Hạnh phúc của người vợ là do người chồng "định đoạt"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hạnh phúc của người vợ là do người chồng "định đoạt"...

Em luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn mỗi ngày để làm một người con dâu thảo vợ hiền. Em đã tốt nghiệp phổ thông, có công việc làm ổn định, còn chồng em thì làm rẫy. Sau khi lập gia đình vì thương chồng em bỏ việc về làm rẫy với chồng. Em luôn cố gắng hàng ngày để hoàn thiện mình tốt hơn. Vậy mà đáp lại tình cảm của em là sự vô tâm của chồng.

Xin chào anh, chị VOV Cửa Sổ Tình Yêu!

 

Em năm nay 22 tuổi, chồng em 33 tuổi, lấy nhau gần được 2 năm chưa có con. Em biết trong thời gian về làm vợ anh ấy, em chưa làm gì trái đạo đối với bên nhà chồng và chồng. Em luôn cố gắng hoàn thiện mình hơn mỗi ngày để làm một người con dâu thảo vợ hiền. Em đã tốt nghiệp phổ thông, có công việc làm ổn định, còn chồng em thì làm rẫy. Sau khi lập gia đình vì thương chồng em bỏ việc về làm rẫy với chồng. Em luôn cố gắng hàng ngày để hoàn thiện mình tốt hơn. Vậy mà đáp lại tình cảm của em là sự vô tâm của chồng.

 

Em biết chồng em tính tình cộc cằn lời nói không ngọt ngào như người khác, nhưng em không quan tâm vì em nghĩ tình cảm anh dành cho em nhiều hơn như vậy. Nhưng khi lấy nhau về chung một nhà em biết ngoài tính cộc cằn anh còn nhiều tính khác nữa. Lấy nhau về chưa được 1 năm anh đánh em, nhiều lúc đến chảy cả máu nhưng anh không quan tâm, anh xách xe đi nhậu. Anh không một lời hỏi thăm khi em bị bệnh.

 

hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, bạo lực gia đình, chồng rượu chè, say sỉn, ly hôn, cửa sổ tình yêu

 

Anh đi nhậu thường xuyên với bạn bè đến đêm khuya mặc kệ em ở nhà một mình. Anh chị biết không, nhà em ở không ngoài phố, ngoài xã, nơi đông người, mà là ở trong rẫy xung quanh là cây cối bao phủ không lấy được một ngôi nhà hàng xóm. Dù bất kỳ chuyện gì anh luôn xem bạn bè của anh là trên hết. Đối với bạn bè, anh luôn dùng những lời lẽ dễ nghe nhưng khi nói chuyện với vợ anh luôn dùng những lời nói thật chói tai.

 

Anh luôn cho mình đúng dù bất kỳ hoàn cảnh nào. Em đã nhiều lần khuyên nhủ nhưng không thành. Em có nói với mẹ chồng nhưng mẹ chồng bênh anh lắm. Họ nói không có lửa làm sao có khói. Có chuyện gì chồng em về kể cho mẹ chồng nghe rồi mẹ chồng la em, vì họ không tin lời em nói. Nhiều lúc em muốn buông xuôi tất cả để làm lại cuộc đời nhưng em lại sợ ba má em buồn. Ai cũng nói em còn trẻ, đủ sức để tìm một tương lai tươi sáng hơn vì em chưa có gì để ràng buộc cuộc hôn nhân này.

 

Phải chăng em lấy nhầm chồng hay em quá yếu lòng để quyết định cuộc đời mình? Rất nhiều chuyện em không thể nói hết trên đây nhưng em biết hiện tại em rất chán nản với cuộc hôn nhân này. Em mong anh chị cho em sự quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời em. Em xin chân thành cảm ơn anh chị!

Loading...

