Làm gì để lội dòng nước ngược hay nên buông xuôi để chấm dứt hôn nhân? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Làm gì để lội dòng nước ngược hay nên buông xuôi để chấm dứt hôn nhân?

Chồng cháu không rượu chè, không cờ bạc, không gái gú, sáng đưa con đi học rồi đến công ty, chiều về thẳng nhà, không la cà. Tuy nhiên chồng cháu lại rất mê điện tử. Dù đã 39 tuổi nhưng chồng cháu chơi điện tử tối ngày, 2 tay ôm 2 - 3 cái máy để chơi, không giúp đỡ vợ việc nhà, chơi đến 0h thậm chí 1h sáng mới đi ngủ.

Thưa chương trình, cháu và chồng đã kết hôn được gần 5 năm, có 2 con gái, con lớn hơn 3 tuổi và con nhỏ 10 tháng. Hiện vợ chồng cháu ở riêng ở thành phố. Cháu kém chồng 10 tuổi, vợ chồng cháu kết hôn trên nền tảng tình yêu và tự nguyện tuy nhiên sau gần 5 năm sống chung cuộc sống ngày càng trở nên xa cách và lạnh nhạt.

 

Chồng cháu không rượu chè, không cờ bạc, không gái gú, sáng đưa con đi học rồi đến công ty, chiều về thẳng nhà, không la cà. Tuy nhiên chồng cháu lại rất mê điện tử. Dù đã 39 tuổi nhưng chồng cháu chơi điện tử tối ngày, 2 tay ôm 2 - 3 cái máy để chơi, không giúp đỡ vợ việc nhà, chơi đến 0h thậm chí 1h sáng mới đi ngủ.

 

Điều thứ 2 cháu phiền lòng vì chống cháu ngày càng ít quan tâm đến vợ và con. Khoảng 1 năm đầu hôn nhân vợ chồng còn thường xuyên trò chuyện, tâm sự nhưng giờ thì không. Việc ai người đó làm, vợ có nói chồng cũng không đáp lời. Hồi bé lớn chồng cháu còn chăm bẵm, bế bồng, tắm rửa, cho ăn nhưng đến bé thứ 2 thì chồng cháu để hết cháu lo. Thậm chí con ốm nằm viện cũng chỉ ngày vào thăm 1 - 2 lần sau đó kệ vợ cả ngày cả đêm trong viện (công việc của chồng cháu hoàn toàn có thể nghỉ để giúp vợ chăm con). Đi làm về chồng cháu chỉ bế con khoảng 5 phút sau đó không bế nữa để chơi điện tử, cháu có nhờ bế con để cháu dọn dẹp, tắm rửa thì vẻ mặt rất khó chịu hoặc làu bàu.

 

Điều thứ 3 làm cháu buồn về hôn nhân của mình là ít nhận được sự chia sẻ về kinh tế với chồng. Cháu là người độc lập về kinh tế, dù gia đình chồng có điều kiện khá nhưng cháu luôn chủ động chứ không dựa dẫm. Tuy nhiên, chồng cháu và vợ chồng em chồng có 1 công ty riêng, mấy anh em họ tự quản lý công ty và không ai cho cháu can thiệp vào công ty đó.

 

hôn nhân, kết hôn, nghiện điện tử, cân nhắc, thay đổi, chấp nhận, trân trọng, tình yêu, tự nguyện, ly hôn

 

Em gái chồng cháu giữ chức kế toán trưởng, chồng cháu lo mảng kinh doanh. Hàng tháng em gái chồng cháu chỉ đưa chồng cháu 5.5 triệu để chi tiêu cho bản thân và gia đình, khoảng nửa năm nay thì số tiền ấy tăng lên là 7 triệu. Riêng số tiền 5.5 triệu (hoặc 7 triệu như hiện tại) đã là quá ít ỏi so với sinh hoạt phí của gia đình 2 người lớn, 2 trẻ con. Tuy nhiên chồng cháu cũng không đưa hết số tiền ấy cho cháu, hàng tháng chồng cháu chỉ đưa 3 - 4 triệu, còn lại cháu phải tự xoay sở.

 

Những vấn đề trên cháu đã nhiều lần góp ý với chồng, nhờ sự can thiệp của gia đình chồng. Tuy nhiên gia đình chồng cháu cho rằng cháu đang đòi hỏi quá đáng ở chồng, họ cho rằng đàn bà là vừa phải đi làm vừa chăm con, vừa làm việc nhà và đàn ông không phải động vào những việc ấy. Gia đình chồng cháu cũng lờ đi chuyện kinh tế để mình cháu gồng gánh.

 

Về chuyện chồng chơi điện tử thì khuyên cháu nên " chờ một ngày chồng hết nghiện". Về phía chồng cháu, khi cháu góp ý chỉ nhận được câu "thấy nơi nào hơn thì đến, tôi chỉ có thế thôi" hoặc "cô còn muốn gì ở tôi nữa". Cháu cảm thấy buồn và bế tắc vô cùng. Có lúc cháu bế tắc quá mà nghĩ sẽ tự tử để giải thoát nhưng nghĩ con dại, và thương cha mẹ nên cháu lại cố gắng.

 

Cháu đã cảm thấy hôn nhân của cháu vào ngõ cụt, tuy nhiên cháu vẫn hy vọng có cách cứu vãn trước khi cháu quyết định buông tay chồng. Mong chuyên gia và chương trình cho cháu lời khuyên cháu nên làm gì để lội dòng nước ngược, hay cháu nên buông xuôi và chọn cách chấm dứt hôn nhân? Trân trọng cảm ơn chương trình.

