Kể cả chưa lên giường với nhau cũng khó để tha thứ... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Kể cả chưa lên giường với nhau cũng khó để tha thứ...

Tôi và vợ đã yêu nhau 5 năm và đến với nhau bằng 1 đám cưới trong tình yêu và ngập tràn hạnh phúc. Chúng tôi trải qua hôn nhân đã hơn 7 năm. Cũng không hẳn cuộc sống suôn sẻ nhưng chúng tôi đã cùng nhau vượt qua rất nhiều sóng gió của cả đại gia đình đặc biệt là vấn đề kinh tế.

Xin chào các chuyên gia mong các chuyên gia cho tôi lời khuyên hữu ích giúp tôi và gia đình của mình. Tôi xin được chia sẻ câu chuyện.

 

Tôi và vợ đã yêu nhau 5 năm và đến với nhau bằng 1 đám cưới trong tình yêu và ngập tràn hạnh phúc. Chúng tôi trải qua hôn nhân đã hơn 7 năm. Cũng không hẳn cuộc sống suôn sẻ nhưng chúng tôi đã cùng nhau vượt qua rất nhiều sóng gió của cả đại gia đình đặc biệt là vấn đề kinh tế. Chúng tôi đều tốt nghiệp đại học những năm đầu tôi tự kinh doanh nhưng cũng không được thành công. Nên cách đây 1 năm tôi nghe theo gia đình vào làm 1 doanh nghiệp tư nhân để tích luỹ thêm kinh nghiệm (tôi vẫn ko theo nghiệp gia đình làm nhà nước).

 

Trước khi đi làm, gia đình cũng xin cho vợ tôi công việc trong 1công ty nhà nước ở Hà Nội. Chúng tôi có với nhau 2 đứa con 1 gái 5 tuổi va 1 trai 3 tuổi. Sau khi 2 vợ chồng nhận công việc chúng tôi quyết định cho cháu nhỏ về quê với ông bà nội vì bố tôi cũng về hưu. Còn đứa lớn ở Hà Nội với mẹ và cô chú.

Khi vào công ty mới tôi phải đi xa nhà. Nhưng niềm tin vào tình yêu của vợ dành cho mình và các con không hề xoay chuyển vì tôi tin tưởng vợ hoàn toàn. Bởi khi yêu nhau cho đến hiện tại cô ấy cho tôi niềm tin đó. Và tôi biết vợ tôi không phải tuýp người lăng nhăng. Sau thời gian phấn đấu công việc của tôi nhiều hơn và thường xuyên đi công tác nước ngoài nên thời gian về thăm gia đình ít hơn. Thậm chí tết cũng không về được. Công việc của vợ cũng dần ổn định hơn. Chúng tôi vẫn thường xuyên trò chuyện qua điện thoại. Rồi ra tết tôi cũng về thăm gia đình. Thực tế là tôi không nghi ngờ vợ tôi chỉ nói chuyện đón lõng vợ vì thi thoảng tôi vẫn đọc thấy chuyện ngoại tình công sở hay ngay như công ty tôi đang làm chuyện đó rất nhiều.

Vợ tôi vẫn nói là tôi yên tâm vì hiểu tính cách cô ấy. Tôi hỏi cô ấy vậy đã ngoại tình tư tưởng chưa. Cô ấy trả lời nửa đùa nửa thật là có rồi. Tôi khuyên cô ấy dừng lại nếu có thật. Và cô ấy kể cho tôi cũng có người quan tâm và thích cô ấy. Có người thì đùa giỡn vì biết chồng đi làm xa. Việc có người thích cô ấy thì tôi không bất ngờ vì vợ tôi khá ưa nhìn từ khi yêu tôi đã quen với điều đó và tôi có nói ai thế nào là quyền họ tôi không cấm họ được quan trọng là thái độ của vợ thôi. Và tôi vẫn tin tưởng cô ấy. Cho tới thời gian gần đây vì cũng có nhiều ngày lễ nên khá nhiều cuộc liên hoan và cô ấy có về hơi trễ. Tôi đã nói chuyện và cô ấy xin lỗi. Tôi cũng bỏ qua vì tôi cũng xác minh là không vấn đề gì.

Cách đây 1tuần cô ấy có tâm sự rằng đang bị vợ của đồng nghiệp hiểu lầm với chồng cô ta. Tôi đã có linh cảm không lành. Cô ấy gửi hết tin nhắn nói chuyện của cô ấy và vợ đồng nghiệp. Tôi cũng biết là anh ta thích vợ tôi cách đây khoảng 4 tháng. Vì cô ấy nói và gửi tin nhắn cho tôi. Vì tôi sợ người vợ kia làm lớn chuyện ở cơ quan sẽ ảnh hưởng tới uy tín của bố tôi tuy ông vừa về hưu và hơn nữa dù câu chuyện thực sự thế nào tôi cũng không muốn cô ấy 1 mình. Vậy là tôi gác lại công việc về Hà Nội mà không thông báo cho bất kỳ ai. Vì tôi biết vợ tôi và vợ đồng nghiệp hẹn gặp nhau nói chuyện. Tôi về tôi đến cơ quan cô ấy nhưng không thông báo. Đến tận trưa khi cô ấy đi ăn cơm tôi mới gọi nói chuyện. Tôi yêu cầu gọi cả người đồng nghiệp cô ấy.

