Là vợ chồng nhưng không được ngủ chung, không ôm, không hôn... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Là vợ chồng nhưng không được ngủ chung, không ôm, không hôn...

Ban đầu em rất sốc, nhưng phần vì yêu chồng, phần vì sợ li hôn nên em đã cố gẵng chịu đựng mối quan hệ như li thân đó. Khi muốn có con, em đã phải dụ dỗ đủ kiểu mới được quan hệ. Thật may là sau 2 lần quan hệ như thế thì em đều có bầu luôn nên em đã sinh được 2 nhóc con.

Kính thưa các chuyên gia tâm lý, kính thưa chương trình, em thực sự rất bế tắc và rất cần sự giúp đỡ, em mong các chuyên gia tâm lý cho em 1 lời khuyên ạ! Em xin chân thành cảm ơn!!!

 

Em năm nay 34 tuổi, em lập gia đình đã được gần 7 năm, và hiện nay em đã có 2 em bé. Nhưng cuộc sống vợ chồng em rất không bình thường ạ. Mặc dù đã lấy nhau được gần 7 năm nhưng chúng em hầu như không gần gũi nhau, số lần quan hệ của chúng em có thể đếm được trên đầu ngón tay, chúng em cũng không ôm, hôn nhau như các cặp vợ chồng khác. Chồng em không thích gần gũi và luôn tỏ ra cáu bẳn khi em nói chuyện đề cập đến mối quan hệ bất thường này.

 

lãnh cảm, hôn nhân gia đình, không quan hệ tình dục, như hai người cùng giới, sống chung 7 năm, muốn tử tử, chán nản, tâm sư hôn nhân, hôn nhân không tình dục

 

Ban đầu em rất sốc, nhưng phần vì yêu chồng, phần vì sợ li hôn nên em đã cố gẵng chịu đựng mối quan hệ như li thân đó. Khi muốn có con, em đã phải dụ dỗ đủ kiểu mới được quan hệ. Thật may là sau 2 lần quan hệ như thế thì em đều có bầu luôn nên em đã sinh được 2 nhóc con.

 

Có con, đó là điều hạnh phúc vô cùng đối với em, em đã luôn cố gắng để mối quan hệ không rơi vào bế tắc nhưng nó vẫn cứ rơi vào bế tắc. Em càng ngày càng bị trầm cảm vì không được quan tâm, yêu thương như những người phụ nữ bình thường khác, chúng em không ngủ cùng phòng, không ôm nhau, không hôn nhau, không âu yếm nhau...

 

Nói chung là như hai người cùng giới sống cùng nhau ạ. Em stress rất nặng và bây giờ em đang rất hoang mang. Em rơi vào trạng thái trầm cảm và em suy nghĩ rất tiêu cực, em mệt mỏi, chán nản và bế tắc, em không biết phải làm thế nào. Xin hãy cho em lời khuyên Khi nói chuyện thẳng thắn, anh ta thường kiếm cớ gây chuyện, giả vờ không hiểu rồi mắng um lên và bỏ đi, nên thực sự đừng khuyên em phải ngồi nỏi chuyện thẳng thắn ạ.

 

Gần 7 năm qua em đã thử đủ mọi cách rồi mà em vẫn không thay đổi được gì. Bình thường chúng em không cãi nhau hay mâu thuẫn gì ngoài việc đó. Em rất sợ li hôn, nhưng cứ như thế này em trầm cảm nặng quá, em cứ nghĩ đến cái chết, em thấy sợ, em muốn thoát ra. Xin hãy giúp em.

Chào bạn!

 

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy bế tắc vì không biết làm thế nào để cải thiện chuyện chăn gối với chồng. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Trong cuộc sống vợ chồng, việc quan hệ tình dục giống như một chất gắn kết hai bạn lại với nhau, nó có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng, duy trì hạnh phúc gia đình. Tuy hai vợ chồng bạn kết hôn được gần 7 năm, nhưng số lần hai bạn quan hệ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vậy trước đây khi yêu nhau anh ấy đối xử với bạn ra sao, kể từ khi bắt đầu chung sống chồng bạn đã không quan tâm đến bạn hay tình trạng này xẩy ra khi nào? Bạn đã tìm hiểu những lí do khiến chồng mình thờ ơ, không có hứng thú trong chuyện quan hệ tình dục với bạn chưa? Trong mối quan hệ của vợ chồng bạn có mâu thuẫn vấn đề gì nghiêm trọng không? Bạn đã quan tâm, chia sẻ với chồng những khó khăn trong cuộc sống chưa? Bạn nói rằng bạn đã thử đủ mọi cách để thay đổi chồng trong 7 năm qua, vậy cụ thể bạn làm những gì?

 

Trong chuyện chăn gối, các yếu tố liên quan đến tâm lý, sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của một cuộc quan hệ tình dục. Chồng bạn không có nhu cầu quan hệ với bạn có thể vì áp lực bởi công việc ở cơ quan. Hoặc có thể anh ấy bị các vấn đề về sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục hoặc cũng có thể chồng bạn bị lãnh cảm trong tình dục. Những điều đó cũng là nguyên nhân dẫn tới các ham muốn trong sinh hoạt tình dục của chồng bạn có vấn đề. Bên cạnh đó, bạn nghĩ sao về việc sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe của mình để thể chất và tinh thần thoải mái, vui vẻ, khỏe mạnh. Như vậy, biết đâu bạn lại tìm ra giải pháp phù hợp cải thiện được mối quan hệ vợ chồng hiện tại thì sao?

 

Bạn rất sợ li hôn, nhưng nếu chỉ một mình bạn cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân này thì không đủ. Vì hôn nhân muốn bền vững phải có sự cố gắng, nỗ lực từ cả hai vợ chồng. Nhưng ở phía chồng bạn dường như không hề có sự nỗ lực nào. Từ việc muốn có con bạn cũng phải dụ dỗ chồng đủ kiểu mới được quan hệ đến việc hai vợ chồng cùng ngồi lại trao đổi mà anh ấy còn tỏ ra cáu gắt thì còn việc gì trong cuộc sống hai vợ chồng có thể thảo luận và giải quyết được nếu anh ấy không lắng nghe ý kiến của bạn. Cuộc sống vợ chồng như vậy có đáp ứng được nhu cầu gần gũi của bạn không?

 

Bạn luôn cố gắng để mối quan hệ không rơi vào bế tắc và bạn đã chịu đựng cuộc sống vợ chồng như ly thân, như hai người cùng giới sống với nhau gần 7 năm. Bạn có đáng phải khổ sở chịu đựng một cuộc sống vợ chồng như vậy không? Nếu cứ tiếp tục cuộc hôn nhân này thì liệu rằng bạn có thực sự hạnh phúc hay không, mục đích hôn nhân rõ ràng không đạt được khi hai người chỉ có một thứ duy nhất chung là hai người con? Và rõ ràng bạn là người có quyền có được một người chồng biết quan tâm, yêu thương bạn.

 

Dẫu biết ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng nếu hôn nhân không mang lại cho con người ta hạnh phúc mà chỉ mang lại mệt mỏi, chán nản, bế tắc thì bạn cũng cần cân nhắc đến việc giải thoát cho chính mình để tìm được hạnh phúc mới cho riêng mình.

 

Chúc bạn luôn mạnh mẽ để vượt qua mọi chuyện!

CửaSổTìnhYêu
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...