Lỡ lời gọi người cũ là "vợ" khiến bà xã thân thiết với bạn chí cốt của chồng. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Lỡ lời gọi người cũ là "vợ" khiến bà xã thân thiết với bạn chí cốt của chồng.

Gần đây xảy ra sự việc phía trên (người yêu cũ), vợ tôi càng nhắn tin tâm sự với anh 2 (thằng bạn của tôi) nhiều hơn. Giờ tôi phải làm sao đây, mong chương trình tư vấn!

Vợ chồng tôi kết hôn đã 7 năm. Tôi năm nay 33 tuổi, vợ tôi nhỏ hơn tôi 1 tuổi.

 

Sự việc thứ 1:


Trước khi lấy vợ, tôi có từng yêu 1 cô gái là giáo viên dạy xa nhà và đã tiến hành làm giấy kết hôn để cô ấy đủ thủ tục làm hồ sơ chuyển trường để về gần nhà hơn (được sự đồng thuận của 2 bên gia đình). Nhưng sự việc bất thành, xảy ra mâu thuẫn, tôi và cô ấy phải ra tòa li dị (Trong khi chưa tổ chức lễ cưới). Sau đó cô ấy đi lấy chồng khác, tôi cũng đi lấy vợ khác, là người vợ chung sống với tôi tới bây giờ. Từ khi lấy vợ, tôi không còn bất cứ liên lạc với người yêu cũ nữa. Tôi cũng đã trình bày về quá khứ hết cho vợ hiện tại của tôi biết trước khi đám cưới, cô ấy cũng cảm thông cho tôi. Vợ chồng tôi chung sống rất hạnh phúc trong 7 năm nay.

 

Bỗng nhiên xảy ra 1 sự việc: gần đây vợ chồng tôi có lấy quần áo trẻ em về bán, và có 1 người lạ đặt mua, khi người đó cho số điện thoại để vợ tôi gửi hàng thì vô tình số đó hiện lên trên danh bạ là người yêu cũ của tôi, vợ tôi hỏi người này là ai, tôi hoảng hồn trả lời vội "Vợ cũ của anh". Câu nói đó đã vô tình làm vợ tôi buồn, rất buồn, mặc dù tôi có giải thích rất nhiều. Tôi biết câu nói vô tình đó của tôi đã gieo trong suy nghĩ vợ tôi rằng tôi đã xem người trước là vợ, nếu tôi nói rằng "Người yêu cũ" thì sự việc đã không như thế này.

 

Trong tin nhắn với tôi, vợ tôi có nói là không trách hay giận gì tôi hết, vẫn rất yêu tôi, hãy cho cô ấy thêm thời gian để quên đi câu nói "Vợ cũ của anh". Bây giờ câu nói đó vẫn còn lẩn quẩn trong đầu cô ấy. Nhưng khi đi làm về tình cảm vợ chồng đã không còn như xưa. Giờ tôi không biết làm thế nào để vợ tôi trở lại được như xưa? Giờ mỗi tối, tôi chỉ biết chơi đùa cùng 2 đứa con, mong sao cô ấy thấy được cái quý giá của gia đình mà quên đi câu nói kia.

 

chuyện gia đình, hôn nhân gia đình, vợ cũ, người yêu cũ, tình bạn, bạn chí cốt, anh em kết nghĩa, vợ và bạn thân, cửa sổ tình yêu

 

Sự việc thứ 2:


Tôi có 1 thằng bạn rất thân (phải gọi là chí cốt), học chung từ phổ thông lên đại học. Tôi kết hôn với vợ và có 2 con trai, còn thằng bạn tôi có 2 con gái, tụi nhỏ cũng chạc tuổi nhau. Sau khi kết hôn tôi và thằng bạn thân vẫn thường xuyên uống cà phê và trò chuyện, trong khi 2 cô vợ của 2 thằng thì ít khi gặp nhau, cũng như gặp bạn của chồng. Thời gian gần đây con trai nhỏ của tôi khó ăn khó ngủ, nghe người quen bảo phải làm thủ tục tặng con (giả vờ) thì nó mới khỏi, vợ tôi nghĩ ngay đến gia đình thằng bạn chí cốt. Vợ tôi tự liên hệ với thằng bạn của tôi để đặt vấn đề về chuyện thủ tục tặng con mà không thông qua tôi. Sau khi bạn tôi đồng ý thì vợ mới nói cho tôi biết.