 

vợ ngoại tình, ngoại tình tư tưởng, tha thứ, quen đồng nghiệp, hay về khuya, lo lắngChúng tôi đã nói chuyện thẳng thắn và người đó nói với tôi mọi việc chỉ là hiểu nhầm. Vợ chồng tôi có nói chuyện riêng và tôi yêu cầu vợ thành thật. Cô ấy nói: tuần trước sau rất nhiều lần từ chối cô ấy có nhận lời đi ăn tối với đồng nghiệp đó vì anh ta giúp đỡ rất nhiều trong công việc. Nhưng lại đi chung 1 xe nên vợ anh ta hiểu lầm. Ăn uống xong vợ tôi về thẳng nhà không đi đâu thêm. Nhưng qua rất nhiều tin nhắn, có những tin nhắn rất khuya....có cả những tin anh ta nhắn nhớ nhung yêu thương vợ tôi có những tin thì vợ tôi nói rõ quan điểm là không được có nhiều khi vợ tôi đánh trông lảng đi.

 

Nhưng vợ tôi chưa khi nào nhắn tin nói chuyện với ai như vậy. Nên tôi hỏi vì sao biết người khác thích mình mà vẩn nhắn. Cô ấy nói là vì được người ta quan tâm nên cũng có chút thiện cảm, tình cảm. Cô ấy khẳng định là chỉ 1chút đó thôi nhưng đã làm tim tôi vỡ vụn. Cô ấy cũng chia sẻ rằng chưa bao giờ có ý nghĩ phản bội tôi. Khẳng định rằng tuy có 1chút tình cảm nhưng chưa đi quá giới hạn (chuyện giường chiếu).Và theo tôi thì cũng chưa có chuyện đó.....cô ấy đã nhận lỗi với tôi rằng cô ấy sai khi đã chót có tình cảm với người khác ngoài tôi và cô ấy mong tôi tha thứ.

 

Sau 1tuần tôi đã suy nghĩ rất nhiều mà chưa tìm được lối thoát cho tư tưởng để tập trung vào công việc. Lúc nào hình ảnh vợ tôi ngoại tình cũng lập loè trong đầu tôi. Tuy cô ấy đã thành thật với tôi, đã xin lỗi thậm chí chấp nhận ly hôn nếu tôi yêu cầu...nhưng tôi thưc sự không biết xử lý tiếp theo ra sao,vì ngay bây giờ kể cả việc chưa lên giường vơi người đó tôi cũng không muốn tha thứ cho cô ấy.

 

Mong các chuyên gia cho tôi lời khuyên để tôi sẽ có quyết định sáng suốt. Chân thành cảm ơn. Mong sớm được nhận phản hồi sớm.

Loading...

Chào em!

Gia đình luôn là nơi nghỉ chân sau những ngày dài làm việc mệt nhọc, là nơi tràn ngập tiếng cười, niềm tin tưởng của các thành viên dành cho nhau. Là nơi mọi người quan tâm, chăm sóc, lo lắng, yêu thương nhau. Chương trình nhận thấy em đang có một gia đình như vậy! Tuy nhiên, luôn có những biến cố xảy ra và chúng ta không thể lường trước được, chỉ có thể hi vọng trong những trường hợp đó ai là người bình tĩnh, bản lĩnh và sáng suốt nhìn nhận đúng vấn đề.

Trong cuộc sống, không có ai là hoàn hảo do vậy việc mắc sai lầm là điều dễ hiểu. Quan trọng là sau những sai lầm đó, con người có biết sửa đổi hay không. Có thể việc vợ em có tình cảm với người khác khiến em mất niềm tin và có cái nhìn khác đối với cô ấy. Dù cho cô ấy có xin lỗi nhưng có lẽ hình ảnh người vợ phản bội lại niềm tin của mình vẫn ám ảnh em?

Em có đồng tình về việc một người đã biết lỗi và cố gắng sửa đổi những lỗi lầm đó thì cũng đáng được tha thứ? Em có nghĩ chuyện quá khứ không đáng để em đánh mất hạnh phúc mình đang có? Nếu em vẫn có tình cảm và mong muốn xây dựng, vun đắp hạnh phúc gia đình thì hãy sống cho hiện tại, cùng vợ bắt đầu từ những nền tảng đã có, thậm chí là từ con số 0. Thay vì để tâm đến hình ảnh vợ có tình cảm với người đàn ông khác, thì em có thể dành thời gian quan tâm, chăm sóc nhiều hơn tới vợ mình, con mình, hay nghĩ đến những kỉ niệm tươi đẹp của hai vợ chồng, những hình ảnh người vợ xinh đẹp, chăm lo cho chồng con và gia đình trước đó. Bởi cũng chính vì thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc của em nên cô ấy mới dễ để cho mình có tình cảm với người đàn ông khác.

 

Thực tế cô ấy cũng mới phần nào có những giây phút "say nắng" khi đối phương dùng quá nhiều "chiêu" để chinh phục và bản thân cô ấy từ trước đến nay cũng không phải là người thiếu đứng đắn chính vì vậy em hãy sáng suốt để quyết định bởi hôn nhân xây thì rất khó nhưng phá thì có lẽ đơn giản hơn rất nhiều. Do đó việc bây giờ em có thể làm tốt nhất đó là cho mình và cho vợ cơ hội làm lại tình yêu như ngày mới đầu.

 

Cuộc sống luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, những cám dỗ mà cả em và vợ đều phải nỗ lực để vượt qua. Mong rằng bằng sự bao dung, vị tha em sẽ cùng vợ lấy lại được những phút giây bình yên trong hôn nhân

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...