Nhân tình của vợ chủ động tấn công, giờ vợ muốn ly hôn thật | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nhân tình của vợ chủ động tấn công, giờ vợ muốn ly hôn thật

Em biết vợ em cũng đã rung động trước anh ta. Vì hồi giờ vợ em không bao giờ nhớ số điện thoại ai, mà số điện thoại của người đó vợ em nhớ rất rõ và cách nói chuyện với anh ta vợ em nói rất ngọt ngào.

Chào chương trình tư vấn. Vợ chồng em đã từng yêu nhau va đã kết hôn được 8 năm, hiện nay em đã có một bé gái 7 tuổi, cuộc sống vợ em vui vẻ hạnh phúc, cãi nhau cũng có, nhưng cãi nhau một vài ngày rồi bình thường.

 

Bắt đầu 4 tháng nay vợ em có chơi zalo kết bạn với một người con trai. Qua nhiều lần nói chuyện, người con trai đó nói yêu vợ em, em nghe vợ kể gia đình người con trai đó giàu có, muốn vợ em li hôn và đến với anh ta. Em biết vợ em cũng đã rung động trước anh ta, vì hồi giờ vợ em không bao giờ nhớ số điện thoại ai mà số điện thoại của người đó, vợ em nhớ rất rõ, và cách nói chuyện với anh ta vợ em nói rất ngọt ngào.

 

vợ ngoại tình, ly hôn, níu kéo, hôn nhân rạn nứt, tình cảm vợ chồng, thương con, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.

 

Cách đây một tháng trước anh ta muốn gặp mặt vợ em, em nghe vợ kể đã 2 lần tìm gặp vợ em nhưng vợ em không gặp mặt, 2 người đã cắt đứt liên lạc 1 tháng nay rồi. Thật sự em rất thương vợ và luôn tin tưởng vợ, nhưng em cảm nhận được tình yêu của vợ em đã thay đổi với em, vợ nói còn thương yêu em.

 

Qua cách nói chuyện và hành động em hiểu được tình cảm vợ em giành cho em đã giảm đi, nhiều khi nghĩ tới vợ em ngọt ngào với người đó còn em thì cọc cằn. Tuy vợ em nói chỉ xem người đó là bạn nhưng em hiểu có lẽ vợ em đã say nắng. Giờ tình cảm vợ em đã không còn như xưa với em, vợ em nói vợ chồng li hôn. Giờ em vẫn còn thương vợ em, nhưng nghĩ tới vợ như vậy em buồn lắm, phần thương con gái, em sợ li hôn con em khổ.

 

Giờ em không biết phải làm gì có nên li hôn hay cho vợ em cơ hội để sửa sai? Giờ vợ em đã bỏ chơi zalo mấy ngày nay. Em mong được chương trình tư vấn giùm em, em xin chân thành cảm ơn chương trình nhiều.

Chào em!

 

Là một người bố thương con, muốn cho con có một gia đình đầy đủ, hạnh phúc nhất, đồng thời vì vẫn còn yêu vợ nên em muốn giữ gìn cuộc hôn nhân của mình mặc dù đã tồn tại những tổn thương, rạn nứt và tình cảm vợ chồng không còn được mặn nồng như trước. Song, trước ý định muốn ly hôn của vợ cũng đang khiến em phải băn khoăn vì không biết nên chấp thuận lời đề nghị của vợ hay hay níu kéo, cho cô ấy một cơ hội vì tình cảm không thể nói dứt là dứt ngay được.

 

Về phía vợ em, cô ấy nói rằng chỉ xem người đàn ông kia là bạn, song có lẽ bản thân em cũng không tin tưởng vào điều đó. Bởi qua cách thể hiện của cô ấy với anh kia, qua tin nhắn, qua việc người đàn ông kia muốn gặp vợ em vì nếu như vợ em không có sự đáp lại tình cảm thì hẳn anh ta cũng không thể có những hành động như vậy được và đặc biệt là lúc này cô ấy còn muốn ly hôn, những điều đó dường như đã nói lên rằng vợ em có tình cảm với người đàn ông kia, dù có thể ít, có thể nhiều.

 

Tuy nhiên, trong câu chuyện này vẫn cần phải có sự nhìn nhận khách quan. Việc làm của vợ em được coi là ngoại tình, như vậy đồng nghĩa rằng cô ấy đã phản bội em, đã không chung thủy trong mối quan hệ hôn nhân này. Song, điều đáng nói ở đây là cô ấy không hề cảm thấy sai trái, tỏ thái độ biết lỗi về việc làm của mình. Vì vậy có lẽ việc cần thiết và quan trọng là cần phân tích để cô ấy ý thức được việc làm của mình, nhận thức về vai trò của một người làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Nếu như em có hành động níu kéo có thể sẽ vô tình khiến vợ em không nhìn nhận được việc làm của mình, không nghĩ rằng đó là sai, đó là phản bội em.

 

Vì vậy, bên cạnh việc phân tích về hành động của vợ em, đồng thời khơi lên trong cô ấy về tình cảm mẹ con, vai trò quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của con, con cần một môi trường tốt, một gia đình trọn vẹn như thế nào… Đó cũng là cách tác động làm vợ em suy nghĩ lại và thay đổi ý định của mình nếu như em muốn giữ gìn gia đình này. Thông qua chia sẻ, chương trình cảm nhận được rằng em vẫn thực sự muốn bảo vệ tổ ấm của mình cả vì con, cả vì tình cảm dành cho vợ. Em có thể đề nghị cô ấy suy nghĩ, cân nhắc thêm một thời gian nữa, suy nghĩ xem điều gì quan trọng nhất với cô ấy, là hạnh phúc lâu dài hay chạy theo tình cảm, cảm xúc nhất thời. Và trong thời gian cân nhắc đó, em xem xét khơi lên tình yêu dành cho em, đối với gia đình trong cô ấy để cô ấy suy nghĩ lại. Qua việc vợ em chủ động cắt liên lạc, không gặp mặt người đàn ông kia có lẽ cũng phần nào nói lên rằng cô ấy cũng nhận thức được mối quan hệ ngoài luồng hiện tại sẽ không đi đến đâu, không có kết quả tốt đẹp. Vì vậy, cũng không hẳn là cô ấy kiên quyết muốn ly hôn để đến với người đàn ông kia.

 

Nếu sau một thời gian mà em đã cố gắng nhưng tình cảm vợ chồng vẫn không thể cải thiện. Em có thể cân nhắc tác động thông qua bố mẹ vợ để thay đổi cô ấy. Nếu trường hợp đã tìm mọi cách nhưng vẫn không thể cải thiện được tình hình thì khi đó có lẽ chia tay sẽ khiến cả hai cảm thấy thoải mái hơn.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn khách quan hơn về câu chuyện gia đình của mình và có quyết định thấu đáo, hợp lý nhất. Mong mọi điều sẽ đến như em kỳ vọng!

Cửa Sổ Tình Yêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm
Loading...