 

Sự việc không chỉ dừng lại ở đó, vợ tôi muốn nhận thằng bạn thân của tôi làm anh kết nghĩa mà không muốn cho tôi biết, vì muốn thông qua thằng bạn tôi để hiểu rõ tôi hơn, muốn biết tôi có tâm sự những gì không vừa ý về vợ cho thằng bạn tôi nghe để vợ tôi biết, chuyện đó sau này cô ấy cũng nói cho tôi biết. Điều này làm tôi cảm thấy khó chịu trong lòng, nhưng vì thương vợ và cũng vì biết mong muốn của vợ là có 1 người anh trai nên tôi đành chiều vợ. Từ đó mỗi ngày vợ tôi và bạn thân của tôi đều nhắn tin cho nhau, vợ tôi kêu bạn thân của tôi là anh 2, bạn thân tôi kêu vợ tôi là em gái.

 

Những tin nhắn đó 2 người giấu không cho tôi biết, nhưng tôi vẫn có cách để xem hết toàn bộ cuộc trò chuyện của 2 người. Qua cuộc trò chuyện của 2 người mỗi ngày tôi biết giữa họ không có tình cảm trai gái, trò chuyện chủ yếu để gắn kết vợ chồng tôi hơn. Thằng bạn thân của tôi thật sự giống như 1 người anh khuyên răn em gái phải giữ hạnh phúc gia đình. Nhưng từ khi có anh trai tôi có cảm giác dường như tôi bị hạ xuống 1 bậc, có cảm giác như tôi không còn là người duy nhất để vợ kính nể, thực sự thằng bạn tôi nó từng trải hơn tôi nhiều cho nên những lời khuyên của nó, vợ tôi rất thần tượng.

 

Tôi biết, vợ tôi không có tình cảm trai gái, vì khi có tin vui vợ tôi khoe với tôi trước tiên chứ không phải khoe thằng bạn trước, vẫn giữ khoảng cách lễ nghĩa (không dám đến nhà bạn tôi 1 mình khi không đi chung với tôi). Nhưng suốt ngày cô vợ tôi cứ dí mắt vào điện thoại nhắn tin cho anh trai, trong đoạn tin nhắn của vợ và thằng bạn tôi có thấy vợ tôi nói 1 câu "em rất thích nói chuyện với anh 2". Tôi cảm thấy khó chịu vô cùng, nhưng vì lời hứa tôi đã hứa thực hiện nguyện vọng của vợ là vui vẻ đồng ý để vợ nhận thằng bạn làm anh 2.

 

Gần đây xảy ra sự việc phía trên (người yêu cũ), vợ tôi càng nhắn tin tâm sự với anh 2 (thằng bạn của tôi) nhiều hơn, tôi cũng tâm sự với thằng bạn, nó trở thành người gỡ rối cho 2 vợ chồng tôi. Bây giờ vợ tôi giữ khoảng cách với tôi, những lời giải thích của tôi bây giờ không lọt được vô tai vợ. Giờ người mà vợ nói chuyện nhiều nhất mỗi ngày là thằng bạn thân của tôi. Tôi sợ rằng sau này khi 2 vợ chồng tôi làm lành với nhau như cũ thì vị thế của thằng bạn tôi trong vợ tôi ngày càng được nâng cao.

 

Giờ tôi phải làm sao đây, mong chương trình tư vấn!!

Loading...

Bạn thân mến!

 

Là một người coi trọng hạnh phúc gia đình và cũng trân trọng tình cảm bạn bè, tri kỉ nên bạn đang lo lắng, băn khoăn vì không biết nên làm như thế nào sau những sự việc xảy ra với vợ và với người bạn chí cốt của mình. Chương trình xin được chia sẻ cùng bạn tâm sự này.

 

Sự việc thứ nhất: Bất kì ai, bạn hay vợ hẳn cũng đều không muốn có sự xuất hiện bóng dáng của một người thứ 3 nào đó trong mối quan hệ tình cảm hay cuộc hôn nhân hiện tại của mình. Bởi vậy, câu nói của bạn đã khiến vợ vô cùng tổn thương vì cô ấy có thể nghĩ rằng dù chưa thực sự chung sống với nhau nhưng bạn vẫn luôn coi người cũ là một người vợ chính thức đầu tiên của mình và cô ấy là người thứ hai. Hơn nữa, khi chấp nhận gác bỏ quá khứ để đến với bạn có lẽ ban đầu đã là một quyết định không hề dễ dàng gì. Do đó, nếu là một người nhạy cảm, vợ bạn sẽ nghĩ rằng mọi cố gắng của cô ấy bấy lâu nay đã không được nhận lại một cách xứng đáng.

