Khi nạn "cướp chồng" đã trở thành mốt! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Khi nạn "cướp chồng" đã trở thành mốt!

Anh ta bệnh hoạn tôi cũng không bắt anh ta đi làm mà ở nhà phụ tôi, tôi tự hỏi mình đã làm gì nên tội mà phải bị những lời nhục mạ như thế? Bao nhiêu sự cố gắng của tôi trong mắt anh ta là thấp kém đến như vậy? Sau anh ta đâm đơn ly hôn đơn phương, gặp luật sư tư vấn đối phó gia đình, anh ta không thừa nhận mình ngoại tình nữa mà đổ tội cho tôi là ăn cắp tiền cho thằng nào đó

Tôi và chồng đã kết hôn được hơn 20 năm. Hiện chúng tôi có 3 đứa con, 2 đứa con gái,đứa đầu 23 tuổi đã có việc làm nhưng không ổn định, đứa thứ hai 22 tuổi sắp tốt nghiệp nhưng chưa có việc làm, và đứa con trai 14 tuổi còn đang đi học. Những tưởng gia đình sẽ cứ sống hạnh phúc như vậy nhưng một hôm chồng tôi nói với tôi là anh ấy có người phụ nữ khác ở ngoài, muốn tôi cho người đó về chung sống với gia đình "cho có chị có em".

 

Tôi khóc lóc và không đồng ý thì anh ta ngồi "phân tích" cho tôi rằng phụ nữ phải  thế này thế kia, phải biết hi sinh để chồng hạnh phúc, có như vậy thì chồng mới thương mình hơn. Rồi còn bảo ông bác gì đó bên họ hàng gái gú được thì tại sao tôi không được. Trong khi ông bác đó nhà giàu có tiền có của lo đầy đủ cho vợ con mà anh ta thì 2 bàn tay trắng lo cho con cái còn không nổi, nói với tôi là không đồng ý thì ly hôn và buông lời nhục mạ tôi, nói tôi là tận cùng của xã hội, là con người thấp kém.

 

 

Tôi tự hỏi bản thân mình, ngày xưa nghèo học đến lớp 2 là nghỉ, không có học vấn gì nhiều nhưng từ khi về nhà chồng đến nay luôn lo lắng chu toàn cho gia đình, 3 đứa con tôi một tay nuôi lớn, anh ta bệnh hoạn tôi cũng không bắt anh ta đi làm mà ở nhà phụ tôi, tôi tự hỏi mình đã làm gì nên tội mà phải bị những lời nhục mạ như thế? Bao nhiêu sự cố gắng của tôi trong mắt anh ta là thấp kém đến như vậy?

 

Sau anh ta đâm đơn ly hôn đơn phương, gặp luật sư tư vấn đối phó gia đình, anh ta không thừa nhận mình ngoại tình nữa mà đổ tội cho tôi là ăn cắp tiền cho thằng nào đó (trong khi tiền này là tôi kiếm ra), anh ta đòi tiền con của mình từng đồng một, còn hăm dọa nếu không trả thì sẽ đốt xe hay làm gì đó rồi đi tù cũng được.

 

Tôi bán cafe tại nhà, anh ta cái gì cũng không làm, bắt tôi mỗi ngày bán được bao nhiêu thì chia đôi ra. 1 ngày bán cafe chỉ lời có 2, 3 trăm, tôi còn phải lo tiền điện nước, tiền học cho con, năm nay cháu nó sắp lên lớp 10. Tôi nói như vậy rồi mà anh ta vẫn cứ bắt tôi phải đưa, bảo là bây giờ ăn riêng, không ăn trong gia đình nữa, 1 ngày ăn ít nhất phải hơn 100k trong khi cả nhà ăn 1 ngày có 70k.

 

Tôi thấy rất hoang mang vì những lời đe dọa của anh ta. Tôi sợ anh ta làm gì con tôi hay làm gì tôi giống như mấy người phụ nữ xấu số mà người ta đăng trên mạng. Giờ đây cái mốt cướp chồng ở Việt Nam quá nhiều, không biết luật pháp nào có thể bảo vệ những người phụ nữ chân yếu tay mềm như chúng tôi nữa.

