Mới cưới mà tần suất nghĩ đến hai từ LY HÔN ngày một nhiều | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mới cưới mà tần suất nghĩ đến hai từ LY HÔN ngày một nhiều

Em đã khóc rất nhiều khi đọc được nhật kí của anh và bạn gái cũ, hai người yêu nhau 10 năm thì chia tay. Khi dần dần thích nghi được cuộc sống mới thì em phát hiện việc sinh hoạt vợ chồng có vấn đề. Mới cưới thì hai vợ chồng quan hệ 1 tháng 2 lần, gần đây thì 1 tháng 1 lần và lần nào cũng là em chủ động yêu cầu.

Chào chương trình! Thực sự lúc này em rất rối bời không biết nên làm gì mong chương trình giúp đỡ cho em lời khuyên ạ. Em kết hôn được hai năm và chưa có con, tưởng chừng cuộc sống vợ chồng son sẽ hạnh phúc viên mãn nhưng không phải như vậy. Mới cưới em gặp khá nhiều stress do khác biệt tính cách và lối sống.

 

Em đã khóc rất nhiều khi đọc được nhật kí của anh và bạn gái cũ, hai người yêu nhau 10 năm thì chia tay. Khi dần dần thích nghi được cuộc sống mới thì em phát hiện việc sinh hoạt vợ chồng có vấn đề. Mới cưới thì hai vợ chồng quan hệ 1 tháng 2 lần, gần đây thì 1 tháng 1 lần và lần nào cũng là em chủ động yêu cầu. Em nhận thấy rằng thật bất ổn nhưng chồng em lại nghĩ đó là bình thường và không hề quan tâm em muốn gì.

 

Bằng chứng là mỗi lần em nói quan điểm và mong muốn của mình thì chồng chỉ nghe xong bỏ ngoài tai rồi đâu lại đóng đấy. Chuyện thứ hai là chồng em không thích âu yếm hay ôm hôn mà thường cấu véo và cắn em, em thực sự rất ghét, mỗi lần như vậy là em lại mất hết cảm xúc và chỉ muốn tránh xa. Em đã chia sẻ nhưng vẫn chưa thể thay đổi được thói quen này của chồng.

 

Ảnh minh họa.

 

Chồng em chưa có công việc ổn định nên thường xuyên ở nhà, thời gian mà anh dành chủ yếu cho game, xem phim và đọc tin tức, còn em thì muốn dành nhiều thời gian hai vợ chồng tâm sự. Khác biệt về sở thích như vậy khiến em rất buồn phiền. Tần suất mà em nghĩ đến hai từ “ly hôn” ngày một nhiều. Mong chương trình cho em lời khuyên. Em cám ơn ạ!

 

 

Loading...

Chào em!


Bất cứ người vợ nào cũng muốn được chồng yêu thương, quan tâm, chiều chuộng. Hẳn đó là một trong những điều hạnh phúc nhất. Những tưởng rằng giai đoạn vợ chồng son sẽ là vui vẻ nhất, thoải mái nhất của em và chồng vì cả hai đều chưa vướng bận con cái. Song cuộc sống hôn nhân đã hoàn toàn không như em mong muốn khi em nhận thấy chồng vô tâm, hờ hững với mình. Điều đó đã khiến em khổ tâm và buồn lòng rất nhiều vì dường như những điều đang diễn ra cho thấy không giống như một gia đình thực sự.


Chương trình hiểu rằng em đã tổn thương rất nhiều khi biết được mối tình cũ lâu năm của chồng. Dẫu sao, nó đã thuộc về quá khứ. Chỉ khi nào em cảm thấy nó ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân hiện tại của em và chồng, nhất là nếu em nhận thấy anh ấy vẫn còn vương vấn người cũ thì có lẽ khi ấy mình mới cần phải bận tâm.


Tuy nhiên, có lẽ điều khiến stress và suy nghĩ nhiều có lẽ không hẳn là sự khác biệt về tính cách và lối sống mà vấn đề mấu chốt là do chồng không quan tâm, thơ ơ với em cả trong cách cư xử hàng ngày và chuyện quan hệ vợ chồng. Giai đoạn vợ chồng son và ở độ tuổi sức khỏe tốt nhất, bao giờ mức độ ham muốn tình dục cũng sẽ cao nhất. Vì vậy việc chồng em không có nhu cầu, thậm chí dường như khi em chủ động nhưng anh ấy cũng không hào hứng là một biểu hiện rất không bình thường. Trong khi bất kì ai cũng có nhu cầu tình cảm và tình dục nhất định.

 

Vì vậy, tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến chồng em có những biểu hiện đó là việc làm vô cùng quan trọng. Việc ham mê game, xem phim cũng có thể là một trong những nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục, tuy nhiên có lẽ em cũng cần lưu tâm xem còn lý do nào khác hay không? Không biết em nhận thấy chồng có thái độ với em như hiện tại từ khi nào? Mới thời gian gần đây hay từ khi hai em yêu nhau?


Đồng thời với đó là một cuộc nói chuyện thằng thắn, cởi mở với chồng cũng rất quan trọng để anh ấy nhận thức rằng cuộc sống hiện tại không giống như một gia đình đúng nghĩa, không giống như vợ chồng. Hỏi chồng về mục đích kết hôn của anh ấy là gì, mong muốn gì ở cuộc hôn nhân này, muốn gia đình của cả hai như thế nào? Em thân mến, mục đích của kết hôn là mang lại hạnh phúc, niềm vui cho nhau, cùng xây dựng một cuộc sống chung mà không phải chỉ để lấy một danh nghĩa, để làm tròn trách nhiệm hay nghĩ rằng làm một việc mà mọi người đến tuổi đó phải làm. Nếu thực sự trân trọng cuộc hôn nhân này thì có điều gì phải chia sẻ cùng nhau, cùng nhau thay đổi để tốt hơn.


Mong em sớm hóa giải được được khúc mắc này và cải thiện tình cảm vợ chồng!

 

Cửa Sổ Tình Yêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...