Loading...

Chào cháu.

 

Khi đã đi đến quyết định kết hôn thì có nghĩa ai cũng mong múôn đó là quyết định cuối cùng và cuộc hôn nhân của mình sẽ mãi bền vững, hạnh phúc. Tuy nhiên, trong cuộc sống có những điều mà chúng ta chẳng thể nào lường trước được, có khi chúng ta nghĩ như thế nào, mong muốn như thế kia những thực tế lại xảy ra hòan tòan ngược lại.

 

Như những gì cháu tâm sự, chương trình cảm nhận được những bất lực, sự chán chường, mệt mỏi trong đời sống hôn nhân nhưng ẩn trong đó vẫn là sự khát khao cháy bỏng 1 cuộc hôn nhân trọn vẹn. Qủa thực, có những khi áp lực trong đời sống vợ chồng khiến chúng ta muốn buông xuôi, nhưng sau cùng suy xét kỹ càng thì thực tâm chúng ta ai cũng khó lòng để dứt bỏ. Và khi phải đưa ra quyết định cuối cùng là ly hôn thì đó có thể được xem là bước đường cùng rồi.

 

Người ta vẫn thường nói, lấy chồng hơn mình nhiều tuổi thông thường sẽ được chiều chuộng hơn vì họ đã trưởng thành, chín chắc và rất hiểu tâm lý người khác. Tuy nhiên, không phải người đàn ông lớn tuổi nào cũng được như thế bởi rút cuộc họ vẫn là con người, không phải 1 cái máy đã được lập trình sẵn mà mặc định như thế, họ có những cảm xúc và cách cư xử khác nhau. Như cháu nói rằng, cuộc hôn nhân giữa cháu và chồng là cuộc hôn nhân tự nguyện, 2 người yêu nhau và đến với nhau. Vậy trước khi kết hôn chồng cháu là 1 người như thế nào? Điều gì ở anh ấy cho cháu niềm tin để lựa chọn anh ấy làm chồng? Cháu chia sẻ chồng cháu có sự thay đổi đó là nghiện chơi điện tử hơn, ít khi quan tâm đến vợ con và dần dần bỏ bê việc chăm sóc con cái. Cháu đã bao giờ tìm hiểu nguyên do vì đâu khiến anh ấy có sự thay đổi như thế?

 

Cháu gái thân mến! Cả ba điều phiền muộn của cháu thì dường như cháu đã có những phương pháp để giúp anh ấy thay đổi, thậm chí còn nhờ sự tác động của gia đình anh ấy. Tuy nhiên, phản ứng lại những góp ý và sự cố gắng của cháu là những lời nói thách thức và bất cần của anh ấy. Cũng có thể, do những cách thức của cháu nhằm giúp anh ấy thay đổi chưa có sự tác động mạnh mẽ mà nó chỉ dừng lại ở những lời góp ý nhẹ nhàng nhưng lại không có những giải pháp cụ thể cho anh ấy thay đổi hoặc cháu cũng chưa thể hiện sự cương quyết mong một cuộc sống thực sự khác đi. Bởi thế, cháu cũng có thể thử đánh cược 1 lần, cho anh ấy sự cảnh tỉnh rằng nếu anh ấy không có sự thay đổi cuộc hôn nhân sẽ như thế nào. Và bên cạnh đó cháu cũng có thể trao đổi rõ với anh ấy những quan điểm của cháu và đưa cho anh ấy giải pháp tạm thời ly thân. Có nghĩa đưa anh ấy đến việc mất và còn để anh lựa chọn.

 

Trong khoảng thời gian đó cháu có thể về nhà ngoại hoặc yêu cầu chồng dọn ra ngoài sống. Nếu anh ấy thực sự trân trọng gia đình và yêu thương cháu thì anh ấy sẽ biết đâu là điểm dừng. Còn nếu anh ấy vẫn không có sự thay đổi thì sự việc chỉ phụ thuộc vào việc chấp nhận của cháu. Nếu chịu đựng được thì cháu có thể tiếp tục chung sống với anh ấy như thế. Nếu không thể thì đôi khi cũng mạnh mẽ để dứt khoát. Có thể bố mẹ không muốn cháu tan vỡ hạnh phúc, cháu nghĩ cho con nhưng cuộc sống này chỉ mỗi cháu cảm nhận được thực sự mình có còn hạnh phúc hay còn chịu đựng được không.

 

Cháu cũng cần tìm những giải pháp giúp bản thân sớm cân bằng trong cuộc sống, cháu chỉ nhận được sự trân trọng yêu thương của người khác khi chính mình biết yêu thương mình. Chỉ vì những mâu thuẫn trong cuộc sống mà cháu đã muốn hủy hoại bản thân vậy chsua có nghĩ nếu cháu có chuyện gì thì ai sẽ là người thiệt thòi mất mát và như vậy có giúp các con có được cuộc sống thực sự hạnh phúc. Cháu cần có kế hoạch cho cuộc sống của mình chăm lo cho bố mẹ, các con cũng như luôn lạc quan nhìn thấy những điều tốt đẹp ở tương lai đang đón chờ mình. Ly hôn không bao giờ là sự bất hạnh mà đó là sự giải thoát cho những đau khổ hiện tại Ly hôn con vẫn nhận được trách nhiệm, sự quan tâm chu cấp nuôi dưỡng của cả hai người. Chưa chắc sống trong một môi trường như hiện tại các con đã phát triển tốt. Hãy cân nhắc đến hạnh phúc của mình cháu nhé.

 

Chúc cháu mạnh khỏe!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...