dù em không học nhiều nhưng em luôn biết cách ứng xử là một cô dâu tốt.

 

Chúc hai vợ chồng sẽ ăn nên làm ra và đại gia đình sẽ hòa thuận!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...