 

Dẫu biết rằng bạn cũng không muốn như vậy và biết là không nên, tuy nhiên sự việc cũng đã xảy ra, chỉ có thể nhận lỗi về mình và tìm cách bù đắp. Còn việc giải thích, bạn cũng nhận thấy không có tác dụng tích cực nào mà còn khiến không khí của hai vợ chồng trở nên căng thẳng hơn. Nếu như hiện tại, hai vợ chồng bạn vẫn giữ khoảng cách với nhau và mỗi tối bạn chỉ chơi với con thì hai người sẽ không thể nào cải thiện tình hình hiện nay, hơn nữa biết đâu còn vô tình khiến cô ấy và bạn của bạn thân thiết với nhau hơn.

 

Sự giúp đỡ, tác động của yếu tố bên ngoài, cụ thể ở đây là bạn thân của bạn cũng chỉ là một phần nào đó, còn phần quan trọng và quyết định vẫn là ở bạn và cô ấy, là người trong cuộc. Vì vậy, có lẽ bạn cân nhắc chủ động thể hiện tình cảm, gần gũi vợ nhiều hơn, tạo ra những không gian riêng tư hay tổ chức gia đình đi ăn ngoài, đi chơi đâu đó để cả gia đình gắn kết hơn. Hoặc có thể cả hai gia đình, nhà bạn và anh bạn thân có hoạt động nào đó cùng nhau.

 

Sự việc thứ hai: Trong tình yêu, luôn tồn tại sự ích kỉ và chiếm hữu nhất định, bởi vậy những lo lắng, suy nghĩ và cảm xúc của bạn khi vợ mình và bạn chí cốt kết nghĩa cũng là điều dễ hiểu. Trước hết, thái độ và hành động của cô ấy như vậy quả thực chưa tôn trọng bạn. Tuy nhiên, khi “mọi sự đã rồi” thì không thể thay đổi được. Hơn nữa, trong lúc này, lời nói của bạn không còn có trọng lượng như trước nữa vì vậy có lẽ cũng không tiện góp ý nhiều.

 

Bạn có thể nhẹ nhàng, ý nhị nói rằng cô ấy làm như vậy biết đâu sẽ khiến vợ của “anh hai” hiểu lầm, cùng là phụ nữ với nhau, hẳn cô ấy cũng hiểu không một ai muốn chồng mình lại quá thân thiết với một người phụ nữ khác ngoài họ. Bạn có thể tác động thông qua bạn thân của mình, bày tỏ rằng hai người nên hạn chế nói chuyện với nhau. Giữa hai người đàn ông, hẳn cũng sẽ dễ thông cảm và thấu hiểu hơn.

 

Giữa sự việc thứ nhất và sự việc thứ hai là hoàn toàn khác nhau, không thể đánh đồng được. Bạn có lỗi, đương nhiên cần phải nhận trách nhiệm và bù đắp tổn thương cho vợ. Tuy nhiên, về phần vợ, nếu như có lý do rằng vì bạn có lỗi mà vợ bạn được quyền tìm đến một sự an ủi nào đó quá mức cũng là điều không được phép. Bây giờ chỉ mới một thời gian, vợ bạn và bạn chí cốt ngay từ đầu vẫn xác định là tình anh em kết nghĩa. Song về lâu dài, không một ai có thể đảm bảo được rằng thân thiết thì tình cảm sẽ nảy sinh nếu cứ tiếp diễn như hiện tại. Người ta thường nói “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” và khi ấy không chỉ ảnh hưởng đến tình bạn bè mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả hai gia đình. Vì vậy, cách tốt nhất là cả hai nên giới hạn mối quan hệ, thiết lập ranh giới ngay từ đầu để tình huống khó xử không xảy ra, tốt cho tất cả mọi người.

 

Chúc bạn sớm làm lành với vợ và bảo vệ hạnh phúc gia đình mình!

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Có thể bạn quan tâm
Loading...