Loading...

Chào bạn!

 

Chúng tôi chia sẻ với bạn những vất vả, thiệt thòi của bạn khi phải sống cùng người chồng ngoại tình, không chăm lo cho gia đình và lại có những hành động hăm dọa, xúc phạm bạn như vậy. Chúng tôi hiểu bạn đang hoang mang lo lắng bởi những lời đe dọa từ người chồng của mình và không biết phải nên làm như thế nào. Chương trình chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Gia đình mâu thuẫn, ly tán là điều không ai muốn tuy nhiên chuyện gì cũng cần có giới hạn của nó. Bản thân chồng bạn đã ra ngoài ngoại tình mà vẫn yêu cầu bạn cho anh ta dẫn người tình về sống chung. Hành động của anh ta không cho thấy sự tôn trọng của anh ta dành cho bạn cũng như cho cuộc hôn nhân của hai người. Anh ta yêu cầu bạn phải rộng lượng hi sinh để anh ta hạnh phúc. Vậy còn hạnh phúc của bạn thì sao? anh ta có quan tâm tới điều đó không?

 

Bản năng của phụ nữ là hy sinh và cam chịu, nhưng là để gìn giữ hạnh phúc gia đình và hi sinh cho những điều xứng đáng. Chồng bạn chỉ biết sống ích kỉ, thỏa mãn cho riêng mình mà không quan tâm tới cảm xúc của bạn, đòi hỏi bạn phải chấp nhận những yêu cầu vô lý, nhưng khi không được chấp thuận lại sẵn sàng có thái độ xúc phạm tới bạn thậm chí là có hành vi ngang ngược đe doạ đến sự bình yên của các con mình. Người ta nói hổ dữ không ăn thịt con, nhưng với những thái độ, hành động của chồng bạn như vậy thì chúng ta có thấy được vai trò, trách nhiệm, đạo đức là chồng, là cha của anh ấy hay không? Nếu chồng bạn không biết phân biệt phải trái đúng sai mà chỉ luôn ích kỉ làm theo ý mình như vậy thì bạn có thể tiếp tục chung sống với người như vậy nữa hay không?

 

Chúng tôi hiểu những lo lắng và sợ hãi trong lòng bạn, nhưng nếu bạn cứ tiếp tục cam chịu như vậy thì sẽ vô hình chung khiến anh ta có cơ hội để làm những điều sai trái đối với bạn và các con. Có thể tình yêu làm người phụ nữ mù quáng nhưng thay vì trách móc họ thì bạn có từng đặt câu hỏi về tình yêu, sự thủy chung và trách nhiệm của những người làm chồng đó không. Qua thư chúng tôi hiểu rằng chuyện chồng bạn ngoại tình không phải lần đầu và những người phụ nữ chồng bạn ngoại tình đó cũng đã và đang chịu những thiệt thòi nhất định “giống như mấy người phụ nữ xấu số mà người ta đăng trên mạng.”

 

Trước khi nhờ đến sự can thiệp bảo hộ của pháp luật thì chính bạn cần phải biết bảo vệ bản thân mình. Hành động ngoại tình và đe dọa của anh ta đối với bạn là vi phạm đạo đức pháp luật, vì vậy bạn phải mạnh mẽ để đối diện với anh ta và tự bảo vệ mình. Chính bạn cần phải xem xét khả năng chấp nhận, chịu đựng của bản thân mình tới đâu? Bạn sẽ mãi thỏa hiệp và chấp nhận những yêu cầu vô lý của anh ta đến bao giờ.

 

Trong khi cuối cùng, bản thân bạn vẫn là người chịu thiệt thòi và vất vả. Nếu anh ta vẫn tiếp tục có những hành động và lời lẽ hăm dọa đối với bạn, bạn có thể ghi lại những hành xử đó để làm bằng chứng bảo vệ bạn trước cơ quan pháp luật. Bên cạnh đó bạn cũng cần có những hành động dứt khoát để anh ta hiểu bạn không chấp nhận thoải hiệp với những yêu cầu vô lí. Hi vọng, với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp bạn tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...