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng hạnh phúc lớn nhất của một người vợ là được chồng yêu thương, quan tâm, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống bởi vậy chắc hẳn em đã tổn thương, buồn lòng rất nhiều vì chồng không chỉ vô tâm mà còn thường xuyên nhậu nhẹt, thậm chí sẵn sàng có hành động bạo lực với em. Những tưởng sự hy sinh, chấp nhận chịu thiệt thòi về mình và luôn ý thức về vai trò của một người con dâu trong gia đình của em để bảo vệ hạnh phúc gia đình sẽ được anh ấy thấu hiểu và trân trọng. Tuy nhiên, anh ấy không những không hiểu mà còn có cách đối xử có phần tệ bạc với em. Thêm vào đó, thái độ thiếu sự công bằng, khách quan của bố mẹ chồng khi không những không góp ý với con trai mà còn trách móc em có lẽ đã khiến em càng tổn thương và tủi thân nhiều hơn.

 

Những năm đầu của cuộc hôn nhân, đặc biệt là giai đoạn vợ chồng son thường sẽ hạnh phúc, vui vẻ nhất nhưng chỉ mới năm đầu tiên đã khiến em luôn cảm thấy mệt mỏi, thất vọng về cuộc hôn nhân của mình. Qua những điều em chia sẻ, cho thấy rằng anh ấy đang có hành động bạo lực với em, cả về thể xác và tinh thần và việc anh ấy thường xuyên đi nhậu là chất xúc tác để hành vi bạo lực tiếp diễn, thậm chí là nghiêm trọng hơn. Nếu như em không lên tiếng, không chỉ ra cho anh ấy và gia đình biết điều này để họ nhận thức được thì tình trạng này sẽ không thể chấm dứt. Bên cạnh đó, em cũng cần có những biện pháp tự bảo vệ mình bởi nếu như em không bảo vệ em thì không ai có thể làm việc đó giúp em được.

 

Có thể mẹ em cũng có lý riêng của mình - “không có lửa làm sao có khói”. Tuy nhiên, “khói” ở đây không có nghĩa rằng em làm sai trái điều gì và hành động của anh ấy là sự trừng phạt mà có thể trong cách cư xử của em đối với anh ấy, chưa có sự tác động hợp lý với tính cách, suy nghĩ của anh ấy khiến anh ấy nghĩ rằng vợ không hiểu mình, không đáp ứng được tình cảm hay ham muốn tình dục nên vô tình làm anh ấy muốn tìm đến những mối quan hệ bên ngoài. Đó cũng là nguyên nhân làm nảy sinh mâu thuẫn của rất nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận khách quan. Nếu là một người chồng tử tế, chân chính, anh ấy sẽ góp ý với vợ nếu vợ có điều khiếm khuyết hay vợ chồng có mâu thuẫn thì cùng nhau nói chuyện và tìm cách giải quyết. Vì vậy, cách hành xử hiện tại của anh ấy là việc làm không thể chấp nhận và giữ im lặng hay chịu đựng không phải là cách giải quyết.

 

Trong hoàn cảnh này, quan trọng nhất vẫn là cách giải quyết giữa em và chồng, bởi đây là cuộc hôn nhân của hai em, gia đình chỉ có thể tác động phần nào mà thôi. Em có thể cân nhắc lựa lúc anh ấy bình tĩnh, chủ động nói chuyện, để tìm hiểu xem anh ấy có coi đây là một gia đình và có còn muốn giữ gìn nó hay không? Nếu vẫn muốn giữ thì phải thay đổi, có điều gì không hai lòng hay mong muốn gì phải chia sẻ với nhau để cùng cải thiện. Song, nếu như anh ấy không thể hiện thái độ hợp tác và không nhìn nhận thiện ý của em, em nghĩ mình có thể tiếp tục chịu đựng một cuộc hôn nhân như hiện tại?

 

Chương trình hiểu rằng là một cô gái có lòng tự trọng và yêu thương bản thân mình nên em đang nhận thức được rằng hạnh phúc của mình đang không được đảm bảo, cuộc hôn nhân này gây ra nhiều nỗi buồn, tổn thương hơn là niềm vui. Em thân mến, hạnh phúc nằm trong tay em, cuộc đời của em cũng trong tay em, chúng như thế nào là hoàn toàn do em quyết định. Hơn nữa, mỗi người chỉ được sống có một lần duy nhất mà thôi, vì vậy hãy nghĩ đến bản thân mình trước tiên, em nhé. Lựa chọn, quyết định như thế nào để em cảm thấy thoải mái nhất, hạnh phúc nhất.

 

Mong em sớm có lựa chọn phù hợp nhất cho mình!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...